Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Thời điểm hoàn thiện Điều kiện cụ thể của Hợp đồng là lúc nào

thin-housing

Thành viên rất triển vọng
Bài viết
32
Điểm thành tích
8
Lĩnh vực
Mình đang có một gói thầu thi công, sau khi TVĐT có báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu thi tiến hành thương thảo Hợp đồng.
Căn cứ khoản 5 điều 19 Nghị định 63/2014/NĐ-CP thì: "5. Trong quá trình thương thảo hợp đồng, các bên tham gia thương thảo tiến hành hoàn thiện dự thảo văn bản hợp đồng; điều kiện cụ thể của hợp đồng, phụ lục hợp đồng gồm danh mục chi tiết về phạm vi công việc, biểu giá, tiến độ thực hiện (nếu có)."

Nếu thương thảo thành công thì tiến hành thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu, thông báo kết quả đấu thầu đến các nhà thầu tham dự và gửi Thư Thông báo chấp thuận HSDT và trao Hợp đồng đến nhà thầu trúng thầu. Điều này được quy định tại mục 35-38 của Chỉ dẫn nhà thầu, Hồ sơ mời thầu thi công xây lắp theo mẫu Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT.
Tuy nhiên có chút mâu thuẩn ở đây.

Theo khoản 5 điều 19 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP nêu trên thì ĐKC của Hợp đồng phải được hoàn thiện và đính kèm biên bản thương thảo HĐ tại buổi thương thảo Hợp đồng. Tuy nhiên trong mục ĐKC 34.1 của chương VII Điều kiện cụ thể của Hợp đồng thì: Giá hợp đồng: [ghi giá hợp đồng theo giá trị nêu trong Thư chấp thuận HSDT và trao hợp đồng]."

Vậy tại thời điểm thương thảo thì điều kiện cụ thể đã phải hoàn thiện, nhưng giá Hợp đồng lại được chú thích là theo giá trị nêu trong thư chấp thuận HSDT và trao hợp đồng, trong khi Thương thảo thì làm gì đã có thư chấp thuận này để lấy giá trị mà ghi.

Kết luận:
1. Liệu có phải có sự mâu thuẫn giữa Nghị định 63/2014/NĐ-CP và thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT về quy định trên hay không?
2. Liệu điều kiện cụ thể của HĐ có nhất thiết phải hoàn thiện hết tại thương thảo hay không, nếu không cần hoàn thiện hết thì thời điểm nào hoàn thiện hết các nội dung của ĐKCT của Hợp đồng.

Cảm ơn các Member đã đọc.
 

VanToanGXD

Thành viên sắp lên hạng là thành viên tuyệt vời
Bài viết
727
Điểm thành tích
93
Lĩnh vực
Công ty tư vấn, ,
1. Hình như bạn đang nghĩ máy móc quá rồi. Quan trọng nhất khi kết thúc buổi thương thảo thì phải chốt lại ra giá trị hợp đồng và giá trong Thư chấp thuận HSDT và trao hợp đồng là một.
2. Sau thương thảo mà còn chưa hoàn thiện hết thì sao gọi là kết thúc thương thảo hợp đồng được. Giờ lại đi tìm định nghĩa thế nào là thương thảo hợp đồng thì hình như không ra được trong văn bản nào cả :(.
 

Chutmayman

Thành viên BQL Diễn đàn
Bài viết
628
Điểm thành tích
93
Lĩnh vực
Công ty tư vấn
Khi thương thảo hợp đồng kết thúc thì bạn sẽ thống nhất được tất cả các điều kiện và giá trị hợp đồng giữa các bên, khi đó bạn đã có thể ghi được giá tri rồi, việc thư chấp thuận và trao hợp đồng thì chỉ là thủ tục nhằm chính thức hóa việc lựa chọn mà thôi, bản thân LOA cũng phải thương thảo mới chốt được.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo điều 38 luật đấu thầu 43/2013 để biết thêm về quy trình lựa chọn nhà thầu.
 

anh4444

Thành viên mới
Bài viết
4
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
Công ty tư vấn
Mọi người cho mình hỏi về hợp đồng với. Bên mình ký hợp đồng đơn giá điều chỉnh, hiện nay thông tư 07/2016/TT-BXD có nói khối lượng tăng hoặc giảm lớn hơn 20%, hoặc khi bổ sung mới chưa có giá trong hợp đồng thì các bên thoả thuận giá để thanh toán khối lượng này. Vậy khối lượng tăng hoặc giảm nhỏ hơn 20% thì có được thanh toán ko?
 

Chutmayman

Thành viên BQL Diễn đàn
Bài viết
628
Điểm thành tích
93
Lĩnh vực
Công ty tư vấn
Khối lượng tăng / giảm nhỏ hơn 20% thì vẫn được thanh toán bình thường với đơn giá hợp đồng đã ký nếu bạn có cơ sở để chứng minh được việc tăng / giảm đó là hợp lý.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Học lớp đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng tốt nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

  • 4.392
  • 0
Học lớp đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng tốt nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh 1. Đối tượng của lớp đọc bản vẽ và bóc khối lượng: Cán bộ làm về dự toán, ban quản lí dự án, kho bạc, ngân hàng, kiểm toán, kế toán, thanh tra,… có công việc liên quan...

Tìm thành viên

Top Bottom