Những thông tin cho người mới sử dụng vớ y khoa lần đầu

Thành viên đã xem (Total:0)

Cuong8185

Thành viên nhiều triển vọng
#1
Vớ y khoa là một trong những trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong quá trình điều trị các chứng bệnh về giãn tĩnh mạch. Có không ít các bệnh nhân đã điều trị và hồi phục thành công sau khi kết hợp với vớ y khoa. Hiển nhiên Do thiếu hiểu biết nên khá nhiều người đã hiểu sai và sử dụng vớ y khoa không đúng cách. Cùng xem và khám phá về vớ y khoa qua bài viết dưới đây.

1. Vớ y khoa là gì?
Vớ y khoa là một loại vớ thú vị là chuyên được sử dụng trong y tế, tùy theo mục đích sử dụng mà có thể mang vớ từ chân đến đùi hoặc đầu gối. Nguyên lý hoạt động của vớ y khoa là giúp tạo áp lực cao ở bàn chân và giảm dần khi lên trên. Vớ y khoa được phát triển nhằm mục đích phục vụ và giúp đỡ điều trị cho chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

vo-y-khoa-dieu-tri-gian-tinh-mach.png

Vớ y khoa là trợ thủ đắc lực trong điều trị giãn tĩnh mạch
2. Vớ y khoa tác động như thế nào?
Vớ y khoa được làm bằng các chất liệu có tính đàn hồi mạnh giúp ôm chặt bàn chân, áp lực vớ tăng dần dọc theo chiều dài chân ít chặt hơn ở gối và cao nhất ở cổ chân. Áp lực của vớ có từng mức, điều này cho phép vớ ép đều đặn lên cơ cẳng chân, từ đó giúp đưa máu về tim giảm lượng máu chảy ngược xuống bàn chân, giảm sưng phù bàn chân và ngăn hiện ra cục máu đông.
3. Bệnh nhân nằm viện có nên sử dụng vớ y khoa không?
phần nhiều những bệnh nhân mắc các chứng về giãn tĩnh mạch chỉ phải nằm viện để theo dõi khi tình trạng bệnh đã cốt truyện xấu và nguy hiểm. Hay nói một cách khác, những bệnh nhân này rất dễ mắc các biến chứng là cục máu đông Vì xơ vữa động mạch khiến máu không thể lưu thông tuần hoàn. Chính Bởi vì vậy, áp dụng vớ y khoa là điều hết sức cần thiết để phòng tránh nguy hiểm đối với những bệnh nhân phải nhập viện điều trị suy giãn tĩnh mạch.

su-dung-vo-y-khoa.jpg

Đề phòng biến chứng huyết khối nên áp dụng vớ y khoa thường xuyên
4. Nên mang vớ y khoa bao lâu?
Đối với những bệnh nhân có nguy cơ bị huyết khối thì nên áp dụng vớ y khoa hàng ngày để đề phòng biến chứng xảy ra. Nên dùng vớ vào ban ngày, ngay khi mới thức dậy mỗi buổi sáng, càng sớm càng tốt, không dùng ban đêm. Với những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tay, chân nên dùng vớ theo lời khuyên của bác sĩ cho đến khi quá trình điều trị dứt điểm.
5. Chọn kích cỡ vớ như thế nào?
Tùy vào từng nhu cầu áp dụng mà bác sĩ sẽ chỉ dẫn bệnh nhân của mình nên chọn những loại vớ y khoa như thế nào cho hợp. Thường vớ y khoa được chia làm 3 loại chính là: Class 1 với Áp lực tạo 15 – 20 mmHg (áp lực ở cổ chân là 15 và ở bắp chân là 20), Class 2: Áp lực tạo 20 – 30 mmHg (áp lực ở cổ chân là 20 và ở bắp chân là 30), Class 3: Áp lực tạo 30 – 40 mmHg (áp lực ở cổ chân là 30 và ở bắp chân là 40). Chọn vớ y khoa đúng size là thành phần cần thiết nhất quyết định hiệu quả của cách thức điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng vớ ép y khoa.

chon-kich-co-vo-y-khoa.jpg

Chọn kích cỡ vớ y khoa theo nhu cầu áp dụng và kích cỡ chân
6. Độ dài của vớ đến đùi hay đến gối thì phù hợp?
Điều kiện khí hậu ở Việt Nam khá nóng và tức giận, nên thường sẽ được ưu tiên các loại vớ có độ dài đến gối, vừa đảm bảo tốt hiệu quả mang lại vừa tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Khi mang vớ ép y khoa người bệnh nên mang khoảng 3 giờ rồi cởi ra nghỉ khoảng 2-3 giờ sau tiếp tục mang lại để cơ ở chân không bị mỏi và ảnh hưởng nhiều.
7. Những ai không nên sử dụng vớ y khoa?
cách thức hoạt động của vớ y khoa là ép các cơ vùng cẳng chân và dẫn lưu máu từ cẳng chân về tim. Chính Vì vậy những người mắc các bệnh làm giảm lượng máu cung cấp cho cẳng chân như: đái tháo đường, hút nhiều thuốc lá, bệnh lý động mạch ngoại biên...đều không nên sử dụng vớ y khoa. Đặc biệt là tình trạng vết thương hở hay những vết loét tại vùng da mang vớ cũng không nên mang.
8. Sử dụng thường xuyên có dẫn đến biến chứng không?
Vớ y khoa hoạt động theo chế độ vật lý không hề có các phản ứng hóa học nên rất an toàn khi áp dụng trong thời gian lâu dài. Tuy vậy cần áp dụng vớ một cách khoa học và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các phản ứng thường gặp như: ngứa da(do dị ứng với vật liệu làm vớ), nóng bức hay đổ nhiều mồ hôi, hôi chân, dùng quá thường xuyên gây teo cơ.

su-dung-vo-y-khoa-thuong-xuyen.png

áp dụng vớ y khoa thường xuyên nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ
9. Mẹo nhỏ cho người mới sử dụng vớ y khoa lần đầu
Nên sử dụng vớ loại Class 1 trong lần đầu nếu bệnh không quá nặng để làm quen dần với áp lực vớ sản xuất. Đối với những người thường xuyên ra mồ hôi có thể sử dụng một ít loại lotion kiểm soát mồ hôi bôi vào chân rồi mới sử dụng vớ để ngăn ngừa mùi hôi và cảm giác giận dữ. Theo quy trình 6 tháng nên thay vớ mới một lần để đảm bảo hiệu quả của áp lực điều trị: có thể vớ vẫn còn áp dụng được, nhưng mà hiệu quả điều trị hay phòng ngừa đã giảm nhiều. Nên đo lại chân để chọn size vớ đúng mực hơn.
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua tất giản tĩnh mạch chân phù hợp http://ytemienbac.vn/kinh-nghiem-chon-mua-tat-gian-tinh-mach-chan-phu-hop/
Trang chủ: http://ytemienbac.vn/
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Tìm phần mềm tuyệt vời QLCL GXD GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD