Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Ngôi nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng trên mảnh đất hình bậc thang

thuyhanh2017

Thành viên rất triển vọng
Bài viết
29
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
DN Nhà thầu xây dựng, Doanh nghiệp vật liệu xây dựng
"Tất đất tất vàng", câu nói của cha ông chúng ta từ ngày xưa, và nó càng ngày càng đúng khi nhu cầu sử dụng đất càng lớn, đặc biệt là khu vực thành phố, đô thị. Thế nên việc tận dụng triệt để diện tích đất để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của cả gia đình là yêu cầu được đặt lên hàng đầu với những gia chủ có đất xây nhỏ. Và yêu cầu này lại quan trọng hơn khi ngôi nhà của bạn được xây nhà trên đất méo.

Ngôi nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng trên diện tích 40m2 là sở hữu của gia đình với 6 thành viên. Mảnh đất xây dựng hình bậc thang với phần đuôi của ngôi nhà gấp khúc. Với sự khoa học và sáng tạo, cảm giác méo mó đã được kiến trúc sư giảm đi khá nhiều khi bố trí không gian theo hình dạng của mảnh đất. Những khúc quanh co đã được bố trí nội thất để che đi những góc tường góc cạnh.

Mặt tiền của nhà phố 3 tầng với bề ngang 4,16m được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng với đá ốp bên ngoài với 2 tông màu trái ngược là đen và trắng. Khi lên đèn màu sắc của đá được phản chiếu làm cho ngôi nhà trở nên lung linh hơn.

Vì sự hạn chế trong diện tích nên thiết kế của căn nhà có sự phân chia theo nhu cầu sử dụng, phòng ngủ dành cho 2 người sẽ có sự ưu tiên hơn về diện tích.4 phòng ngủ dành cho 6 thành viên được bố trí ở tầng 2 và tầng 3 còn sân thượng phía trên ngoài việc thiết kế không gian giải trí thư giản ngoài trời thì kiến trúc sư còn thiết kế một phòng tập gym nhỏ để căn nhà trở nên tiện nghi hơn. Mọi hoạt động sinh hoạt đều được thực hiện trong nhà dù diện tích có phần hạn chế.


Nếu không nhìn vào bản vẽ khó có thể biết được ngôi nhà được xây dựng trên đất méo, đó là thành công đến từ thiết kế thông minh của các kiến trúc sư. Điều đó thể hiện được tầm quan trọng của thiết kế vì thế nếu bạn có một mảnh đất méo thì đừng ngại ngùn mà hãy liên hệ với công ty thiết kế xây dựng Song Phát để được tư vấn thiết kế miễn phí.
 

Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Khóa học Kỹ sư Quantity Surveyor (Kỹ sư QS GXD) tại Hồ Chí Minh khai giảng
  • 689
  • 4
Thời gian là thứ quý giá nhất trong cuộc đời, có đặc điểm: chỉ trôi 1 chiều, hữu hạn và rất nghiệt ngã. Mỗi phút giây trôi qua chúng ta không cách gì lấy lại được, tiền tỷ cũng ko mua lại được. Ở lớp Kỹ sư QS chúng tôi chia sẻ với bạn thứ quý...
Top Bottom