Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Kiến trúc DMC Việt Nam

Thành viên rất triển vọng
Bài viết
31
Điểm thành tích
6
Lĩnh vực
Công ty tư vấn
Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh vàng trang sức:
Cũng là một căn nhà phố điển hình, nhưng việc xử lý để có một chỗ ở vừa rộng thoáng vừa kết hợp kinh doanh, mà lại là một ngành khá đặc biệt - vàng bạc trang sức - là đề bài đầu tiên mà chủ nhà đặt ra với kiến trúc sư.
Ngôi nhà phố ở TP Thanh Hóa được xây 4 tầng, có đầy đủ công năng sử dụng cho một nhà ở dành cho một đại gia đình, tuy nhiên chủ nhân muốn có thêm không gian để mở cửa hàng kinh doanh vàng bạc trang sức. Việc thiết kế vì thế đầu tiên phải vừa đảm bảo được tính riêng tư, đầm ấm của nhà ở; đồng thời phải có được không gian kinh doanh rộng, thoáng, chưa kể việc đảm bảo an ninh riêng cho việc kinh doanh vàng bạc đặc thù.
Giải bài toán chung, kiến trúc sư đã thiết kế công trình với các mảng khối đặc, kết hợp với các cửa vách kính lớn, giúp công trình khỏe khoắn nhưng vẫn rộng thoáng, mang đặc điểm của một công trình dịch vụ.
Đi với kết cấu vững chãi là các vật liệu hiện đại, các mảng khối khỏe khoắn và những đường nét đơn giản, không quá cầu kỳ.
Công trình được bố trí 1 lối xuống gara của gia đình và khách hàng; 1 cầu thang lên thẳng tiếp cận sảnh và không gian bán hàng.
Tại tầng hầm, sau gara là đến phòng ở của người giúp việc, tiếp đến là phòng sinh hoạt chung. Tại tầng hai, phòng khách được bố trí tại khu vực liên thông giữa trục giao thông chính không gian ở của gia đình và không gian bán hàng. Đây là nơi để chủ nhà vừa có thể trông coi việc nhà, vừa có thể tiếp khách, quán xuyến công việc kinh doanh.
Công trình được bố trí lệch tầng, phần không gian sau được lệch cốt cao hơn không gian trước. Phía sau của tầng 2 là không gian bếp và phòng ăn, không gian thoáng với các vách kính mở hết cỡ về phía vườn hướng đông.
Tất cả không gian phía sau của công trình đều được bố trí hệ thống của với vách kính lớn vừa để tận dụng tối đa sự thông thoáng cũng như tầm nhìn đẹp ra cảnh quan của vườn nhỏ phía sau nhà.
Sau đây là phương án phối cảnh công trình và mặt bằng công năng sử dụng của các tầng:

tang-1.jpg
Mặt bằng tầng 1
tang-2.jpg
Mặt bằng tầng 2
tang-3.jpg
Mặt bằng tầng 3
tang-4.jpg
Mặt bằng tầng 4
tang-mai.jpg
Mặt bằng tầng mái
phoi-canh5.jpg

Phối cảnh công trình

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống . Bạn muốn có một ngôi nhà đẹp vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi..
 

Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Khóa học Kỹ sư Quantity Surveyor (Kỹ sư QS GXD) tại Hồ Chí Minh khai giảng
  • 681
  • 4
Thời gian là thứ quý giá nhất trong cuộc đời, có đặc điểm: chỉ trôi 1 chiều, hữu hạn và rất nghiệt ngã. Mỗi phút giây trôi qua chúng ta không cách gì lấy lại được, tiền tỷ cũng ko mua lại được. Ở lớp Kỹ sư QS chúng tôi chia sẻ với bạn thứ quý...
Top Bottom