Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Kỹ thuật nhà thầu ký Biên bản chứng kiến có cần Chứng chỉ giám sát?

Kim Long

Thành viên có triển vọng
Bài viết
9
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
DN Nhà thầu xây dựng
Xin hỏi các chuyên gia là: Kỹ thuật của nhà thầu Chính, khi ký Biên bản chứng kiến thí nghiệm,giao nhận, lấy mẫu của công trình cấp 1 có cần Chứng chỉ hành nghề cấp 1 không? Hay chỉ có TVGS là bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề, (không đề cập đến BBNT vật liệu đầu vào + công việc)
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.658
Điểm thành tích
113
Lĩnh vực
Chủ đầu tư, Công ty tư vấn, Doanh nghiệp phần mềm xây dựng, Giáo viên, giảng viên
- Theo Điều 148. Quy định chung về điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng của Luật Xây dựng số 50/2014:
"1. Cá nhân tham gia hoạt động xây dựng phải có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với công việc đảm nhận do các cơ sở đào tạo hợp pháp cấp."

"3. Những chức danh, cá nhân hành nghề hoạt động xây dựng độc lập phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định gồm an toàn lao động; giám đốc quản lý dự án, cá nhân trực tiếp tham gia quản lý dự án; chủ trì thiết kế quy hoạch xây dựng; chủ nhiệm khảo sát xây dựng; chủ nhiệm, chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; chỉ huy trưởng công trường; giám sát thi công xây dựng; kiểm định xây dựng; định giá xây dựng. Chứng chỉ hành nghề được phân thành hạng I, hạng II, hạng III. "

- Theo Điều 120. Giám sát thi công xây dựng công trình, Điều 121. Quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư trong việc giám sát thi công xây dựng công trình, Điều 122. Quyền và nghĩa vụ của nhà thầu giám sát thi công xây dựng công trình thì: Giám sát thi công xây dựng không phải việc của Nhà thầu xây dựng mà là việc của Chủ đầu tư và Nhà thầu Giám sát thi công xây dựng.

- Như vậy, trả lời câu hỏi của bạn: Kỹ thuật của nhà thầu Chính khi ký Biên bản chứng kiến thí nghiệm, giao nhận, lấy mẫu... không cần chứng chỉ hành nghề. Chỉ có TVGS là bắt buộc có chứng chỉ hành nghề.

P/s: Tất nhiên, anh em xây dựng mình trang bị được chứng chỉ hành nghề thì càng tốt.
 

Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Khóa học Kỹ sư Quantity Surveyor (Kỹ sư QS GXD) tại Hồ Chí Minh khai giảng
  • 681
  • 4
Thời gian là thứ quý giá nhất trong cuộc đời, có đặc điểm: chỉ trôi 1 chiều, hữu hạn và rất nghiệt ngã. Mỗi phút giây trôi qua chúng ta không cách gì lấy lại được, tiền tỷ cũng ko mua lại được. Ở lớp Kỹ sư QS chúng tôi chia sẻ với bạn thứ quý...
Top Bottom