điều chỉnh giá theo công thức

Thành viên đã xem (Total:0)

rowants

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Tham gia
27/5/08
Bài viết
144
Thích
27
Điểm thành tích
28
Tuổi
38
#1
các bác cho hỏi chút ạ, theo hợp đồng thì giữa chủ đầu tư và nhà thầu đã ký kết, đã xác định được các chỉ số a,b,c....và địa phương cũng đã thông báo chỉ số giá theo tháng hoặc quý. về nguyên tắc đã tính được các chỉ số của công thức tính điều chỉnh giá (Ln, Lo, Fn,Fo....). chỉ có 1 điều, khi tính theo từng đợt thanh toán của nhà thầu, (ví dụ nhà thầu thanh toán 10 đợt từ tháng 1-tháng 10/2015, mỗi đợt thanh toán có nhiều hạng mục cả nền, mặt đường, cầu và công trình phụ trợ) thì các Pn có phải tính riêng cho từng hạng mục của đợt thanh toán thứ n không hay chỉ cần tính trên tổng số giá trị thanh toán đợt n. và nếu tính trên tổng số giá trị thanh toán đợt n thì có cần loại trừ các hạng mục không có giá trị thanh toán trong đợt thứ n ở trong công thức điều chỉnh giá không?

cụ thể là thế nầy ạ: ví dụ đợt thanh toán 1 chỉ bao gồm đào nền đường, móng cp đá dăm, tổng giá trị thanh toán là 2 tỷ thì khi tính điều chỉnh giá áp dụng đúng công thức tính (bao gồm cả chỉ số giá biến động về xi măng, sắt thép, nhựa đường....) hay phải tính như thế nào ạ? mong các bác chỉ giáo giúp.

vấn đề nữa là cho em hỏi, hợp đồng ký tháng 8/2013, tại thời điểm tháng 8/2013 địa phương có công bố chỉ số giá vật liệu ghi ở 4 cột là "chỉ só giá vật liệu tháng 7/2013 so với tháng 6/2013; cột tháng 7/2013; cột tháng 8 so với tháng 7 và cột tháng 8" và có ghi chú (năm 2011 =100" như vậy thì các Lo, Fo,Bo có lấy đúng bằng chỉ số giá vật liệu tháng 8/20013 (131,6) hay là để 100?
 
Chỉnh sửa cuối:
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD