Trang 2 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1 2 3 4 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 39
 1. #11
  Thành viên rất tích cực thanh_nhoc's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2008
  Bài viết
  166
  Thanks
  7
  Thanked 44 Times in 24 Posts
  Thường thì trong dự toán mới có khoản bù giá chênh lệnh giữa đơn giá của địa phương và thời điểm lập dự án đầu tư (tuy nhiên một số địa phương thì lại lập đơn giá theo định mức của BXD rồi ráp giá tại thời điểm chứ không co khoản bù giá đâu..)
  Thường khi thanh quyết toán theo thời điểm nên chúng ta chạy chiết tính theo định mức rồi thực hiện bước ráp giá theo thông báo giá của SXD tại thời điểm thi công.. trong quyết toán không có khoản bù giá nha bạn!
  Chúc bạn làm tốt công việc quyết toán
  Mail: saole.andyou@gmail.com
  Phone: 0905.206.802
  Note: (^_^)...(^_^)
    Trả lời kèm trích dẫn

 2. Các thành viên sau đã bấm like vì thích bài viết của bạn thanh_nhoc:

  buivanthuy (26-09-2012)

 3. #12
  Thành viên mới _BuiCongTu_'s Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  21
  Thanks
  14
  Thanked 44 Times in 7 Posts
  Trích dẫn Gửi bởi chieumu0n_hp Xem bài viết
  Có bác nào rõ việc làm thanh quyết toán trong trường hợp bù giá làm những bước nào.Bác nào biết jup em chút, em mới làm quyết toán chưa gặp nhiều mong bác nào biết chỉ giùm em nhé. Cảm ơn diễn đàn rất nhiều!
  Bù giá gồm có: Vật Liệu tăng giá quá nhiều so với lúc ký kết giá trong hợp đồng, và bù nhân công và máy thi công
  Bù giá nhân công, ca máy thì bạn làm theo công văn

  Công văn 887-BXD-KTXD ngày 07/06/2011 Hướng dẫn điều chỉnh dự toán xây dựng công trình theo mức lương tối thiểu mới từ ngày 01/01/2011.

  Theo hình trên thì tỉnh Bắc Cạn đã in sao lại để hướng dẫn sử dụng cho tỉnh của mình
  Như vậy với công văn này, các nhà thầu sẽ có thêm cơ sở để đề nghị chủ đầu tư tính thêm chi phí nhân công, ca máy cho gói thầu ký kết trước thời điểm mức lương tối thiểu mới có hiệu lực bằng cách tính lại gói thầu với hệ số nhân công ca máy mới phù hợp với MLTT mới. Mình lấy ví dụ như ở HCM hiện nay sử dụng Knc = 2.8, Kmtc = 1.34 có thể xin bù thêm theo công văn này là Knc = 3.86, Kmtc = 1.52
  Link download http://www.giaxaydung.vn/diendan/attachments/f96/41483d1311694757-cac-van-ban-huong-dan-lap-du-toan-cong-trinh-cap-nhat-thang-2-2011-887-bxd-ktxd.pdf

  còn bù giá vật liệu thì bạn làm theo phụ lục 4 thông tư 04/2010 BXD về hướng dẫn dự toán xây dựng công trình, mục 1.1 là bù trừ trực tiếp

  VL = QVLxCLVL (4.4)
  j  ji j
  i 1
  Trong đó:

  - QJiVL: lƣợng hao phí vật liệu thứ j của công tác xây dựng thứ i trong khối
  lƣợng xây dựng cần điều chỉnh (i=1n);

  - CLJVL: giá trị chênh lệch giá của loại vật liệu thứ j tại thời điểm điều
  chỉnh so với giá vật liệu xây dựng trong dự toán đƣợc duyệt hoặc trong giá dự
  thầu trúng thầu chƣa ký hợp đồng;

  Giá vật liệu xây dựng tại thời điểm điều chỉnh đƣợc xác định theo giá vật
  liệu xây dựng do cơ quan nhà nƣớc có thẩm quyền công bố hoặc theo hoá đơn
  chứng từ hợp lệ theo quy định Bộ Tài chính, theo hợp đồng cung cấp hoặc bảng
  kê hoặc chứng từ viết tay có đủ tên, địa chỉ, chữ ký của ngƣời cung cấp vật liệu
  phù hợp với mặt bằng giá thị trƣờng nơi xây dựng công trình.

  Sửa lần cuối bởi _BuiCongTu_; 30-07-2011 lúc 08:35 PM.
  Mr: Bui Khoa Nam
  Mobile: 0906 357 806 - 0964 598 275 - 0937 957 108
  Email: Kskhoanam@gmail.com
  Facebook: https://www.facebook.com/kskhoanam
    Trả lời kèm trích dẫn

 4. Các thành viên sau đã bấm like vì thích bài viết của bạn _BuiCongTu_:

  buivanthuy (26-09-2012)

 5. #13
  Thành viên mới phamduy19's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  11
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 2 Posts
  Tôi xin được góp ý như sau:
  Công trình thi công 1 năm, chủ đầu tư và nhà thầu thỏa thuận chia làm 12 giai đoạn thanh toán, mỗi tháng một giai đoạn vậy:
  1. Khối lượng có trong hợp đồng: Có tên, có giá, có định mức
    Trả lời kèm trích dẫn

 6. Các thành viên sau đã bấm like vì thích bài viết của bạn phamduy19:

  buivanthuy (26-09-2012)

 7. #14
  Thành viên mới phamduy19's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  11
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 2 Posts
  Tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm như sau:
  Công trình thi công 1 năm, chủ đầu tư và nhà thầu thỏa thuận chia làm 12 giai đoạn thanh toán, mỗi tháng một giai đoạn thanh toán.
  1. Khối lượng có trong hợp đồng: Có tên, có giá, có định mức<Giá trị được thanh toán theo từng tháng một>
  TH Giá hợp đồng theo đơn giá cố định thì Giá trị được thanh toán theo đơn giá ghi trong HĐ<KL nhân ĐG>
  TH Giá HĐ theo đơn giá điều chỉnh thì Giá trị được thanh toán theo đơn giá ghi trong HĐ + chênh lệch giá vật tư do biến động thị trường(theo thông báo giá của Liên sở TC-XD); chênh lệch NC,MTC (đơn giá nhân công và ca máy theo các hướng dẫn của Sở Xây dựng).

  2
  .Trường hợp đơn giá là tạm tính có thể căn cứ vào hóa đơn mua vật liệu để xác định đơn giá thanh toán, đồng thời có thể căn cứ vào thông báo giá của một số đơn vị cung cấp hàng hóa và mặt bằng giá trên thị trường.

  3. Khối lượng có tên trong hợp đồng nhưng vượt khối lượng lúc ký hợp đồng (vượt khối lượng trong hợp đồng).
  Với hợp đồng trọn gói thì phần khối lượng tăng thêm này sẽ không được thanh toán,
  Với hợp đồng theo đơn giá cố định và đơn giá điều chỉnh phần khối lượng tăng thêm được nghiệm thu sẽ được thanh toán, việc xác định đơn giá thanh toán phải căn cứ vào khối lượng phát sinh là bao nhiêu so với khối lượng trong hợp đồng đã ký kết (dưới 20% lấy theo đơn giá ghi trong hợp đồng, trên 20% các bên thương thảo xác định đơn giá ký kết phụ lục hợp đồng bổ sung). Tham khảo NĐ 48/2010.

  4. Khối lượng không có tên trong hợp đồng, phát sinh lúc thi công do khi lập dự toán, đấu thầu, thương thảo hợp đồng không lường hết.
  TH này do lỗi của nhà thầu không kiểm tra, soát lại KL, đầu mục công việc kỹ nếu là HĐ chọn gói thì phần KL này ko được thanh toán.
  Nếu là hợp đồng giá cố định hoạc điều chỉnh giá thì nhà thầu có thể thỏa thuận với CĐT nếu đươc chấp nhận thì mới có cơ sở thanh toán.

  5. Khối lượng không có tên trong hợp đồng, phát sinh hoặc do thay đổi thiết kế.
  KL thanh đổi này không phải do lỗi của nhà thầu, do thực tế yêu cầu phải thay đổi thiết kế vậy NT sẽ thương thảo ký lại phụ lục HĐ với CĐT.
  Phần KL ko có tên trong HĐ này sẽ được thanh toán với đơn giá cố định hoạc điều chỉnh tùy thuộc vào khi ký phục lục HĐ với CĐT.
    Trả lời kèm trích dẫn

 8. Có 2 thành viên gửi lời cảm ơn tới phamduy19 về bài viết hữu ích này:

  buivanthuy (26-09-2012), truymong (08-07-2012)

 9. #15
  Thành viên rất tích cực thanhbanquanlytravinh's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2009
  Bài viết
  141
  Thanks
  1
  Thanked 78 Times in 53 Posts

  Thảo luận tiếp đề tài xử lý thanh toán khối lượng hoàn thành

  Công trình anh TA đưa ra được chia làm 12 GD thanh toán, mỗi tháng một GD (được thỏa thuận trong Hợp đồng?), theo tôi đây là một hợp đồng có quy định khá rõ ràng về vấn đề thanh toán. Khối lượng theo mỗi GD đã được chủ đầu tư - Tư vấn và nhà thầu nghiệm thu là điều kiện cần để lập hồ sơ thanh toán. Những vấn đề anh TA đưa ra theo tôi được xử lý như sau (chỉ giới hạn trong phạm vi vốn Nhà nước):
  1. Khối lượng có trong hợp đồng: Có tên, có giá, có định mức.
  Trường hợp này cả hình thức hợp đồng theo đơn giá cố định và hợp đồng trọn gói đều được thanh toán theo đúng giá trị hợp đồng. Đối với hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh phải căn cứ vào các trường hợp được điều chỉnh và phương pháp điều chỉnh được quy định trong hợp đồng để xác định đơn giá thanh toán, cụ thể:
  - Điều chỉnh chi phí vật liệu theo chênh lệch giữa thông báo giá của sở Xây dựng và giá vật liệu trong hợp đồng, khối lượng vật liệu được điều chỉnh căn cứ vào biên bản nghiệm thu, định mức để xác định. Trường hợp vật liệu không có trong báo giá của Sở Xây dựng thì căn cứ theo hóa đơn để xác định;
  - Điều chỉnh chi phí nhân công, máy (nếu có): khi có văn bản hướng dẫn của Sở Xây dựng địa phương (theo hợp đồng quy định)
  2. Khối lượng có trong hợp đồng: có tên, có đơn giá tạm tính, không có định mức, không có đơn giá chi tiết: Trường hợp này thường xảy ra đối với hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh, khi ký hợp đồng không xác định được các hao phí để tính đơn giá, do công việc chưa có trong định mức, không phân tích được đơn giá chi tiết theo tôi xử lý như sau:
  - Trường hợp trong hợp đồng có quy định phương pháp xác định giá để thanh toán thì căn cứ theo quy định trong hợp đồng để điều chỉnh từ đơn giá tạm tính thành đơn giá thanh toán để xác định giá trị giai đoạn thanh toán.
  - Trường hợp hợp đồng không quy định phương pháp xác định giá để thanh toán thì chủ đầu tư và nhà thầu phải thương thảo và ký phụ lục hợp đồng bổ sung phương pháp xác định giá thanh toán, các phương pháp xác định đơn giá thanh toán như sau: Căn cứ theo định mức do Bộ Xây dựng công bố, Sở Xây dựng công bố, các Bộ Xây dựng chuyên ngành, Sở Xây dựng chuyên ngành công bố để xác định hao phí VL, NC, M (trường hợp thành phần công việc có trong đinh mức của các đơn vị trên), căn cứ theo hao phí trực tiếp khi thực hiện (trường hợp thành phần công việc không có trong định mức của các đơn vị trên). Căn cứ theo báo giá của Sở Xây dựng, nhà sản xuất, hóa đơn mua hàng để tính chi phí vật liệu, căn cứ theo mức lương tối thiểu, các phụ cấp (nếu có) để tính chi phí nhân công, Căn cứ phương pháp xác định giá ca máy theo Bộ Xây dựng hướng dẫn để xác định chi phí máy. Xác định đơn giá thanh toán = Đơn giá (VL + NC + M). Khi có đơn giá thanh toán và khối lượng thì xác định được giá trị thanh toán giai đoạn.
  3/ Khối lượng có tên trong hợp đồng nhưng vượt khối lượng khi ký hợp đồng: Trường hợp này thường xảy ra đối với hợp đồng theo đơn giá, do khi ký hợp đồng chưa xác định được khối lượng chính xác và hợp đồng trọn gói do đơn vị tư vấn thiết kế tính sai khối lượng
  - Đối với hợp đồng theo đơn giá cố định và đơn giá điều chỉnh:
  + Chênh lệch Khối lượng (phát sinh khối lượng) nhỏ hơn 20% khối lượng theo hợp đồng thì lấy đơn giá trong hợp đồng để thanh toán (trường hợp không vượt tổng mức đầu tư), Nếu vượt tổng mức đầu tư phải xin chủ trương cấp quyết định đầu tư;
  + Chênh lệch khối lượng (phát sinh khối lượng) lớn hơn 20% khối lượng theo hợp đồng thì chủ đầu tư và nhà thầu thương thảo đơn giá để thanh toán, trường hợp không thương thảo được thì lập dự toán và tạo thành gói thầu mới để ký hợp đồng thi công (trường hợp không vượt tổng mức đầu tư), trường hợp vượt tổng mức đầu tư phải xin chủ trương cấp quyết định đầu tư điều chỉnh trước khi thực hiện.
  - Đối với hợp đồng trọn gói: Chỉ được thanh toán phần khối lượng theo đúng hợp đồng, khối lượng tăng thêm không được thanh toán
  4/ Khối lượng không có tên trong hợp đồng, phát sinh trong lúc thi công do khi lập dự toán, đấu thầu, thương thảo hợp đồng không lường hết: Trường hợp này xảy ra đối với hợp đồng theo đơn giá và hợp đồng trọn gói, chủ đầu tư phải trao đổi với nhà thầu để giải quyết
  - Đối với hợp đồng theo đơn giá cố định và đơn giá điều chỉnh: Chủ đầu tư lập dự toán, phê duyệt và thương thảo hợp đồng để bổ sung khối lượng thanh toán (khi không vượt TMĐT), trường hợp vượt TMĐT phải xin điều chỉnh TMĐT trước khi thực hiện; Nếu khối lượng phát sinh nhỏ chủ đầu tư thương thảo với nhà thầu để ký phụ lục hợp đồng (đơn giá thanh toán < dự toán được duyệt). Khối lượng phát sinh lớn thì tạo thành gói thầu mới để thực hiện.
  - Đối với hợp đồng trọn gói:
  + Trường hợp bản vẽ có thể hiện nhưng lập dự toán thiếu dẫn đến đấu thầu và thương thảo hợp đồng thiếu: Phần này không được thanh toán, nếu khối lượng nhiều thì chủ đầu tư xin chủ trương cấp quyết định đầu tư xem xét quyết định;
  + trường hợp không có trong bản vẽ, dự toán, đấu thầu, thương thảo hợp đồng: đây là khối lượng phát sinh ngoài phạm vi hợp đồng, chủ đầu tư lập hồ sơ thiết kế, dự toán và tạo thành gói thầu mới.
  5/ Khối lượng không có tên trong hợp đồng, phát sinh hay thay đổi thiết kế: Chủ đầu tư lập dự toán, phê duyệt tạo thành gói thầu mới để thực hiện nếu khối lượng lớn, trường hợp khối lượng phát sinh nhỏ chỉ cần thương thảo và ký phụ lục hợp đồng làm cơ sở thanh toán (đơn giá thương thảo < giá dự toán được duyệt). Nếu vượt TMĐT hay thay đổi thiết kế cơ sở phải xin chủ trương cấp quyết định đầu tư điều chỉnh trước khi thực hiện.
  6/ Bổ sung trường hợp khối lượng đã thi công đúng bản vẽ thiết kế, được nghiệm thu nhưng khi kiểm tra đơn vị thiết kế thấy hạng mục đó không phù hợp công năng sử dụng, mỹ thuật ... nên đề nghị chủ đầu tư bỏ không thực hiện:
  - Chủ đầu tư phải thanh toán khối lượng trên cho nhà thầu, chi phí đập bỏ, bổ sung được lập dự toán để chủ đầu tư phạt thiết kế hoặc xin chủ trương xử lý
  Trên đây là một số ý kiến riêng của bản thân, mời các đồng nghiệp góp ý thêm!

  Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
  Chọn những bông hoa và những nụ cười
  Tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy
  Để mắt em cười tựa lá bay
  Sửa lần cuối bởi thanhbanquanlytravinh; 02-08-2011 lúc 08:51 AM.
    Trả lời kèm trích dẫn

 10. Có 3 thành viên gửi lời cảm ơn tới thanhbanquanlytravinh về bài viết hữu ích này:

  buivanthuy (26-09-2012), lamboghini2011@gmail.com (12-07-2012), tuanntxd4b (19-03-2014)

 11. #16
  Thành viên dự bị kelangthang_86's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  6
  Thanks
  5
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Mình cũng xin góp một vài ý kiến như sau:
  Trước tiên ta cần phải đọc kĩ xem hợp đông hai bên kí tá là loại hợp đồng gì?( là hợp đồng trọn gói , hay đơn giá cố định, hay đơn giá điều chỉnh và 2 loại hợp đồng nữa mình không nhớ(hihi)).
  Với mình đã làm quyết toán 3 loại hợp đồng trên:
  1. Hợp đồng trọn gói( với thằng TQ): có lẽ loại hợp đồng này việc thanh quyết toán là dễ nhất ( ý kiến chủ quan của mình)
  cứ lấy đơn giá*khối lượng đã được 2 bên ký tá
  Những phần việc không có trong hợp đồng(phát sinh) nếu có đơn giá trong hợp đồng thì lấy luôn, không có thi mình tự lập và dĩ nhiên là phải ăn chắc đươc cho nó kí vào ( hoặc kí thêm phụ lục thi tốt nhất) rồi mới làm.
  Và dĩ nhiên là vẫn phải đầy đủ thủ tục đầu vào, BBNT và Hóa đơn chuwngs từ kèm theo.
  2. Hợp đồng theo đơn giá cố định: Mình mới kí, chưa quyết toán. (cũng làm cho tập đoàn tư nhân trong nước.
  3. Hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh: ( rất phức tạp, đặc biệt làm cho mấy bố nhà nước). minh làm rồi nhưng vẫn chưa quyết toán được. quá nhiều cấp phê duyệt, quá nhiều thủ tục chứng minh và quá nhiều rất rất nhiều thứ ...
    Trả lời kèm trích dẫn

 12. Các thành viên sau đã bấm like vì thích bài viết của bạn kelangthang_86:

  buivanthuy (26-09-2012)

 13. #17
  Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  28
  Thanks
  0
  Thanked 13 Times in 7 Posts
  chào các đồng nghiệp
  Tôi đang làm quyết toán công trình với các dữ liệu sau;( có KL theo hợp đồng, có khối lượng phát sinh tăng giảm)
  Hợp đồng trọn gói ký năm 2007
  Bàn giao công trình năm 2011 ( do trong quá trình thi công vướng phần giải phóng mạt bằng nên tiên độ thi công bị kéo dài)
  Toi phan đoan thi cong để được tính bù giá như sau:
  1/Quý IV năm 2007 ( thông tư 09/2008/TT-BXD )
  2/Năm 2008 ( thông tư 09/2008/TT-BXD ; thông tư 03/TT-BXD)
  3/Năm 2009 ( Thông tư
  4/Năm 2010 ( thông tư
  5/Năm 2011 ( thông tư 04/2010/TT-BXD,
  Rất cần sự trợ giúp của các đồng nghiệp giúp tôi phải chuẩn bị những tài kiệu gì về chất lương, tài liệu gi về khối lượng để hoàn thiện hồ sơ quyết toán trên, xin cam on
    Trả lời kèm trích dẫn

 14. Các thành viên sau đã bấm like vì thích bài viết của bạn phucnbt:

  buivanthuy (26-09-2012)

 15. #18
  Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  28
  Thanks
  0
  Thanked 13 Times in 7 Posts
  Có bác nào rõ việc làm thanh quyết toán trong trường hợp bù giá làm những bước nào.Bác nào biết jup em chút, em mới làm quyết toán chưa gặp nhiều mong bác nào biết chỉ giùm em nhé. Cảm ơn diễn đàn rất nhiều!
  Toi cũng đang mắc như bạn và đang làm thế này không biết có đúng không: Địa phương tôi làm QT một quý ra thông báo giá VL 1 lần, thế là tôi phải dựa vào bien bản nghiệm thu công việc, giai đoạn, để phân theo quý, (làm theo PP bù trừ đơn gian (theo hướng dẫn TT08-2010/TT-BXD ngày 29/7/2010......., ) Đến khi QT thì hồ sơ QT= KL và ĐG theo hợp đồng+ KL bù VL+ KL bù Mvaf NC( theo bù lương 1/1/2010)+ KL bù chi phí chung và TTP (theo TT04/TT/BXD bù từ ngày .........) ( đề nghị TVGS, CDDT xac nhận biên bản theo quí của toàn công trình) không biết vây có đúng không các đồng nghiệp góp ý thêm nhé
    Trả lời kèm trích dẫn

 16. Các thành viên sau đã bấm like vì thích bài viết của bạn phucnbt:

  buivanthuy (26-09-2012)

 17. #19
  Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  28
  Thanks
  0
  Thanked 13 Times in 7 Posts
  "Thường thì trong dự toán mới có khoản bù giá chênh lệnh giữa đơn giá của địa phương và thời điểm lập dự án đầu tư (tuy nhiên một số địa phương thì lại lập đơn giá theo định mức của BXD rồi ráp giá tại thời điểm chứ không co khoản bù giá đâu..)
  Thường khi thanh quyết toán theo thời điểm nên chúng ta chạy chiết tính theo định mức rồi thực hiện bước ráp giá theo thông báo giá của SXD tại thời điểm thi công.. trong quyết toán không có khoản bù giá nha bạn!"
  Đúng là một số địa phương sử dụng PP tính dự toán công trình nhưng phần bù VL có được tính chi phí lán trại đâu nhỉ, nếu bạn làm vậy liệu có đúng không?
    Trả lời kèm trích dẫn

 18. Các thành viên sau đã bấm like vì thích bài viết của bạn phucnbt:

  buivanthuy (26-09-2012)

 19. #20
  Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  6
  Thanks
  61
  Thanked 12 Times in 4 Posts
  Mình xin đưa ra thêm 1 trường hợp các Bác cho xin ý kiến với nhé!
  1. Khối lượng có trong hợp đồng: Có tên, có giá, có định mức
  và có cả đơn giá chi tiết nữa
  - Hình thức hợp đồng trọn gói
  - Phần khối lượng + tên + định mức xem như Oke
  - phần đơn giá hợp đồng được xây dựng trên cơ sở đơn giá chi tiết. Cái này do nhà thầu đưa ra (căn cứ vào định mức, VL+NC+MAY theo thời điểm và chế độ)nhưng để được giá trị như mong muốn khi tham gia đấu thầu và tiến đến ký hợp đồng thì nhà thầu đã triết giảm(tăng) hoặc VL, hoặc NC, hoặc MAY hoặc cả VL+NC+MAY. như vậy đến khi thanh toán(lúc này nhà nước cho phép điều chỉnh giá VL và lương cơ bản) thì đơn giá thanh toán lúc này sẽ được xây dựng lại ra sao?
  2. nhà thầu tham gia đấu thầu và bỏ giá thầu ví dụ là 6 tỷ kèm theo thư giảm giá là 300 triệu và trúng thầu với giá là 5,7 tỷ và tiến đến ký hợp đồng lúc này đơn giá từng hạng mục công trình trong hợp đồng khác với đơn giá từng hạng mục công trình trong hồ sơ thầu. vậy cơ sỡ xác định đơn giá từng hạng mục công trình trong hợp đồng sẽ như thế nào? và đến khi thanh toán thì đơn giá thanh toán sẽ xác định ra sao?(cho trường hợp HĐ trọn Gói và Hợp đồng trọn gói được nhà nước cho điều chỉnh giá)
    Trả lời kèm trích dẫn

 20. Các thành viên sau đã bấm like vì thích bài viết của bạn vanthien01x3c:

  buivanthuy (26-09-2012)

Trang 2 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1 2 3 4 CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. Thanh lý hợp đồng, thanh toán, quyết toán chi phí tư vấn thiết kế ?
  Bởi chuotdong trong diễn đàn Thanh toán, quyết toán vốn đầu tư XDCT
  Trả lời: 13
  Bài cuối: 03-09-2013, 09:21 PM
 2. Thanh toán khối lượng ván khuôn lót móng trong thanh quyết toán?
  Bởi hiendn trong diễn đàn Thanh toán, quyết toán vốn đầu tư XDCT
  Trả lời: 36
  Bài cuối: 19-07-2013, 04:38 PM
 3. Khóa học thực hành phần mềm Quyết toán GXD - lập hồ sơ thanh quyết toán ngày 8/7/2013
  Bởi DutoanGXD trong diễn đàn Phần mềm QUYẾT TOÁN GXD thanh toán khối lượng hoàn thành, quyết toán hợp đồng
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 13-07-2013, 08:47 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài cuối: 24-04-2013, 10:01 AM
 5. Giải quyết Một số vướng mắc trong thi công, giám sát, thanh quyết toán
  Bởi nguyendinhquang trong diễn đàn Biện pháp thi công
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 08-10-2011, 12:11 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •  

© Cty Giá xây dựng - GP của Cục Báo chí - Bộ TT&TT số 323/GP-CBC ngày 11/07/2008.
Người chịu trách nhiệm chính: Ths. Nguyễn Thế Anh.
Ghi rõ nguồn khi phát hành thông tin, tài liệu từ giaxaydung.vn
Powered by vBulletin| Copyright © 2000-2009 Jelsoft Enterprises Limited.

Địa chỉ: Toà nhà số 2A/55, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.3 5682482, Fax: 04.3 5682483
Email: theanh@giaxaydung.com
Theo giờ GMT +8. Bây giờ là 11:11 AM.