Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Nhân viên Cty Giá Xây Dựng DuthauGXD's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2007
  Bài viết
  786
  Thanks
  48
  Thanked 1,241 Times in 394 Posts

  Hướng dẫn cách tạo tài khoản Box.net lưu trữ tài liệu và chia sẻ trên Diễn đàn

  Đăng ký và sử dụng Box.net để lưu trữ dữ liệu


  Nếu muốn tìm một không gian trên Internet làm nơi lưu trữ dữ liệu của mình để chia sẻ với bạn bè, để lấy xuống dùng khi đi xa, hoặc đơn giản để cất giữ an toàn, có lẽ bạn nên chọn Box.net. Có nhiều lý do để bạn chọn dịch vụ này: miễn phí; tốc độ upload/download cao; khi nhận được địa chỉ do bạn cung cấp, ai cũng có thể download được mà không cần phải có tài khoản; không kiểm tra và hạn chế IP; file tồn tại vô thời hạn...

  Hiện nay với đường truyền tốc độ ADSL đã trở nên phổ biến, và giá cước Internet đã khá rẻ, việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến qua Internet ngày càng tăng và được nhiều người sử dụng, bởi tính linh hoạt, thuận tiện mà nó đem lại. Hiện nay có nhiều dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ và chia sẻ file trực tuyến, chia làm hai loại: miễn phí và thu phí. Trong đó Box.net là một trong những dịch vụ miễn phí được nhiều người sử dụng vì tốc độ download cao, dễ dàng download, ai cũng có thể download được, không cần phải có tài khoản, không kiểm tra và hạn chế IP khi download và file tồn tại mãi cho đến khi bạn xóa...

  1. Đăng ký tài khoản

  Để đăng ký tài khoản bạn vào http://www.box.net/static/flash/box_...wf?widgetHash= 4e73rcsx3r&cl=0 hoặc http://tinyurl.com/ysysp3 (vẫn là link trên nhưng được rút ngắn cho dễ nhớ). Trang này có sử dụng flash nên tốt nhất, bạn hãy dùng trình duyệt có hỗ trợ flash như IE và chức năng flash phải được mở.

  Bấm vào Upload some now để dẫn đến trang đăng ký. Sau đó sẽ xuất hiện bảng Login to your Box, bấm vào Register for free để đăng ký miễn phí (hình 1).

  Hình 01

  Hình 02

  Bạn điền email của mình vào ô Email, chọn Password và xác nhận lại Password tại khung bên dưới tương ứng, ở khung name bạn có thể điền tùy ý (hình 2). Bấm Register for your Box.net Account để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn sẽ nhận một thông báo đăng ký tài khoản thành công.
  Hình 03

  Bây giờ bạn đã có một hộp lưu trữ với dung lượng 1 GB và băng thông 10 GB. Bạn quay lại trang Box.net (https://www. box.net), đăng nhập với tài khoản vừa tạo. Giờ đây, bạn có thể upload mọi thứ vào “hộp” của mình và chia sẻ nó với mọi người.
  Hình 04

  2. Upload và quản lý file

  Để dễ dàng quản lý, bạn nên tạo thư mục khác nhau cho các mục đích khác nhau.

  Để tạo thư mục mới bạn chuyển qua thẻ My File và bấm vào New Folder (hình 3). Thư mục này sẽ được upload file lên Box.net bằng cách bấm vào nút Upload hoặc bấm chuột phải và chọn Upload Files. Sau đó bạn dùng cách kéo thả hoặc bấm vào Add Files, chọn file và bấm Upload để upload lên Box.net (hình 4).
  Hình 05

  Sau khi upload xong, để chia sẻ file bạn bấm phải lên file cần chia sẻ và chọn Link to this Files (hình 5). Xuất hiện một của sổ mới cùng với đường dẫn (hình 6), bạn copy và lưu lại, bấm OK, bạn đã có thể dùng đường dẫn này để chia sẻ với mọi người. Khi dán đường dẫn này vào Internet Explorer hay Mozilla Firefox, mọi người có thể download được file mà bạn muốn chia sẻ.

  3. Kiểm tra số lượt download, dung lượng đã dùng và băng thông đã dùng hết

  Để kiểm tra xem file upload đã có bao nhiêu lượt tải, bạn bấm vào thẻ Shared (hình 7) và bấm tiếp vào Date Updated. Tại đây sẽ thể hiện số lần download (Downloads), lần cuối cùng download (Updated).

  Để kiểm tra xem mình đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng và lượng băng thông đã sử dụng, bạn bấm sang thẻ My Files, kéo thanh trượt dọc của trình duyệt xuống đáy của màn hình và chú ý đến dòng tương tự trên. Ví dụ, nhìn vào đây bạn thấy tài khoản này đã sử dụng hết 178.1 MB trong 1 GB, có nghĩa bạn còn 821.9 MB nữa. Nếu dung lượng băng thông (bandwidth) của tháng này đã hết, những file bạn chia sẻ tạm thời không thể download tiếp được nữa mà phải đợi sang tháng sau. Có thể giải quyết việc thiếu dung lượng và băng thông bằng cách bấm vào Upgrade for more space and bandwidth để nâng cấp tài khoản của bạn lên tài khoản có phí.

  4. Chia sẻ thư mục với blog, diễn đàn, website

  Với tính năng này bạn không cần phải chép từng link rồi dán vào blog, diễn đàn nữa, mà chỉ cần nhúng 1 đoạn mã vào blog, khi mọi người truy cập vào blog của bạn sẽ thấy và download được những file và thư mục bạn chia sẻ đã upload lên Box.net.
  Hình 06

  Giả sử ta muốn chia sẻ thư mục Portable, bấm vào thư mục Portable để mở nó ra, sau đó bấm vào nút Embed this folder in a website or blog, bạn sẽ nhận được đoạn mã nói trên. Bạn copy đoạn mã trên (
  Bạn có thể thay đổi kích thước của flash bằng cách chỉnh lại thông số width, height nằm ở đoạn mã (

  5. Sử dụng add-in Save to Box.net để upload tài liệu từ Microsoft Office lên Box.net

  Nếu đã có một tài khoản ở Box.net, bạn có thể tích hợp Box.net cùng với Office để có thể upload nhanh tập tin từ Office lên Box.net và chia sẻ cho mọi người thông qua add-in Save to Box.net, đây là add-in miễn phí cho phép tích hợp Box.net vào Office. Bạn có thể tải add-in này tại http://www.box.net/shared/m0jjh7n610 (dung lượng 270 KB). Sau khi tải về và cài đặt, khi soạn thảo một tập tin trên chương trình của Office (như Word, PowerPoint...) bạn sẽ thấy một thẻ mới mang tên Add-Ins, bấm vào nó và chọn Settings để thiết lập tài khoản. Điền địa chỉ email khi đăng ký với Box.net vào Login, mật khẩu vào ô Password và đánh dấu chọn Remember this information để lưu lại mật khẩu.
  Hình 07

  Khi muốn chia sẻ, bạn bấm vào Save to Box.net và đợi một chút để add-in này upload file lên Box.net. Tất cả những file Office được upload lên sẽ được lưu ở thư mục Office On Demand Files.

  Lưu ý:

  - Khi upload, bạn không nên tắt tính năng load ảnh, flash của trình duyệt phải để ở chế độ Enable, nếu không bạn không thể upload được.

  - Nếu muốn upload bằng cách kéo thả, máy tính của bạn phải được cài Java trước đó.


  [ Theo KHPT ]
    Trả lời kèm trích dẫn

 2. #2
  Nhân viên Cty Giá Xây Dựng DuthauGXD's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2007
  Bài viết
  786
  Thanks
  48
  Thanked 1,241 Times in 394 Posts
  Bài trên là mình Copy and Paste từ trang khác, để bổ sung cho hướng dẫn ở trên mình sẽ trao đổi một chút về kinh nghiệm đăng ký và sử dụng box.net:

  1. Nên dùng đường link sau để tạo tài khoản http://www.box.net/static/flash/box_...e73rcsx3r&cl=0

  Các bạn ấn nút Menu ở góc trên bên trái màn hình, trong menu ấn vô nút Login

  Rồi thực hiện các thao tác như bài trên.

  2. Nếu bạn sử dụng trình duyệt FireFox thì có một Addon bổ trợ rất hay bổ trợ cho việc Up/load file từ máy tính lên tài khoản của mình.
  Các bạn có thể download và cài đặt Add on này tại địa chỉ sau:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/4724

  Sau khi cài đặt Add on này sẽ tạo một Tag trong Menu Tools, mỗi khi muốn Up/Load file các bạn vào Tools và ấn vô File Uploader rồi đăng nhập và sử dụng. Cách sử dụng rất đơn giản.. Không cần hướng dẫn gì thêm.


  3. Các bạn cũng có thể tham khảo Add on này tại đây: http://chuyentin.com/?p=263

  và cả ở Youtube nữa:


  www.gxd.vn YouTube Player
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem
  Sửa lần cuối bởi DuthauGXD; 17-01-2008 lúc 06:36 AM.
    Trả lời kèm trích dẫn

 3. #3
  Thành viên mới duongkhanhz's Avatar
  Ngày tham gia
  May 2008
  Bài viết
  42
  Thanks
  4
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  ngoài box.net, các bạn còn có thể sử dụng trang esnips.com cũng lưu trữ và chia sẽ rất tốt, không kém gì box.net.
    Trả lời kèm trích dẫn

Các Chủ đề tương tự

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •  

© Cty Giá xây dựng - GP của Cục Báo chí - Bộ TT&TT số 323/GP-CBC ngày 11/07/2008.
Người chịu trách nhiệm chính: Ths. Nguyễn Thế Anh.
Ghi rõ nguồn khi phát hành thông tin, tài liệu từ giaxaydung.vn
Powered by vBulletin| Copyright © 2000-2009 Jelsoft Enterprises Limited.

Địa chỉ: Toà nhà số 2A/55, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.3 5682482, Fax: 04.3 5682483
Email: theanh@giaxaydung.com
Theo giờ GMT +8. Bây giờ là 02:26 AM.