Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Bóc tách dự toán

 1. #1
  SmartSoftware DutoanGXD's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2007
  Bài viết
  840
  Thanks
  184
  Thanked 943 Times in 250 Posts

  Bóc tách dự toán

  Bóc tách khối lượng dự toán
  Hiện nay, việc bóc tách khối lượng thường theo đúng tuần tự thực hiện các công việc trong quá trình triển khai thi công. Bóc tách kiểu gì cũng được, miễn khoa học, rõ ràng, đọc dễ hiểu, tuần tự để không thiếu các nội dung công tác, dễ kiểm tra. Đồng thời việc trình bày các bảng khối lượng, mô tả, ghi chú cũng cần chú ý sao cho sau này dễ kiểm tra, chỉnh sửa.
  Bên cạnh đó cũng có thể bóc tách theo loại công việc chính: Bóc hết khối lượng bê tông sang khối lượng cốt thép rồi bóc khối lượng ván khuôn.Tuy nhiên trên thực tế hiện tại, do người làm dự toán không nắm vững phương pháp, không có các tài liệu chỉ dẫn phù hợp, thống nhất... nên khi bóc tách khối lượng theo những cách khác nhau cho ra những kết quả khác nhau.
  Nếu có một hướng dẫn cách bóc tách khối lượng rõ ràng, sát với thực tế, thì thật là tốt. Khi đó hướng dẫn đó như là khung xương, định hướng "cứ thế mà làm", như 1 tiêu chuẩn, tất cả mọi người IZO cùng hiểu thống nhất, công việc thẩm tra (thẩm định) dự toán cũng sẽ thuận lợi cho các cá nhân, cơ quan thực hiện công việc này hơn.
  Một yêu cầu đặt ra là cần thực hiện công việc nhanh gọn, có tổ chức, có tính khoa học cao. Vì vậy, nếu Bộ Xây dựng ban hành được các hướng dẫn chuẩn mang tính tư duy mới và khoa học hơn thì quá tốt. Việc này cũng cần phải có ảnh hưởng đến việc thay đổi quy trình, giáo trình giảng dạy tại các trường Trung cấp nghề, Cao đẳng, Đại học để có một quy trình tính toán chung, phù hợp và dễ dàng cho tất cả các bên thì cũng rất là hay.
  Để đáp ứng việc bóc tách dự toán một cách chuyên nghiệp, bài bản và có phương pháp thì công ty Giá Xây Dựng đã dày công soạn thảo đưa ra 1 giáo trình đọc bản vẽ, bóc tách khối lượng một cách cơ bản nhất giúp cho các học viên có cái nhìn tốt hơn về công việc bóc tách và trình tự hợp lý của việc bóc tách khối lượng giúp cho phần làm dự toán và đo bóc khối lượng của mình tốt hơn.
  Xin mời các bạn quan tâm đến tham dự lớp học tại công ty Giá Xây Dựng www.giaxaydung.vn-đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng với các lớp học chuyên ngành xây dựng đặc biệt là lớp đọc bản vẽ, đo bóc khối lượng, lớp dự toán có cung cấp phần mềm dự toán GXD vào công việc học tập cũng như làm việc của các học viên.
  Liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin chi tiết về các lớp nghiệp vụ và lớp đọc bản vẽ, bóc tách khối lượng dự toán, Dự toán và đo bóc khối lượng. Các lớp học tổ chức đều đặn hàng tháng.
  Thùy Dung : 0974 889 500
  Mail : Daotao@giaxaydung.com, phanmem@giaxaydung.com
  Yahoo : gxd.daotao
    Trả lời kèm trích dẫn

 2. Các thành viên sau đã bấm like vì thích bài viết của bạn DutoanGXD:

  hunter225 (14-04-2012)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •  

© Cty Giá xây dựng - GP của Cục Báo chí - Bộ TT&TT số 323/GP-CBC ngày 11/07/2008.
Người chịu trách nhiệm chính: Ths. Nguyễn Thế Anh.
Ghi rõ nguồn khi phát hành thông tin, tài liệu từ giaxaydung.vn
Powered by vBulletin| Copyright © 2000-2009 Jelsoft Enterprises Limited.

Địa chỉ: Toà nhà số 2A/55, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.3 5682482, Fax: 04.3 5682483
Email: theanh@giaxaydung.com
Theo giờ GMT +8. Bây giờ là 09:40 PM.