Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 13
 1. #1
  Thành viên nhiệt tình chuminh2212's Avatar
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  230
  Thanks
  0
  Thanked 101 Times in 36 Posts

  Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp xây lắp

  1. Vai trò của kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp

  Tổ chức kế toán chi phí sản xuất chính xác, hợp lý và tính đúng, tính đủ giá thành công trình xây lắp có ý nghĩa rất lớn trong công tác quản lý chi phí, giá thành xây dựng, trong việc kiểm tra tính hợp pháp hợp lệ của chi phí phát sinh ở doanh nghiệp nói chung và ở các tổ đội xây dựng nói riêng. Với chức năng là ghi chép, tính toán, phản ánh và giám đốc thường xuyên liên tục sự biến động của vật tư, tài sản, tiền vốn, kế toán sử dụng thước đo hiện vật và thước đo giá trị để quản lý chi phí. Thông qua số liệu do kế toán tập hợp chi phí, tính giá thành, người quản lý doanh nghiệp biết được chi phí và giá thành thực tế của từng công trình, hạng mục công trình của quá trình sản xuất kinh doanh. Qua đó, nhà quản trị có thể phân tích tình hình thực hiện kế hoạch sản phẩm, tình hình sử dụng lao động, vật tư, vốn là tiết kiệm hay lãng phí để từ đó có biện pháp hạ giá thành, đưa ra những quyết định phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Hạ giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng là điều kiện quan trọng để doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường.

  Việc phân tích đúng đắn kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh chỉ có thể dựa trên giá thành sản phẩm chính xác. Về phần giá thành thì giá thành lại chịu ảnh hưởng của kết quả tổng hợp chi phí sản xuất xây lắp. Do vậy, tổ chức tốt công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp để xác định nội dung, phạm vi chi phí cấu thành trong giá thành cũng như lượng giá trị các yếu tố chi phí đã dịch chuyển vào sản phẩm hoàn thành là yêu cầu rất cần thiết đối với các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp xây lắp nói riêng.

  Tính đúng, tính đủ giá thành sản phẩm là tiền đề để xác định kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tránh tình trạng lãi giả, lỗ thật như một số năm trước đây. Khi nền kinh tế đang trong thời kế hoạch hoá tập trung, các doanh nghiệp hoạt động theo chỉ tiêu pháp lệnh, vật tư, tiền vốn do cấp trên cấp, giá thành là giá thành kế hoạch định sẵn. Vì vậy, công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm chỉ mang tính hình thức. Chuyển sang nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp được chủ động hoạt động sản xuất kinh doanh theo phương hướng riêng và phải tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của mình. Để có thể cạnh tranh được trên thị trường, công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp còn phải thực hiện đúng theo những quy luật khách quan.Như vậy, kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp là phần không thể thiếu được đối với các doanh nghiệp xây lắp khi thực hiện chế độ kế toán, hơn nữa là nó có ý nghĩa to lớn và chi phối chất lượng công tác kế toán trong toàn doanh nghiệp.

  2. Nhiệm vụ của kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp

  Do đặc thù của ngành xây dựng cơ bản và của sản phẩm xây dựng nên việc quản lý về đầu tư xây dựng rất khó khăn phức tạp, trong đó tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm là một trong những mối quan tâm hàng đầu, là nhiệm vụ hết sức quan trọng của doanh nghiệp. Hiện nay, trong lĩnh vực xây dựng cơ bản chủ yếu áp dụng cơ chế đấu thầu, giao nhận thầu xây dựng. Vì vậy, để trúng thầu, được nhận thầu thi công thì doanh nghiệp phải xây dựng được giá thầu hợp lý, dựa trên cơ sở đã định mức đơn giá xây dựng cơ bản do Nhà nước ban hành, trên cơ sở giá thị trường và khả năng của bản thân doanh nghiệp. Mặt khác, phải đảm bảo kinh doanh có lãi. Để thực hiện các yêu cầu đòi hỏi trên thì cần phải tăng cường công tác quản lý kinh tế nói chung, quản lý chi phí giá thành nói riêng, trong đó trọng tâm là công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành đảm bảo phát huy tối đa tác dụng của công cụ kế toán đối với quản lý sản xuất.

  Trước yêu cầu đó, nhiệm vụ chủ yếu đặt ra cho kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp là:

  - Phản ánh đầy đủ, kịp thời toàn bộ chi phí sản xuất thực tế phát sinh.

  - Kiểm tra tình hình thực hiện các định mức chi phí vật tư, chi phí nhân công, chi phí sử dụng máy thi công và các chi phí dự toán khác, phát hiện kịp thời các khoản chênh lệch so với định mức, các chi phí khác ngoài kế hoạch, các khoản thiệt hại, mất mát, hư hỏng…trong sản xuất để đề xuất những biện pháp ngăn chặn kịp thời.

  - Tính toán hợp lý giá thành công tác xây lắp, các sản phẩm lao vụ hoàn thành của doanh nghiệp.

  - Kiểm tra việc thực hiện kế hoạch giá thành của doanh nghiệp theo từng công trình, hạng mục công trình từng loại sản phẩm lao vụ, vạch ra khả năng và các biện pháp hạ giá thành một cách hợp lý và có hiệu quả.

  - Xác định đúng đắn và bàn giao thanh toán kịp thời khối lượng công tác xây dựng đã hoàn thành. Định kỳ kiểm kê và đánh giá khối lượng thi công dở dang theo nguyên tắc quy định.

  - Đánh giá đúng đắn kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh ở từng công trình, hạng mục công trình, từng bộ phận thi công tổ đội sản xuất…trong từng thời kỳ nhất định, kịp thời lập báo cáo về chi phí sản xuất, tính giá thành công trình xây lắp, cung cấp chính xác kịp thời các thông tin hữu dụng về chi phí sản xuất và giá thành phục vụ cho yêu cầu quản lý của lãnh đạo doanh nghiệp.

  Nguồn : Tạp chí kế toán
  ALL ABOUT LOVING YOU
    Trả lời kèm trích dẫn

 2. #2
  Thành viên nhiệt tình chuminh2212's Avatar
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  230
  Thanks
  0
  Thanked 101 Times in 36 Posts

  Đặc điểm sản xuất xây lắp có ảnh hưởng đến kế toán CPSX và tính GTSP trong các doanh nghiệp xây lắp

  Xây dựng cơ bản là ngành sản xuất vật chất quan trọng mang tính chất công nghiệp nhằm tạo ra cơ sở vật chất kỹ thuật cho nền kinh tế quốc dân. Một bộ phận lớn của thu nhập quốc dân, của quỹ tích luỹ cùng với vốn đầu tư của nước ngoài được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.

  So với các ngành sản xuất khác, ngành XDCB có những đặc điểm về kinh tế - kỹ thuật riêng biệt, thể hiện rất rõ nét ở sản phẩm xây lắp và quá trình tạo ra sản phẩm của ngành. Điều này đã chi phối đến công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp xây lắp.

  Sản phẩm xây lắp là những công trình xây dựng, vật kiến trúc... có quy mô lớn, kết cấu phức tạp mang tính đơn chiếc, thời gian sản xuất sản phẩm xây lắp lâu dài...Do đó, việc tổ chức quản lý và hạch toán sản phẩm xây lắp phải lập dự toán (dự toán thiết kế, dự toán thi công). Quá trình sản xuất xây lắp phải so sánh với dự toán, lấy dự toán làm thước đo, đồng thời để giảm bớt rủi ro phải mua bảo hiểm cho công trình xây lắp.

  Sản phẩm xây lắp được tiêu thụ theo giá dự toán hoặc giá thỏa thuận với chủ đầu tư (giá đấu thầu), do đó tính chất hàng hóa của sản phẩm xây lắp không thể hiện rõ.

  Sản phẩm xây lắp cố định tại nơi sản xuất còn các điều kiện sản xuất (xe máy, thiết bị thi công, người lao động...) phải di chuyển theo địa điểm đặt sản phẩm. Đặc điểm này làm cho công tác quản lý sử dụng, hạch toán tài sản, vật tư rất phức tạp do ảnh hưởng của điều kiện thiên nhiên, thời tiết và dễ mất mát hư hỏng...

  Sản phẩm xây lắp từ khi khởi công cho đến khi hoàn thành công trình bàn giao đưa vào sử dụng thường kéo dài. Nó phụ thuộc vào quy mô, tính phức tạp về kỹ thuật của từng công trình. Quá trình thi công được chia thành nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn lại chia thành nhiều công việc khác nhau, các công việc thường diễn ra ngoài trời chịu tác động rất lớn của các nhân tố môi trường như nắng, mưa, lũ lụt...Đặc điểm này đòi hỏi việc tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ sao cho bảo đảm chất lượng công trình đúng như thiết kế, dự toán.

  Những đặc điểm trên đã ảnh hưởng rất lớn đến kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp xây lắp. Công tác kế toán vừa phải đáp ứng yêu cầu chung về chức năng, nhiệm vụ kế toán của một doanh nghiệp sản xuất vừa phải đảm bảo phù hợp với đặc thù của loại hình doanh nghiệp xây lắp.
  ALL ABOUT LOVING YOU
    Trả lời kèm trích dẫn

 3. #3
  Thành viên nhiệt tình chuminh2212's Avatar
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  230
  Thanks
  0
  Thanked 101 Times in 36 Posts

  Giá thành sản phẩm xây lắp

  Khái niệm

  Giá thành sản phẩm xây lắp là biểu hiện bằng tiền toàn bộ hao phí về lao động sống và lao động vật hóa phát sinh trong quá trình sản xuất có liên quan tới khối lượng xây lắp đã hoàn thành.

  Giá thành sản xuất sản phẩm là một phạm trù của sản xuất hàng hóa, phản ánh lượng giá trị của những hao phí lao động sống và lao động vật hóa đã thực sự chi ra cho sản xuất. Những chi phí đưa vào giá thành sản phẩm phải phản ánh được giá trị thực của các tư liệu sản xuất tiêu dùng cho sản xuất và các khoản chi tiêu khác có liên quan tới việc bù đắp giản đơn hao phí lao động sống.

  Chỉ tiêu giá thành nếu được xác định một cách chính xác, trung thực có thể giúp cho các doanh nghiệp cũng như Nhà nước có cơ sở để xem xét, đánh giá thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó đưa ra những biện pháp, đường lối thích hợp cho từng giai đoạn cụ thể.

  Giá thành có hai chức năng chủ yếu là bù đắp chi phí và lập giá. Số tiền thu được từ việc tiêu thụ sản phẩm sẽ bù đắp phần chi phí mà doanh nghiệp đã bỏ ra để sản xuất sản phẩm đó. Tuy nhiên, sự bù đắp các yếu tố chi phí đầu vào mới chỉ là đáp ứng yêu cầu của tái sản xuất giản đơn. Trong khi đó mục đích chính của cơ chế thị trường là tái sản xuất mở rộng tức là giá tiêu thụ hàng hóa sau khi bù đắp chi phí đầu vào vẫn phải bảo đảm có lãi. Do đó, việc quản lý, hạch toán công tác giá thành sao cho vừa hợp lý, chính xác vừa bảo đảm vạch ra phương hướng hạ thấp giá thành sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng.

  Phân loại giá thành sản xuất sản phẩm

  Có rất nhiều cách phân loại giá thành sản phẩm. Tùy theo tiêu chí lựa chọn mà giá thành sản phẩm có thể được phân loại thành các trường hợp sau:

  * Phân loại theo thời điểm tính và nguồn số liệu để tính giá thành

  Theo cách phân loại này thì chi phí được chia thành giá thành dự toán, giá thành kế hoạch, giá thành định mức và giá thành thực tế.

  * Giá thành dự toán: là chỉ tiêu giá thành được xây dựng trên cơ sở thiết kế kỹ thuật đã được duyệt, các định mức kinh tế kỹ thuật do Nhà nước quy định, tính theo đơn giá tổng hợp cho từng khu vực thi công và phân tích định mức.

  Căn cứ vào giá trị dự toán, ta có thể xác định được giá thành của sản phẩm xây lắp theo công thức:
  Giá thành dự toán sản phẩm xây lắp = Giá trị dự toán sản phẩm xây lắp - Lãi định mức

  Trong đó

  * Lãi định mức trong XDCB được Nhà nước quy định trong từng thời kỳ
  * Giá trị dự toán xây lắp được xây lắp được xác định dựa vào đinh mức đánh giá của các cơ quan có thẩm quyền và dựa trên mặt bằng giá cả của thị trường, do đó giá trị dự toán chính
  * Giá thành kế hoạch: giá thành kế hoạch được xác định trước khi bước vào kinh doanh trên cơ sở giá thành thực tế kỳ trước và các định mức, các dự toán chi phí của kỳ kế hoạch. Chỉ tiêu này được xác lập trên cơ sở giá thành dự toán gắn liền với điều kiện cụ thể, năng lực thực tế của từng doanh nghiệp trong một thời kỳ nhất định.

  Giá thành kế hoạch sản phẩm xây lắp = Giá thành dự toán sản phẩm xây lắp - Mức hạ giá thành dự toán +-Chênh lệch định mức

  Giá thành kế hoạch là căn cứ để so sánh, phân tích tình hình thực hiện kế hoạch giá thành, là mục tiêu phấn đấu hạ giá thành của doanh nghiệp.

  * Giá thành định mức: Cũng như giá thành kế hoạch, giá thành định mức cũng được xác định trước khi bắt đầu sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, khác với giá thành kế hoạch được xây dựng trên cơ sở các định mức bình quân tiên tiến và không biến đổi trong suốt cả kỳ kế hoạch, giá thành định mức được xây dựng trên cơ sở các định mức về chi phí hiện hành tại từng thời điểm nhất định trong kỳ kế hoạch (thường là ngày đầu tháng) nên giá thành định mức luôn thay đổi phù hợp với sự thay đổi của các định mức chi phí đạt được trong quá trình thực hiện kế hoạch giá thành.
  * Giá thành thực tế: Giá thành thực tế là chỉ tiêu được xác định sau khi kết thúc quá trình sản xuất sản phẩm dựa trên cơ sở chi phí thực tế phát sinh trong quá trình sản xuất sản phẩm.

  Các phân loại này có tác dụng trong việc quản lý và giám sát chi phí, xác định được các nguyên nhân vượt định mức chi phí trong kỳ hạch toán. Từ đó, điều chỉnh kế hoạch hoặc định mức chi phí cho phù hợp.

  * Phân loại theo phạm vi phát sinh chi phí

  Theo phạm vi phát sinh chi phí, chỉ tiêu giá thành được chia thành giá thành sản xuất và giá thành tiêu thụ.

  * Giá thành sản xuất: là chỉ tiêu phản ánh tất cả những chi phí phát sinh liên quan đến việc sản xuất, chế tạo sản phẩm trong phạm vi phân xưởng sản xuất. Đối với các đơn vị xây lắp giá thành sản xuất gồm chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí máy thi công, chi phí sản xuất chung.
  * Giá thành tiêu thụ: (hay còn gọi là giá thành toàn bộ) là chỉ tiêu phản ánh toàn bộ các khoản chi phí phát sinh liên quan đến việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Giá thành tiêu thụ được tính theo công thức

  Giá thành toàn bộ của sản phẩm = Giá thành SX của sản phẩm + CP QLDN + CP bán hàng

  Cách phân loại này có tác dụng giúp cho nhà quản lý biết được kế quả kinh doanh của từng mặt hàng, từng loại dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, do những hạn chế nhất định khi lựa chọn tiêu thức phân bổ chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cho từng mặt hàng, từng loại dịch vụ nên cách phân loại này chỉ còn mang ý nghĩa học thuật, nghiên cứu.
  Nguồn: Tạp chí kế toán
  Sửa lần cuối bởi chuminh2212; 05-09-2009 lúc 11:03 AM.
  ALL ABOUT LOVING YOU
    Trả lời kèm trích dẫn

 4. #4
  Thành viên dự bị
  Ngày tham gia
  Sep 2009
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  hiện nay em đang làm bài luận văn về một công ty xây lắp, chuminh2212 có thể cho em xin mail được không ạ? em muốn hỏi một chút về mảng đó.
    Trả lời kèm trích dẫn

 5. #5
  Thành viên dự bị
  Ngày tham gia
  Jan 2009
  Bài viết
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Smile Xin chào các bạn

  có ai làm báo cao tính gia thành xây lắp của các công ty xây dựng và thi công không cho mình xin được không mình đang làm ma không hiểu được co ai có không cho minh với
    Trả lời kèm trích dẫn

 6. #6
  Thành viên dự bị
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  3
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Phần mềm kế toán xây dựng, xây lắp

  Thưa quý khách hàng!

  Để góp phần giải quyết một số vấn đề khó khăn, vướng mắc tồn tại trong lĩnh vực kế toán mà các đơn vị xây dựng đang quan tâm, công ty CP tin học và tư vấn xây dựng trân trọng giới thiệu giải pháp phần mềm kế toán cho ngành xây dựng CicAccount.
  CicAccount với những ưu điểm nổi bật như sau:
  - Xem sổ chi tiết và bảng tổng hợp chi phí cho từng công trình
  - Các sổ chi tiết được in theo nhiều cách nhìn khác nhau như: một đối tượng thực hiện nhiều công trình và nguợc lại một công trình thực hiện bởi nhiều đối tượng
  - Báo cáo, bảng kê thu chi theo từng công trình
  - Sổ chi phí giá thành( tính chi phí giá thành trong khoảng thời gian bất kỳ)
  - Bảng phân tích giá thành lãi lỗ theo từng công trình
  - Theo dõi chi tiết xuất vật tư theo từng công trình
  - Tính giá thành theo từng hạng mục
  - Nhiều tiêu thức phân bổ chi phí quản lý: Lãi gộp, tỷ lệ,….
  - Thời gian in báo cáo liên năm mà không phải là từng năm một rồi ghép lại với nhau.
  - Cơ chế khử trùng các nghiệp vụ
  - Các bảng danh mục được phân cấp theo n cấp, thuận tiện trong việc phân nhóm, phân lợi thông tin.
  - Quản lý các đối tượng theo mã, khắc phục hạn chế việc mở tiểu khoản, ví dụ: ngân hàng nông nghiệp (đặt mã là NHNN) hoặc ngân hàng đầu tư (đặt mã là NHĐT) đều tham chiếu vào 112(1),......

  Quý khách hàng có thể download bản dùng thử từ địa chỉ:
  http://www.mediafire.com/?dezwenwyy23
  hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để nhận được đĩa CD bản dùng thử miễn phí.
  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Công ty CP tin học và tư vấn xây dựng - Bộ xây dựng
  Địa chỉ: 37 Lê Đại Hành – HBT – Hà Nội
  Trung tâm phần mềm quản lý:
  Người liên hệ: Nguyễn Văn Kểm
  Điện thoại: 0912722662 hoặc 0984858759
  Email: kiemnv@cic.com.vn
  Website: www.cic.com.vn
    Trả lời kèm trích dẫn

 7. #7
  Thành viên xuất sắc
  Ngày tham gia
  May 2009
  Bài viết
  468
  Thanks
  131
  Thanked 801 Times in 141 Posts
  Anh chị nào hiểu bản chất vấn đề cho em hỏi phân biệt Giá vốn hàng bán (tài khoản 632 trong Kế toán) và giá thành khác nhau như thế nào không? Em xin chân thành cảm ơn.
    Trả lời kèm trích dẫn

 8. #8
  Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Dec 2007
  Bài viết
  11
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Phân biệt giá vốn hàng bán (TK632) và giá thành

  Trích dẫn Gửi bởi 597335 Xem bài viết
  Anh chị nào hiểu bản chất vấn đề cho em hỏi phân biệt Giá vốn hàng bán (tài khoản 632 trong Kế toán) và giá thành khác nhau như thế nào không? Em xin chân thành cảm ơn.
  Như bạn đã học trong kế toán Giá vốn hàng bán là giá đơn vị thành phẩm [tức là toàn bộ chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để sản xuất ra 1 sản phẩm - nếu là DN sản xuất, hoặc giá vốn hàng bán là giá mua vào 1 loại hàng hoá nào đó (giá nhập kho chưa thuế) - nếu là DN thương mại].

  Còn Giá thành như bạn hỏi ở đây chính là giá bán của sản phẩm, hàng hoá đó ra thị trường. Giá này có thể ngang bằng, cao hoặc thấp hơn giá bán của các DN khác, điều này phản ánh trình độ trang thiết bị kỹ thuật công nghệ của DN, nếu DN sản xuất ra sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá thành hạ, đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng thì điều đó đã làm cho DN có khả năng cạnh tranh tốt và đứng vững trên thị trường, do giá thành rẻ hơn nên DN sẽ bán được nhiều => tăng doanh thu (1), mặt khác giá vốn hàng bán thấp => giảm chi phí (2). Kết hợp 2 yếu tố (1) và (2) sẽ làm tăng lợi nhuận cho DN, điều mà DN nào cũng mong muốn là tối đa hoá lợi nhuận.
  Mình là dân xây dựng, nhưng cũng học thêm về kế toán. Rất mong được trao đổi, giải đáp các thắc mắc cùng mọi người trong diễn đàn. Rất mong được hợp tác ./.
    Trả lời kèm trích dẫn

 9. #9
  nvb270762
  Kh?ch gh? th?m, ch?a l? th?nh vi

  Cách tính chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của công trình đang thi công dỡ dang

  Bạn nào biết cách tính chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của công trình đang thi công dỡ dang . giúp mình với
    Trả lời kèm trích dẫn

 10. #10
  Thành viên mới dienutc's Avatar
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  42
  Thanks
  1
  Thanked 3 Times in 2 Posts
  Các Bác cho em hỏi tý với ạ?
  Khi định khoản TK thuế GTGT của hoạt động mua TSCD. Thì VAT được tính = 10% NG TSCD hay được tính bằng 10% của Giá ghi trên hóa đơn
  Trong trường hợp này NG= Giá ghi trên hóa đơn + Chi phí khác
    Trả lời kèm trích dẫn

Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. Kế toán quản trị trong doanh nghiệp xây dựng
  Bởi nguyentheanh trong diễn đàn Kế toán xây dựng
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 16-10-2014, 10:04 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài cuối: 04-10-2009, 11:02 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài cuối: 04-02-2009, 09:01 AM
 4. Kế toán trong doanh nghiệp xây dựng
  Bởi thehoangpro trong diễn đàn Kế toán xây dựng
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 13-05-2008, 06:23 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •  

© Cty Giá xây dựng - GP của Cục Báo chí - Bộ TT&TT số 323/GP-CBC ngày 11/07/2008.
Người chịu trách nhiệm chính: Ths. Nguyễn Thế Anh.
Ghi rõ nguồn khi phát hành thông tin, tài liệu từ giaxaydung.vn
Powered by vBulletin| Copyright © 2000-2009 Jelsoft Enterprises Limited.

Địa chỉ: Toà nhà số 2A/55, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.3 5682482, Fax: 04.3 5682483
Email: theanh@giaxaydung.com
Theo giờ GMT +8. Bây giờ là 04:18 PM.