PDA

Xem bản đầy đủ : Các thắc mắc về cài đặt và lỗi khi dùng AutoCAD



khatvongxanh20032006
04-08-2008, 02:10 PM
Các Bác ơi tại sao Em cài cad2007 rồi, nhưng khi mở ra thì nó báo lỗi không mở được. Nó báo có dấu nhân màu đỏ. Các Bác giúp Em với nhé. Em chân thành cảm ơn nhiều!

minhtuong
04-08-2008, 04:28 PM
Các Bác ơi tại sao Em cài cad2007 rồi, nhưng khi mở ra thì nó báo lỗi không mở được. Nó báo có dấu nhân màu đỏ. Các Bác giúp Em với nhé. Em chân thành cảm ơn nhiều!

Bạn cài đặt bình thường thôi. Nhập serial lúc cài. Sau đó thay hai file lacadp.dll ; và adlmdll.dll trong tư mục đã cài bằng 2 files đã .....

Trần Duy Khoa
04-08-2008, 09:07 PM
Bạn có thể chụp màn hình khi xuất hiện lỗi này để chúng tôi có thể xác định lỗi rõ hơn và có thể giúp bạn. Mong nhận được thông tin sớm từ phía bạn. Thân chào!=D>

naut
04-08-2008, 11:46 PM
Bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách sau :
Bấm phúm PrtSC trên bàn phím -> Mở chương trình Paint ( Start -> Programe-> Accessories-> Paint) -> bấm Ctr +V để dán vào đó, sau đó Save as dưới dạng một file ảnh JPEG hoặc GIF.

Bạn tiếp tục insert ảnh đó vào bài viết của bạn bằng cách vào mục trả lời -> Đính kèm ( tải file từ máy) rồi tìm đường dẫn đến thư mục có chứa ảnh .

Sau khi có hỉnh ảnh thông báo lỗi thì mới xác định được đó là lỗi gì, chứ lỗi có dấu gạch chéo màu đỏ thì khó đoán bệnh lắm.

khatvongxanh20032006
05-08-2008, 10:14 AM
Bác nào có phần mềm chuyển đổi từ cad2007 về cad2004 cho em xin với nhé. Em đang cần gấp. Mong các bác giúp Em.

Trần Duy Khoa
05-08-2008, 10:19 AM
Bác nào có phần mềm chuyển đổi từ cad2007 về cad2004 cho em xin với nhé. Em đang cần gấp. Mong các bác giúp Em.

Bạn mở file cad phiên bản 2007 bằng AutoCad2007 hoặc các phiên bản AutoCAd mới hơn như AutoCAd2008,2009. Sau đó Save as lại ở định dạng AutoCad 2004 là được file CAD phiên bản 2004. Thân chào!

naut
05-08-2008, 10:32 AM
Tôi thường cài đặt Cad save ở phiên bản cad2000 -> như vậy các bản cad mới hơn sẽ dễ dàng mở được.
Cách làm :

Vào Tool-> Option-> Open and Save -> Chon định dạng Autocad2000.

Bạn vẽ bất kì bản vẽ nào , cũng được lưu lại dưới dạng cad2000 và không còn lo về phiên bản Cad nữa.

malsoni810
05-08-2008, 10:38 AM
Bác nào có phần mềm chuyển đổi từ cad2007 về cad2004 cho em xin với nhé. Em đang cần gấp. Mong các bác giúp Em.

Tại sao lại cần phần mềm chuyển đổi nhỉ?
Cad 2007 có thể save về các chế độ 2004, 2000, R14.. mà bạn.
Tốt nhất là bạn mặc định chế độ Save về R14 để tất cả đời Cad đều đọc được.
Vào Tools -> options -> open and save -> chọn chế độ save về R14/LT98.

khatvongxanh20032006
05-08-2008, 01:19 PM
Ý của Em không phải như vậy. mà bầy giờ Em không mở được cad2007 muốn dùng cad2004 để sửa bản vẽ. Em cài cad2007 nhưng không mở được, bị lỗi gì đó các Bác ạ.

Trần Duy Khoa
05-08-2008, 02:26 PM
Bạn thử dùng chương trình DWG TrueView 2009 (http://usa.autodesk.com/adsk/servlet/index?id=6703438&siteID=123112) để convert file DWG từ các phiên bản mới hơn về các phiên bản AutoCAd2004 và AutoCad2000. Mong rằng giúp được bạn để chuyển đổi các file khi gặp khó khăn như trên. Thân chào!

truongtdc9
14-08-2008, 06:40 PM
Các bạn giúp mình với! Tự nhiên máy mình hôm nay chạy các file Cad không còn Hacth được nữa, các bản vẽ đã vẽ trước đó cũng bị mất luôn. Bấm con lăn trên chuột cũng không Pan được?
Các bạn giúp minh nhé!

quyetxd
14-08-2008, 11:49 PM
Các bạn giúp mình với! Tự nhiên máy mình hôm nay chạy các file Cad không còn Hacth được nữa, các bản vẽ đã vẽ trước đó cũng bị mất luôn. Bấm con lăn trên chuột cũng không Pan được?
Các bạn giúp minh nhé!

Mình chưa gặp trường hợp này bao giờ cả.Theo mình đây là lỗi phần mềm hoặc bạn sửa chữa ,khai báo điều gì đó về file hệ thống ,Bạn Cài lại CAD là nhanh nhất thay vì tìm kiếm nguyên nhân.(lưu ý ***** nhé)

TuvanXD246
15-08-2008, 12:00 AM
Các bạn giúp mình với! Tự nhiên máy mình hôm nay chạy các file Cad không còn Hacth được nữa, các bản vẽ đã vẽ trước đó cũng bị mất luôn. Bấm con lăn trên chuột cũng không Pan được?
Các bạn giúp minh nhé!
Lỗi trên có thể là do vi rus phá hoại các file chương trình. Bạn hãy cập nhật bản virus mới nhất và kiểm tra toàn bộ ổ cứng xem sao nhé.
Nếu đã kiểm tra rồi mà vẫn còn trục trặc, bạn nên cài lại CAD! việc đó cũng không mất nhiều thời gian mà đa phần là giải quyết được các lỗi.

truongtdc9
15-08-2008, 09:47 AM
Em cài lại cũng vẫn vậy, tài thật, con virut gi thế không biết? Em dùng kas bản quyền mà không phát hiện ra nó.

newlock
15-08-2008, 10:18 AM
Bạn Remove Cad cũ đi rồi hãy cài lại bản Release mới hơn thử xem sao.

truongtdc9
18-08-2008, 05:42 PM
Cũng không được bạn ạ! bạn nào có cách khắc phục giúp mình với, Mình cài lại win rồi cũng không được, con virut gì lạ vậy?

naut
18-08-2008, 06:51 PM
Cài lại win cũng không được thì hơi lạ nhỉ?
Bạn đang dùng Cad phiên bản nào ? Thử nâng cấp lên đời 2007 hoặc 2009 xem.

truongtdc9
20-08-2008, 10:57 AM
Mình dùng cad 2008, win vista home pr bạn ạh! Mình cũng đã hạ xuống cad 2002 rồi mà cũng bị!

naut
20-08-2008, 02:06 PM
Bạn mới bị trường hợp này xảy ra đúng không nhỉ? Nghĩa là trước đây bạn vẫn sử dụng bình thường?
Có khả năng win vista của bạn đã bị nhiễm virut hoặc có lỗi nào đó không tương thích với autocad.

Nếu có thể, bạn mua một PM diệt virut có bản quyền (vd : Kav, hoặc Bkav) và quết, hoặc bạn thử cài lại Winxp và xài thử xem còn lỗi không ? Nếu không xử lí được nữa thì còn một nước cuối cùng

Copy toàn bộ dữ liệu cần thiết sang một ổ cứng khác (nếu có) hoặc burn ra đĩa -> Format lại ổ cứng thôi.

Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề này

DINH QUANG
19-09-2008, 05:44 AM
tôi sử dụng autocad 2004 mà sao thỉnh thoảng lại báo lối và thoát luôn là sao. ai biết thì giúp dùm mà nhanh lên. tôi đang làm đò án môn học, cần lắm! thank

DINH QUANG
19-09-2008, 05:47 AM
thỉnh thoảng autocad 2004 lại báo lỗi là lưu lại thành một tên mới. ai biết cách khắc phục thì giúp tôi với. thank

TuvanXD246
19-09-2008, 08:55 AM
thỉnh thoảng autocad 2004 lại báo lỗi là lưu lại thành một tên mới. ai biết cách khắc phục thì giúp tôi với. thank
Có thể CAD của bạn bị lỗi do bọ cài hoặc do virus phá hoại. Bạn thử diệt hết virus bằng các phần mềm mới nhất và cài lại CAD nhé!

Trần Duy Khoa
19-09-2008, 09:36 AM
tôi sử dụng autocad 2004 mà sao thỉnh thoảng lại báo lối và thoát luôn là sao. ai biết thì giúp dùm mà nhanh lên. tôi đang làm đò án môn học, cần lắm! thank

Bạn thử là khi sử dụng CAD,bạn có bật bộ gõ tiếng Việt lên không? Một số trường hợp,khi đang sử dụng CAD, bộ gõ Tiếng Việt đang để ở chế độ đánh tiếng Việt thì một số lệnh bị lỗi, chẳng hạn như lệnh Extend (EX)...Bạn tham khảo thử nha.

tommy80
20-10-2008, 03:25 PM
Trước đây tôi vẽ Cad14. Sau này tôi cài Cad2004 dùng được một thời gian thì lệnh line và move không sử dụng được. Tôi mở bản vẽ lên ấn lệnh line thì ở dòng command thông báo " L unknow command "LINE" . Press F1 for help" . ấn lệnh MOVE cũng vậy, các lệnh khác thì bình thường. Sau đó tôi FOMAT cài lại ổ C: rồi cài lại Cad 14 . Nếu tôi chưa mở bản vẽ củ lên thì các lênh vẫn bình thường, khi tôi mở bản vẽ củ lên thì trường hợp trên lại xảy ra như củ. Xin chỉ giúp cách khắc phục !!!!!
Tôi cài Cad2007 vẫn bị.

khangnguyen58
25-10-2008, 01:51 PM
các pác giúp e sửa cái lỗi khi chèn hatch nó báo là:

Boundayry duplicates an existing boundayry.
Thanks!! :D

hnlan
25-10-2008, 03:13 PM
Lỗi này có phải là báo lỗi chèn hatch vào một vùng đang có hatch sẵn rồi không?
Lỗi về hatch thì mình gặp mấy lỗi chẳng hạn như: không kín vùng hatch, hatch bị vỡ .... Bạn cũng có thể dùng lệnh hatch nhưng không dùng lựa chọn Pick Point mà dùng Select Objects. Khi đó bạn chọn vào các đường bao của vùng cần hatch là Cad nó sẽ hatch vùng bên trong cho bạn, kiểu này thì đường bao không cần phải kín cũng được.

khangnguyen58
25-10-2008, 05:26 PM
đúng rồi đấy, khi mình delete 1 hatch và chèn hatch khác vào thì bị như vậy, máy bọn bạn mình cũng bị thế!!

loto123
06-11-2008, 10:15 PM
Các bạn giúp mình với! Tự nhiên máy mình hôm nay chạy các file Cad không còn Hacth được nữa, các bản vẽ đã vẽ trước đó cũng bị mất luôn. Bấm con lăn trên chuột cũng không Pan được?
Các bạn giúp minh nhé!

Rất đơn giản. không Hacth được ban đánh lệnh fill chọn 1 là ok
còn trường hợp 2 đánh lệnh mb rồi bấm tab(không nhớ lệnh nữa) chọn 1 là ok. Máy mình cũng bị đã chữa được

vinataba223
07-11-2008, 12:27 PM
Nhờ các huynh giúp đỡ:E đang dung cad 2007 không hiểu tại sao gấn đây em mở các file cad ra thì co một số lệnh cơ bản trong cad lại ko thực hiện dc.Vậy có cách nào khắc phục không nhĩ.(e đã cài lại mà vẫn ko đc)Mong các huynh giúp em với

myhan
07-11-2008, 01:54 PM
Nhờ các huynh giúp đỡ:E đang dung cad 2007 không hiểu tại sao gấn đây em mở các file cad ra thì co một số lệnh cơ bản trong cad lại ko thực hiện dc.Vậy có cách nào khắc phục không nhĩ.(e đã cài lại mà vẫn ko đc)Mong các huynh giúp em với

Cài lại cad mà không được thì cài lại win thôi.
thằng bạn mình mầy mò cài pack xp3 cũng bị thế.

nguyenhuutrinh
07-11-2008, 02:51 PM
Nhờ các huynh giúp đỡ:E đang dung cad 2007 không hiểu tại sao gấn đây em mở các file cad ra thì co một số lệnh cơ bản trong cad lại ko thực hiện dc.Vậy có cách nào khắc phục không nhĩ.(e đã cài lại mà vẫn ko đc)Mong các huynh giúp em với
Bạn nói thêm lệnh nào không thực hiện được. Hiếm khi là lỗi do windows. Cài lại cad mà vẫn lỗi thì chắc không phải do ảnh hưởng của Lips rồi.
Bạn kiểm tra lệnh tại đường dẫn sau xem còn đúng không:
Tools --> Customize --> Edit Custom Files --> Program Parameters (acad.pgp).
Muốn sửa lệnh theo ý mình thì cũng có thể sửa tại đây. Ví dụ:
CO, *COPY Bạn sửa lại là C, * COPY. Khởi động lại cad, khi đó lệnh copy chỉ là C thôi.
(Tất nhiên, C, * CiRCLE (vẽ đường tròn) sẽ phải thay đổi bằng lệnh khác cho phù hợp).

vodanh314
11-11-2008, 10:21 AM
Mình cài AutoCad2007 nhưng trong quá trình cài bị báo lỗi:

Error 1317. An error occurred while attempting to create to directory: C:\Documents and Settings\All Users\Application Data

Mình truy cập bằng Administrator mà vẫn không được, mình đã thử cài ở máy tính khác thì lại được, xin giúp mình biết nguyên nhân và cách khắc phục với.
Xin chân thành cảm ơn!

van08
20-11-2008, 09:23 AM
Xin chào các bac! Em đang dùng cad2007 khi ghi chú bằng fon romans thì không hiện tiếng việt được mặc dù em đã bật chế độ unicode dựng sẵn, rồi copy foncad trên diễn đàn giaxaydung về dán vào foncad 2007 cũng không được. Trong khi đó bản vẽ khác em thấy họ vẫn dùng kiểu Romans mà vẫn hiện tiếng việt nhưng khi em vào sửa theo ý mính thì lại không được. Có bác nào biết cách khắc phục chỉ giùm em với, em xin cảm ơn nhiều!

Đỗ Ngọc Thước
14-05-2009, 11:01 AM
bạn nào biết để chèn chữ vào vùng hatch cho chữ nỗi lên (Thay vì xoá hatch chèn chữ vào rồi hatch lại thi mac cong quá ) ban nao biết chỉ dùm. thanks.

hunghoian
20-06-2009, 03:00 PM
Các bác ơi em cài AutoCad2004 ko biết dính lỗi gì mà sau khi cài dùng bình thường được một thời gian không sử dụng được lệnh line và cả công cụ vẽ line còn các lệnh khác thì sử dụng bình thường. Kể cả AutoCad2007 cũng dính lỗi như vậy?

daodinhdung
20-06-2009, 04:24 PM
Các bác ơi em cài AutoCad2004 ko biết dính lỗi gì mà sau khi cài dùng bình thường được một thời gian không sử dụng được lệnh line và cả công cụ vẽ line còn các lệnh khác thì sử dụng bình thường. Kể cả AutoCad2007 cũng dính lỗi như vậy?
Mình cũng gặp trường hợp này lâu rồi không nhớ rõ lắm, thử kiểm tra lại xem Layer xem có bị khoá không...

avatar.huynh
16-03-2010, 12:40 AM
các bác ơi sao em cài auto cad 2004 mà không được vậy. giúp giùm em với

Lilama584
16-03-2010, 07:32 AM
các bác ơi sao em cài auto cad 2004 mà không được vậy. giúp giùm em với

Bạn chụp lại hình ảnh thông báo lỗi của bạn cho mình xem thử nha

shiver_one
11-05-2010, 04:46 PM
cac bac oi giup em voi!cai may cua em cai duoc autocad roi nhung ma khi khoi dong lai may thi lai ko dc. .. . . . . ?????:confused:

KTS_DUY
11-05-2010, 06:20 PM
cac bac oi giup em voi!cai may cua em cai duoc autocad roi nhung ma khi khoi dong lai may thi lai ko dc. .. . . . . ?????:confused:
Coi lại máy bạn có cài chương trình đóng băng ổ c không?

Đỗ Xuân Chiến
01-12-2010, 11:05 AM
khi cài AUTOCAD 2007 thì bị lỗi này.

http://img2.cadviet.com/forum/style_images/ip.boardpr/img-resized.png (http://img2.cadviet.com/forum/style_images/ip.boardpr/img-resized.png) Reduced: 90% of original size [ 564 x 130 ] - Click to view full image
http://www.cadviet.com/upfiles/untitled_62.bmp (http://www.cadviet.com/upfiles/untitled_62.bmp)
Theo đường dẫn tôi đã delete đuôi autocad 2007.log và reset máy nhưng vẫn không cài được.
Anh em nào sửa được xin mách giúp

tuananhce03
01-12-2010, 11:21 AM
khi cài AUTOCAD 2007 thì bị lỗi này.

http://img2.cadviet.com/forum/style_images/ip.boardpr/img-resized.png (http://img2.cadviet.com/forum/style_images/ip.boardpr/img-resized.png) Reduced: 90% of original size [ 564 x 130 ] - Click to view full image
http://www.cadviet.com/upfiles/untitled_62.bmp (http://www.cadviet.com/upfiles/untitled_62.bmp)
Theo đường dẫn tôi đã delete đuôi autocad 2007.log và reset máy nhưng vẫn không cài được.
Anh em nào sửa được xin mách giúp
Bạn không nói rõ lỗi này là trong lúc cài đặt hay là cài xong rồi chạy AutoCAD nó mới có lỗi.
Tôi nghĩ chắc bạn cài lại là được. Có khi là source phần mềm bị lỗi.
Nếu bạn có trên mạng bạn có thể cài phần mềm Teamviewer và gửi ID và pass cho mình để mình giúp bạn.
Yahoo của tôi là tuananhce03
http://download.cnet.com/TeamViewer/3000-7240_4-10398150.html?part=dl-6271747&subj=dl&tag=button

Đỗ Xuân Chiến
01-12-2010, 11:58 AM
Cám ơn Tuananh đã quan tam đến khó khăn của tôi. lỗi này gặp khi đang cài đặt, sau khi song phần Autodesk bắt đầu vào intall thì báo lỗi. Vẫn bộ cài này tôi đem cài ở máy khác thi OK. Tôi mù tịt về CNTT.

Đỗ Xuân Chiến
01-12-2010, 05:42 PM
Tôi mở bản vẽ lên ấn lệnh line thì ở dòng command thông báo " L unknow command "LINE" . Press F1 for help" . ấn lệnh MOVE cũng vậy, các lệnh khác thì bình thường. Sau đó tôi FOMAT cài lại ổ C: rồi cài lại Cad 14 . Nếu tôi chưa mở bản vẽ củ lên thì các lênh vẫn bình thường, khi tôi mở bản vẽ củ lên thì trường hợp trên lại xảy ra như củ. Xin chỉ giúp cách khắc phục . Tôi cài Cad2007 vẫn bị

Tôi đã gặp trường hợp này, để sử lý triệt để bạn hãy vào Cadviet Antivirus (http://www.cadviet.com/forum/index.php?showtopic=9088) và là theo hướng dẫn, đảm bảo hết lỗi

kakanhoem01
27-01-2011, 10:55 AM
Mình thử cài đặt Auto cad 2007 bi báo lỗi là phiên bản này cũ hơn không mở được layer. Sang máy khác thì được. Cài cad 2008 cũng bị như vậy. Mình thử đọc trong cad việt làm theo hướng dẫn rồi mà cũng không được. Mong các bác chỉ giáo
( Đã cài lại Win)!
Mong chỉ giáo giùm! :((
Với lại có gì thì mail cho mình theo ĐC sau: manhvinainco@gmail.com

lamtanxd
02-04-2011, 10:58 PM
http://img2.cadviet.com/forum/style_images/ip.boardpr/img-resized.png (http://img2.cadviet.com/forum/style_images/ip.boardpr/img-resized.png) Reduced: 90% of original size [ 564 x 130 ] - Click to view full image
http://www.cadviet.com/upfiles/untitled_62.bmp (http://www.cadviet.com/upfiles/untitled_62.bmp)các bác ơi khi em cài cad thì lúc đang cài gạp lổi này không cài được có bác nào biết rúp em với!:((

duytuan
14-07-2011, 11:54 AM
chào mọi người trong diễn đan. có ai có thể giúp mình được ko? minh cài cad 2004 vào máy rùi nhưng khi mơ ra thì lại ko được. máy bắt vào wed hoặc tắt. và giờ tôi thử cài cad 2003 như mà lại ko được. vậy cho tôi hỏi lỗi do máy hay do cad tôi cài bị lỗi. hãy giúp tôi nhé. Tôi xin cảm ơn!!

Beconx8
04-10-2011, 12:00 PM
Chào cả nhà,

Tôi mới cài lại máy (Win XP) và cài lại AutoCad2004 (trước vẫn dùng ngon), thì có hiện tượng các số ghi kích thước cứ nhỏ hơn 100 thì hiển thị bình thường, từ 100 thì hiện ";0", 200 thì "D0", 400 thì "X0", ...

Tôi đoán là do chương trình áp dụng hệ thống số nào đó (kiểu như hệ 16 nhưng đây không phải), đã tìm đủ mọi cách để hiển thị về hệ thập phân bình thường nhưng không được. Khi mở bản vẽ cũ ra thì vẫn bình thương nhưng nếu chỉnh kích thước hoặc gióng kích thước mới là bị ngay.

Có cao thủ nào biết chỉ giùm với. Cám ơn nhiều.

(À, còn không in được nữ chứ: bấm lệnh in không thấy có động tĩnh gì)

trungthanh.bvxd
15-10-2012, 12:12 PM
Bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách sau :
Bấm phúm PrtSC trên bàn phím -> Mở chương trình Paint ( Start -> Programe-> Accessories-> Paint) -> bấm Ctr +V để dán vào đó, sau đó Save as dưới dạng một file ảnh JPEG hoặc GIF.

Bạn tiếp tục insert ảnh đó vào bài viết của bạn bằng cách vào mục trả lời -> Đính kèm ( tải file từ máy) rồi tìm đường dẫn đến thư mục có chứa ảnh .

Sau khi có hỉnh ảnh thông báo lỗi thì mới xác định được đó là lỗi gì, chứ lỗi có dấu gạch chéo màu đỏ thì khó đoán bệnh lắm.
Em đang dùng Win 7. Sau khi cài cad 2007 xong, cop py 2 file ***** vào rồi nhưng bật cad không lên, vào mở file cad thì hiện lên hình ảnh này. Các bác dúp em với "there was a proplem sanding the command to the program"

Sakura2k7
21-11-2012, 07:19 PM
Đối với Win7 sau khi cài Auto Cad xong bạn Right Click vào biểu tượng Auto Cad và chọn Run as Administrator để chạy với quyền quản trị thì có thể khắc phục được lổi trên nếu trong quá trình Setup bạn không gặp lổi nào (để loại trừ bộ cài bị lổi).

tcm76
20-08-2014, 07:08 AM
Mình cài AutoCad2007 nhưng trong quá trình cài bị báo lỗi:

Error 1317. An error occurred while attempting to create to directory: C:\Documents and Settings\All Users\Application Data

Mình truy cập bằng Administrator mà vẫn không được, mình đã thử cài ở máy tính khác thì lại được, xin giúp mình biết nguyên nhân và cách khắc phục với.
Xin chân thành cảm ơn!

Mình cài AutoCad2007 trên win8 nhưng trong quá trình cài bị báo lỗi:

Error 1317. An error occurred while attempting to create to directory: C:\Documents and Settings\All Users\Application Data
bác nào hướng dẫn mình với nhanh jiup mình đang cần lắm thank các U nhé