PDA

Xem bản đầy đủ : Thoả thuận quy hoạch kiến trúcvidic
29-05-2008, 05:54 PM
bên mình đang có kế hoạch đầu tư xây dựng 01 KCN ở Long An nhưng mình chưa nắm rõ được nội dung cũng như trình tự thực hiện thế nào cả. Bạn có thể giúp mình với được không? Xin cảm ơn nhiều
Bạn có tài liệu hướng dẫn nội dung chi tiết thì cho mình với nhé, mail của mình là nhatky_80@yahoo.com =D>

anloan
27-06-2008, 07:37 PM
Chào mọi người!
Mình đang thoả thuận quy hoạch tổng mặt bằng và thiết kế kiến trúc công trình với Sở QHKT.
-Mọi người cho mình hỏi là mình phải lập qui hoạch tổng mặt bằng như nào với(gồm bao nhiêu bản vẽ, qui định như nào và tỉ lệ là bao nhiêu(nếu có bản vẽ thì gửi cho mình theo địa chỉ: thaian79@yahoo.com)
-Thiết kế kiến trúc công trình cũng vậy
-Công trình của mình chưa có qui hoạch chi tiết, mình đã được tp cho phép tách ra khỏi qui hoạch chung để lập qui hoach 1/500, như vậy mình phải làm như nào để có qui hoạch này.Và mình còn phải làm gì với sở nữa không.mình không biết thủ tục phải làm như nào cả mà không biết liên lạc với ai ở sở cả!
Ai biết giúp mình với nhé, mình đang rất cần!
Minh chưa định hình được công việc này!!!

kimtoanco
27-06-2008, 10:33 PM
Không biết bạn đang ở đâu ? và dự án của bạn sẽ thực hiện tại địa phương nào. Song mình có thể giới thiệu trình tự thực hiện một dự án tại TP.Hồ chí Minh như sau( Xem sơ đồ đính kèm).
Cần tư vấn chi tiết cụ thể bạn có thể liên lạc với mình qua địa chỉ ; kimtoanco@yahoo.com, hoặc ĐT : 098 255 1644.
Chúc bạn thành công.
Thân ái !

kimtoanco
28-06-2008, 09:44 PM
Thân gởi bạn anloan !
Rất vui và cảm ơn bạn đã tin tưởng gởi câu hỏi cho mình.
Để giải quyết vấn đề bạn đặt ra, trước hết theo mình bạn nên tìm hiểu kỹ các văn bản hướng dẫn sau :
* Nghị định 08/2005/NĐ-CP về Quy hoạch xây dựng
* Thông tư số 15/2005/TT-BXD hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng
* Nghị định 16/2005/NĐ-CP; NĐ 112/2006/NĐ-CP
...và còn nhiều các văn bản có liên quan khác, bạn có thể tham khảo tại : www.vbqppl.moj.gov.vn/lược đồ, và các hướng dẫn cũa Sở QH-KT Hà nội tại www.qhkt.hanoi.gov.vn
Theo mình, bạn nên thuê một đơn vị tư vấn hỗ trợ bạn thực hiện là hiệu quả nhất.
Chúc bạn thành công.
Thân ái !

archvanhuong
29-06-2008, 05:20 AM
Đây là trình tự thỏa thuận Tổng mặt bằng và phương án kiến trúc của Sở QH và KT Hà nỘi

Thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng và xác nhận phương án kiến trúc

Chủ đầu tư có thể kết hợp hồ sơ thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng và xác nhận thiết kế sơ bộ về kiến trúc hoặc tách thành 2 hồ sơ riêng biệt.
1.Hồ sơ đề nghị thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng:
Thực hiện khi dự án đã có địa điểm (hoặc đã được giới thiệu địa điểm) và đã được cấp chỉ giới đường đỏ, chứng chỉ quy hoạch (hoặc thỏa thuận quy hoạch - kiến trúc), nội dung hồ sơ gồm:
1.1.Đơn (theo mẫu).
1.2.Bản đồ đo đạc địa hình tỷ lệ 1/500 -1/200 do cơ quan có tư cách pháp nhân lập thời gian chưa quá 2 năm, địa hình còn phù hợp với thực tế (đối với khu đất đang quản lý, sử dụng phải có xác nhận của Sở tài nguyên môi trường và Nhà đất hoặc Chính quyền địa phương về ranh giới, mốc giới).
1.3. Chỉ giới đường đỏ trên bản đồ nền đo đạc địa hình tỷ lệ 1/500 - 1/200 do cơ quan có tư cách pháp nhân lập thời gian chưa quá 2 năm, địa hình còn phù hợp với thực tế được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận và văn bản cung cấp số liệu hạ tầng kỹ thuật.
1.4. Các bản vẽ tổng mặt bằng ( gồm 07 bản ) thiết kế tỷ lệ 1/500- 1/200 trên nền hiện trạng đo đạc và chỉ giới đường đỏ có xác nhận và đóng dấu của đơn vị tư vấn thiết kế và chủ đầu tư, nội dung tổng mặt bằng theo quy định như: các căn cứ đề xuất, các chỉ tiêu kỹ thuật chủ yếu thể hiện đầy đủ, chính xác vị trí, quy mô, tính chất, kích thước, điều kiện định vị các hạng mục công trình, các điều kiện hạn chế xây dựng...
1.5. Văn bản giải trình tóm tắt (quy mô xây dựng, tính chất công trình, nhu cầu sử dụng đất và nhu cầu sử dụng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, phương án xây dựng...).
Ghi chú:
- Nếu tổng mặt bằng lập trên đất mới cần có bản sao công văn giới thiệu địa điểm và chứng chỉ quy hoạch có sơ đồ kèm theo.
-Nếu tổng mặt bằng lập trên đất đã có cần có bản sao chứng chỉ quy hoạch, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của chủ đầu tư.

2. Nội dung hồ sơ xác nhận phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc.

2.1. Đơn (theo mẫu).
2.2. Bản sao bản vẽ tổng mặt bằng đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội chấp thuận.
2.3. Các phương án kiến trúc của công trình hoặc từng hạng mục công trình, gồm các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh từng công trình tỷ lệ 1/100 - 1/200 (3 bộ).
2.4. Văn bản xác định chủ trương, quy mô đầu tư.

3. Hồ sơ thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế kiến trúc:

Nội dung hồ sơ bao gồm các yêu cầu nêu tại mục 1 và điểm 2.3 mục 2 của phần C .

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ:

20 ngày kể từ ngày hồ sơ đầy đủ tính hợp pháp và hợp lệ được tiếp nhận tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết qủa giải quyết thủ tục hành chính của Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội .

5. Nội dung giải quyết hồ sơ:

5.1. Đối với hồ sơ thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng:
Sở Quy hoạch - Kiến trúc ký đóng dấu chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng, có thể có văn bản nêu các yêu cầu về quy hoạch - kiến trúc kèm theo.

5.2. Đối với hồ sơ xác nhận phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc:
Sở Quy hoạch - Kiến trúc ký, đóng dấu xác nhận phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc có thể có văn bản nêu các yêu cầu về quy hoạch - kiến trúc kèm theo.

5.3. Đối với hồ sơ thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng và xác nhận phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc:
Nội dung được kết hợp theo 2 hồ sơ trên.

archvanhuong
29-06-2008, 05:25 AM
THỎA THUẬN QUY HOẠCH-KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH TẠI SỞ QH KIẾN TRÚC TP hỒ CHÍ MINH

1. Mục đích:
Văn bản Thỏa thuận quy hoạch - kiến trúc cho công trình kiến trúc đơn lẻ (đính kèm bản vẽ có đóng dấu Thỏa thuận của Sở Quy hoạch - Kiến trúc về quy hoạch - kiến trúc) nhằm phục vụ cho các chủ đầu tư lập thiết kế cơ sở và cho các cơ quan có thẩm quyền có căn cứ quy hoạch kiến trúc của công trình khi cấp giấy phép xây dựng hoặc thẩm định thiết kế cơ sở các dự án đầu tư xây dựng công trình kiến trúc đơn lẻ.

2. Nội dung văn bản:
- Chức năng sử dụng của công trình.
- Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của công trình:
+ Bố cục tổng mặt bằng công trình, bao gồm cơ cấu sử dụng đất, mật độ xây dựng, định vị công trình, các khoảng lùi, khoảng cách so với ranh đất, bố cục tầng trệt, tỷ lệ phần trăm các loại diện tích sàn sử dụng.
+ Bố cục các mặt đứng công trình, bao gồm chiều cao các tầng, hình dáng chi tiết, màu sắc, chất liệu.

3. Thành phần hồ sơ yêu cầu cung cấp Thỏa thuận quy hoạch - kiến trúc công trình kiến trúc đơn lẻ:

Nộp 01 bộ tại Sở Quy hoạch - Kiến trúc
1. Văn bản yêu cầu gửi Sở Quy hoạch - Kiến trúc (theo Mẫu)
2. Văn bản thông tin quy hoạch - kiến trúc của Sở Quy hoạch - Kiến trúc (nếu có).
3. Hồ sơ pháp lý đất: căn cứ theo Điều 7 Quyết định số 04/2006/QĐ-UBND ngày 17/01/2006 về cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng dựa theo giấy phép trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (bản sao có chứng thực của các cơ quan có thẩm quyền).
4. Bản đồ hiện trạng vị trí khu đất tỷ lệ 1/500 (có thẩm định của Sở Tài nguyên và Môi Trường).
5. Hồ sơ thiết kế (02 bộ)
a. Thuyết minh tóm tắt
b. Các bản vẽ:
+ Họa đồ vị trí khu đất (TL 1/2000): thể hiện rõ vị trí của công trình và sự kết nối giao thông trong khu vực
+ Các mặt đứng (TL 1/200 hoặc 1/100): thể hiện đầy đủ cao độ của các tầng, cao độ tối đa của công trình, ghi chú màu sắc và các chất liệu sử dụng trên các mặt đứng
+ Mặt bằng trệt (TL 1/200 hoặc 1/100): thể hiện các lối vào tiếp cận công trình, khoảng cách giữa công trình so với ranh đất và lộ giới
+ Tổng mặt bằng công trình (TL 1/200 hoặc 1/500): thể hiện đầy đủ ranh giới hạn khu đất, chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đỏ, các lối vào của công trình, bảng thống kê các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch: mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, tỷ lệ phần trăm các loại diện tích sàn sử dụng.
c. Bản vẽ các mặt bằng, mặt bằng hầm (nếu có), mặt cắt công trình (TL 1/200 hoặc 1/100)
d. Phối cảnh màu: có thể hiện được hiện trạng thực tế xung quanh công trình.
e. Đĩa CD-Rom (lưu trữ toàn bộ thông tin nêu trên)

* Lưu ý:

1. Sở QH-KT sẽ chỉ đóng dấu thỏa thuận trên các bản vẽ tại các mục 5.b, vì vậy toàn bộ nội dung trong các mục này phải được thể hiện riêng trên một hoặc nhiều bản vẽ (tùy theo quy mô công trình).

2. Các bản vẽ đều phải do các đơn vị có chức năng hành nghề kiến trúc thực hiện. Khổ giấy bản vẽ là A1 hoặc A0. Khung tên bản vẽ thực hiện theo mẫu hướng dẫn tại Phụ lục đính kèm.

4. Thời gian trả lời văn bản:

Văn bản Thỏa thuận quy hoạch kiến trúc sẽ được cung cấp sau ba mươi (30) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu (không kể thời gian tham vấn ý kiến các Sở Ngành, UBND quận, huyện và Thành phố).
Dưới đây là mẫu đơn xin thỏa thuận kiến trúc quy hoạch và mẫu khung bản vẽ của Sở QHKT Hồ chí minh

DAVISBO
30-06-2008, 12:57 AM
Chào các bác, em đang chuản bị thực hiện quản lý một dự án đầu tư đô thị (400ha) nhưng vẫn không biết qui trình và trình tự quản lý như thế nào, chẳng hạn như: thuận chủ trương, thuận địa diểm là gì, sau giai đoạn đó là gì...? Đặc biệt là những hồ sơ thủ tục được tiến hành theo trình tự như thế nào và trình cho cơ quan cấp bộ, cấp ngành nào thì hợp lý...? Em thấy thật là rối rắm và lờ mờ và cũng chả có nhiều kinh nghiệm về nó lắm. Các bác ai có kinh nghiệm trong việc lập dự án đầu tư qui hoạch đô thị thì chỉ bảo em với, cho em xin cái trình tự mẫu được không ạ? Em xin đa tạ (Bác nào ở TpHCM thì em hứa sẽ hậu đãi một bữa ra trò )

DVDong83
14-07-2008, 11:58 AM
Các bác giúp e với. Hiện nay e đang làm một dự án xây dựng toà nhà văn phòng, bọn e đã thực hiện đến bước xin thoả thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế kiến trúc nhưng trên sở QH-KT yêu cầu phải có văn bản giải trình tóm tắt( quy mô xây dựng, tính chất công trình, nhu cầu sử dụng đất và nhu cầu sử dụng hạ tầng kỹ thuật, phương án xây dựng...). e không biết phải viết như thế nào? Bác nào làm rồi cho e xin cái mẫu để viết theo với.
Cám ơn các bác rất nhiều!
Hòm thư của e là: bqlda789/bqp@gmail.com

archvanhuong
14-07-2008, 12:58 PM
Các bác giúp e với. Hiện nay e đang làm một dự án xây dựng toà nhà văn phòng, bọn e đã thực hiện đến bước xin thoả thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế kiến trúc nhưng trên sở QH-KT yêu cầu phải có văn bản giải trình tóm tắt( quy mô xây dựng, tính chất công trình, nhu cầu sử dụng đất và nhu cầu sử dụng hạ tầng kỹ thuật, phương án xây dựng...). e không biết phải viết như thế nào? Bác nào làm rồi cho e xin cái mẫu để viết theo với.
Cám ơn các bác rất nhiều!
Hòm thư của e là: bqlda789/bqp@gmail.com
Cái này tương tự như thuyết minh tóm tắt QH TMB thôi. Mẫu bạn lấy theo đơn đã post ở bài trả lời phía trên (Thỏa thuận QH - KT của sở QH kiến trúc HN)

thaonguyen3107
15-11-2008, 09:33 AM
Bác nào có mẫu Đơn xin đề nghị thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng - Trình Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội thì cho E xin với, E tim down trên mạng mà không có. Thanks các Bác nhiều!!!!!!!!!!

huongtl
17-12-2008, 10:58 AM
Mình muốn hỏi bước thỏa thuận quy hoạch kiến trúc quy định ở đâu trong quá trình đầu tư xây dựng? Híc, Mình tìm trong Luật Xây dựng, ND16, 112 mà chẳng thấy đâu cả.

duchanh3003
02-02-2010, 04:35 PM
Chào các bạn mình là thành viên mới của diễn đàn. mình đang muốn tìm mẫu chuẩn khung bản vẽ thoả thuận quy hoạch kiến trúc. mình đã tìm nhưng không thấy mà có thấy thì cũng không chính xác, ai có gửi cho mình xin. Xin chân thành cám ơn!

naat
02-02-2010, 05:23 PM
Bác nào có mẫu Đơn xin đề nghị thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng - Trình Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội thì cho E xin với, E tim down trên mạng mà không có. Thanks các Bác nhiều!!!!!!!!!!
về mẫu biểu thì bạn qua Sở QHKT mua 1 bộ hồ sơ về để khai (~10K thôi):D


Chào các bạn mình là thành viên mới của diễn đàn. mình đang muốn tìm mẫu chuẩn khung bản vẽ thoả thuận quy hoạch kiến trúc. mình đã tìm nhưng không thấy mà có thấy thì cũng không chính xác, ai có gửi cho mình xin. Xin chân thành cám ơn!
khung bản vẽ thì chỉ cần đủ nội dung thôi, còn nếu bạn muốn theo mẫu chuẩn thì tìm đọc TCVN về khung tên, khung bản vẽx(

infisco
25-05-2010, 11:57 AM
Các bác giúp e với. Hiện nay e đang làm một dự án xây dựng toà nhà văn phòng, bọn e đã thực hiện đến bước xin thoả thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế kiến trúc nhưng trên sở QH-KT yêu cầu phải có văn bản giải trình tóm tắt( quy mô xây dựng, tính chất công trình, nhu cầu sử dụng đất và nhu cầu sử dụng hạ tầng kỹ thuật, phương án xây dựng...). e không biết phải viết như thế nào? Bác nào làm rồi cho e xin cái mẫu để viết theo với.
Cám ơn các bác rất nhiều!
Hòm thư của e là: bqlda789/bqp@gmail.com

Bác Vanhuong bảo có mẫu ở trên mà e cũng chẳng thấy gì cả. Bác nào có mẫu gửi cho e với, e cũng đang cần lắm. THanks các bác nhiều nhiều:x:x:x

vihaucung
30-06-2011, 11:12 PM
THỎA THUẬN QUY HOẠCH-KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH TẠI SỞ QH KIẾN TRÚC TP hỒ CHÍ MINH
Theo huong dan tren la Thoa thuan qh kien truc cong trinh nhung khi huong dan xuong ben duoi lai ghi:
Thành phần hồ sơ yêu cầu cung cấp Thỏa thuận quy hoạch - kiến trúc công trình kiến trúc đơn lẻ:
Vay cho toi hoi: TTQHKT cong trinh & TT QHKT cong trinh don le: thuc te la cung giong nhau?
Theo huong dan cua So QHKT Hanoi: co phan biet ro: 3 loai ho so:
- Đối với hồ sơ thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng.
- Đối với hồ sơ xác nhận phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc.
- Đối với hồ sơ thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng và xác nhận phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc.
Ca 3 loai ho so deu co noi ro thanh phan ho so xin TT QHKT, con trong tp HCM, thi lai khong phan biet cong trinh & cong trinh kien truc don le? va moi loai ho so se bao gom ra sao?
Xin vui long hoi am giai thich giup toi voi!
Cam on rat nhieu,

chithemaianh
06-12-2012, 11:39 PM
Bác nào có mẫu Đơn xin đề nghị thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng - Trình Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội thì cho E xin với, E tim down trên mạng mà không có. Thanks các Bác nhiều!!!!!!!!!!

Giờ mình mới đọc đến bài này của bạn, trễ quá rùi nhỉ nhưng mình vẫn gửi cho bạn và mọi người tham khảo.