PDA

Xem bản đầy đủ : Cắt các đường Dim kích thước



Le Minh Tan
13-12-2007, 11:41 PM
Các bạn có thể dùng File hổ trợ cho chương trình AutoCAD này để cắt các đường Dim kích thước theo 1 đường thẳng nhất định. Làm cho bản vẽ của bạn thêm phần sắc nét

vandanx1
19-03-2008, 04:24 PM
Tan.Cho mình xin file hổ trợ cắt các đường kích thước được không?.Nếu có bạn up lên cho minh nhé xin cảm ơn!

Đinh Tấn Linh
19-03-2008, 04:29 PM
Tan.Cho mình xin file hổ trợ cắt các đường kích thước được không?.Nếu có bạn up lên cho minh nhé xin cảm ơn!

Gởi tặng bạn 2 lệnh autolisp!
Chúc bạn thành công!

vandanx1
20-03-2008, 09:35 AM
Gởi tặng bạn 2 lệnh autolisp!
Chúc bạn thành công!

Cám ơn bạn đã gởi cho mình 2 lệnh .Mình load lên rùi mà trim hay cut không được bạn chỉ hộ giúp mình nha .Xin cam ơn

Đinh Tấn Linh
20-03-2008, 09:53 AM
Cám ơn bạn đã gởi cho mình 2 lệnh .Mình load lên rùi mà trim hay cut không được bạn chỉ hộ giúp mình nha .Xin cam ơn

Bạn muốn cắt một đường kích thước! Bạn load TRIMDIM.lsp lên!
Bạn để ý sẽ có hướng dẫn làm ở dưới dòng status trên CAD!
Bạn đánh lệnh TD, chọn đường kích thước cần cắt! Chọn một đường thẳng làm mốc, kích chọn vào đường đó! Chọn ok là xong!
Thân chào bạn!

vandanx1
20-03-2008, 12:25 PM
Bạn muốn cắt một đường kích thước! Bạn load TRIMDIM.lsp lên!
Bạn để ý sẽ có hướng dẫn làm ở dưới dòng status trên CAD!
Bạn đánh lệnh TD, chọn đường kích thước cần cắt! Chọn một đường thẳng làm mốc, kích chọn vào đường đó! Chọn ok là xong!
Thân chào bạn!

Ban ơi! mình làm được rùi .xin cảm ơn!.Có một vấn đề nửa là khi mình trim của loại kích thước Aligned thì kích thước bị thay đổi còn linear thì ok! Giúp mình nha !

Đinh Tấn Linh
20-03-2008, 02:47 PM
Ban ơi! mình làm được rùi .xin cảm ơn!.Có một vấn đề nửa là khi mình trim của loại kích thước Aligned thì kích thước bị thay đổi còn linear thì ok! Giúp mình nha !

Để có thể cắch đường kích thước được vẽ bằng Aligned làm sao cho không thay đổi kích thước! Trước khi cắt bạn phải đổi trục tọa độ bằng lệnh UCS! Làm sao cho trục tọa độ theo phương của đường kích thước đó!
Chúc bạn thành công!

cuongkt
12-05-2008, 10:01 AM
cám ơn bạn.đúng là cái mình đang tìm.
ùh các bạn cho tôi hỏi thêm, trong cad mình muốn đưa tất cả các thành phần về một mặt phẳng thì dùng lips gì nhỉ? thanks

thuongevn
12-05-2008, 11:05 AM
Nếu bạn nào sử dụng Autocad 2008 thì lệnh cắt đường kích thước sử dụng bình thường, không cần đến Autolisp đâu

nghieudaica
05-06-2008, 01:08 PM
Gởi tặng bạn 2 lệnh autolisp!
Chúc bạn thành công!
mình có dowload được dâu bạn gửi lại nhé
cảm ơn trước nhé

KTS_DUY
05-06-2008, 03:20 PM
Ban ơi! mình làm được rùi .xin cảm ơn!.Có một vấn đề nửa là khi mình trim của loại kích thước Aligned thì kích thước bị thay đổi còn linear thì ok! Giúp mình nha !
Bạn xem mục tiện ích hổ trợ tất cả các đời cad của mình trong chủ đề bên cạnh. trong đó có lisp cắt chân đim chỉ cần chọn 1 điểm để cắt và có tác dụng với cà đim xiên.

KTS_DUY
05-06-2008, 03:22 PM
cám ơn bạn.đúng là cái mình đang tìm.
ùh các bạn cho tôi hỏi thêm, trong cad mình muốn đưa tất cả các thành phần về một mặt phẳng thì dùng lips gì nhỉ? thanks
Bạn xem trong bài viết về tiện ích hổ trợ tất cả các đời acad của mình trong chủ đề bên cạnh có phần này. nó nằm trong tiện tích về point.(lệnh này mình sưu tầm bên CADVIET.COM)

tahoang573
06-06-2008, 12:43 AM
Sao mình download cái lisp của bạn mà không được vậy. Giúp mình với

Đinh Tấn Linh
06-06-2008, 08:25 AM
Gởi tặng bạn 2 lệnh autolisp!
Chúc bạn thành công!

Mình đã fix lại lỗi của file dính kèm này! Bây giờ các bạn có thể down được rồi đó!

http://giaxaydung.vn/diendan/attachments/thu-vien-autocad/3415d1212711824-cat-cac-duong-dim-kich-thuoc-dim.rar
Chúc các bạn thành công!

hacid
19-09-2008, 06:21 PM
các bác ơi dùng lệnh layiso, layon, layoff trong cad2008 như thế nào

Đinh Tấn Linh
19-09-2008, 10:14 PM
các bác ơi dùng lệnh layiso, layon, layoff trong cad2008 như thế nào

Hình như mình nhớ trong Cad2008 3 lệnh này vẫn dùng như trong Cad2007 mà!
bạn thử xem sao nhé, có thể cài thêm cộng cụ express để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thân chào bạn!

sancunglin
24-10-2008, 03:25 PM
các bác ơi dùng lệnh layiso, layon, layoff trong cad2008 như thế nào
Bạn vào customize ---> acad.pgp rồi thêm 2 dòng như thế này là được
Ll, *LAYiso
Lk, *LAYuniso

Tamcjsc
03-05-2009, 01:03 AM
ban cho minh biet lenh cau duong kich thuoc (lenh tat dang the nao) cam on

Chutmayman
03-05-2009, 12:56 PM
ban cho minh biet lenh cau duong kich thuoc (lenh tat dang the nao) cam on

Không hiểu bạn hỏi gì vì bạn viết tiếng Việt không dấu, tuy nhiên cách chung nhất để biết lệnh tắt là mở file acad.pgp ra xem. Trong đó có tất cả các lệnh tắt của CAD (không kể lệnh do lisp tạo ra hoặc các tool hỗ trợ)

honam2009
15-05-2009, 11:55 PM
Thanks, ban chi dung minh cach dung len td trong trimdim nhe, thanks truoc

chu-tieu
26-05-2009, 12:51 AM
Mình cũng làm được rùi cảm ơn bạn nhé, bạn cứ thế phát huy nhé anh em chuyên làm về CAD. Có gì bạn mail cho mình theo địa chỉ Email: Hungxd1@gmail.com nhé

quoc_viet
05-06-2009, 08:26 PM
mấy bác ơi cho em hỏi muốn cắt chân đường kinh thước thi dung lệnh gì hay

quoc_viet
05-06-2009, 08:35 PM
anh tuấn oi cho em file căt chân đường kích thước đo đi

nguyenhuutrinh
05-06-2009, 08:54 PM
mấy bác ơi cho em hỏi muốn cắt chân đường kinh thước thi dung lệnh gì hay
Cái này Đinh Tấn Linh đã gửi lên cho anh em ở bài số 3 rồi đó bạn. Lệnh cd. Lisp này khá hay, đơn giản và dễ sử dụng.

tr hoan
10-11-2009, 03:05 PM
ai có lisp khi edit thì bấm vào chữ thì đã được đánh dấu tất cả để sửa chứ không phải bấm từng chữ một như hiện nay.
Cám ơn:x

tranphuongnam
23-11-2009, 06:08 PM
Cái này Đinh Tấn Linh đã gửi lên cho anh em ở bài số 3 rồi đó bạn. Lệnh cd. Lisp này khá hay, đơn giản và dễ sử dụng.
cho e hỏi là khi down phần mềm rồi thì cài như thế nào ạ? vi e giải nén ra chỉ thấy 1 fle notepad nên ko biết phải làm gì? với cài xong thi đánh lệnh gì để cắt chiều dai Dim theo ý muốn ạ?Em cảm ơn các anh trước.

tranphuongnam
23-11-2009, 09:23 PM
Bạn muốn cắt một đường kích thước! Bạn load TRIMDIM.lsp lên!
Bạn để ý sẽ có hướng dẫn làm ở dưới dòng status trên CAD!
Bạn đánh lệnh TD, chọn đường kích thước cần cắt! Chọn một đường thẳng làm mốc, kích chọn vào đường đó! Chọn ok là xong!
Thân chào bạn!
cho e hỏi cách load TRIMDIM lên như thế nào ạ? em làm thử mà ko đc. a Giup e,e cảm ơn nhiều.

Đinh Tấn Linh
23-11-2009, 09:56 PM
cho e hỏi cách load TRIMDIM lên như thế nào ạ? em làm thử mà ko đc. a Giup e,e cảm ơn nhiều.

Bạn vào Tools/Load Application. sau đó kích vào file bạn mới tải từ diễn đàn về và chọn nút Load.

Thân chào

duonghung1210
23-11-2009, 09:57 PM
Nếu bạn nào sử dụng Autocad 2008 thì lệnh cắt đường kích thước sử dụng bình thường, không cần đến Autolisp đâu
lệnh đó là gì nhỉ, mình dùng cad 08 lâu rồi mà không biết???

tr hoan
09-12-2009, 08:12 AM
ai biết cách tạo nút dim theo ý mình xin chỉ giáo
Cám ơn

TRINHVANDUC1989
10-12-2009, 12:33 AM
có ai biết thì giúp cho cái nhé.tui làm cái đồ án bê tông 1, khi trình bày bản vẽ cad,vì là đồ án đầu tiên nên làm còn làm lung tung, khi vẽ, tui xén đường kích thước kiểu gì mà sau đó nó bị lỗi, chữ và số bị lộn ngược hết, giông như kiểu muốn đọc được thỉ phải nhìn đằng sau tờ giấy mới đọc được => thầy tặng cho 3 chữ vàng b v l.

nguyentheanh
21-12-2009, 12:18 AM
ai biết cách tạo nút dim theo ý mình xin chỉ giáo
Cám ơn
Bạn Lê Minh Tần có địa chỉ hòm thư leminhtan2007@gmail.com đã gửi câu trả lời như sau:


Để tạo các kiểu đường Dim theo ý muốn, bạn có thể làm như sau:
1/ Bạn mở file bản vẽ muốn tạo dạng đường Dim theo ý muốn (BV đã có sẵn hoặc vừa vẽ xong)
2/ Tạo 1 block là dạng đường Dim theo ý muốn (giả sử đặt tên block là k)
3/ Sau đó bạn vào mục tạo đường Dim (Dimension style D:enter) chọn Modify / symbols and arrows
4/ lần lượt vào Fist, Second, leader để chọn user arrows rồi chọn tên block vừa tạo
5/ tiến hành hiệu chỉnh (scale) tỷ lệ cho hợp lý
6/ Nếu chưa ưng ý bạn tạo lại block cho phù hợp
Chúc bạn thành công!
Xin cảm ơn bạn Lê Minh Tần.

hungeabar1
14-01-2010, 01:11 PM
toi dang su dung cad 2007 , luc dim kich thuot in ra A2 thi chu rat nho ai giup toi voi

cuongtranghai
30-06-2010, 07:55 PM
co ai biet cat duong dim khong huong dan giup minh voi.
cho minhi xin so dien thoai de minh dien hoi.
chu downd cai cutdim ve ma minh ko biet gi
sdt cua toi 0904343660
ai biet nhay cho minh de minh goi lai nhe
cam on cac ban nhieu

ht001kskt
30-07-2010, 11:06 AM
thank so much....................rat huu ich..............

tuanst7889
20-08-2010, 12:17 AM
Anh j` oj+ em ch0n. load song nhung ko bjet lam the nao de cat' :(

quangdao2411
18-09-2010, 11:42 PM
các bác ơi dùng lệnh layiso, layon, layoff trong cad2008 như thế nào
layon, mở lớp. layoff tắt lớp,. layiso chỉ để 1 lớp hiện, cnf tắt hết

quangdao2411
18-09-2010, 11:51 PM
tặng các bạn nè 27697
các bạ dùng thử có j ko hiểu alo theo số 097616528 cho tớ nhé

quangdao2411
18-09-2010, 11:55 PM
toi dang su dung cad 2007 , luc dim kich thuot in ra A2 thi chu rat nho ai giup toi voi
bạn vào lệnh d hiện lên bảng dim,, chọn modify, chọn tex, chọn text height rùi bạn đánh số vào đó là to lên ngay mà

ranhomang11
19-09-2010, 12:28 PM
Dùng lệnh CUTDIM như thế nào vậy?bạn nào chỉ dùm mình cái.:)

vukhang86
27-12-2010, 10:18 AM
mấy pac ơi chỉ tiểu đệ với!!!!!! làm sao cắt đc đường kich thươc dim vậy mấy pác chi cặn kẻ dùm minh cái nha mình k bt hét cám ơn các pác nhiều

tuananhce03
27-12-2010, 10:34 AM
mấy pac ơi chỉ tiểu đệ với!!!!!! làm sao cắt đc đường kich thươc dim vậy mấy pác chi cặn kẻ dùm minh cái nha mình k bt hét cám ơn các pác nhiều
Bạn dùng phiên bản AutoCAD nào? Nếu dùng phiên bản AutoCAD trở về sau thì dùng lệnh TRIM cũng được.
Còn nếu sử dụng phiên bản 2007 trờ về trước thì phải dùng LISP.
Đã có người gửi lên rồi nên mình không gửi nữa để đỡ mất tài nguyên.

Gởi tặng bạn 2 lệnh autolisp!
Chúc bạn thành công!

vukhang86
27-12-2010, 10:51 AM
em dung cad 2007. e da dung len trim roi ma chang cat dc j het may pac bt chi giup em voi em chan thanh cam on may pac nhieu

vukhang86
27-12-2010, 11:03 AM
Các bạn có thể dùng File hổ trợ cho chương trình AutoCAD này để cắt các đường Dim kích thước theo 1 đường thẳng nhất định. Làm cho bản vẽ của bạn thêm phần sắc nét??? file ho tro dau rui` huong dan cach xai voi may pac ah em chang bt cach xai

tuananhce03
27-12-2010, 11:16 AM
em dung cad 2007. e da dung len trim roi ma chang cat dc j het may pac bt chi giup em voi em chan thanh cam on may pac nhieu
Bạn liên hệ yahoo: tuananhce03
Tôi hướng dẫn bạn. Tôi gửi cho bạn LISP.

107wru
27-12-2010, 11:36 AM
Các bạn có thể dùng File hổ trợ cho chương trình AutoCAD này để cắt các đường Dim kích thước theo 1 đường thẳng nhất định. Làm cho bản vẽ của bạn thêm phần sắc nét??? file ho tro dau rui` huong dan cach xai voi may pac ah em chang bt cach xai
đánh lệnh ap->xuất hiện cửa sổ (load/unload applications)=> load lisp cắt dim lên=>close. tôi tải lên cho bạn cái lisp cắt chân dim theo đường thẳng nhất đinh này...lệnh sử dụng là cd.

107wru
27-12-2010, 11:39 AM
em dung cad 2007. e da dung len trim roi ma chang cat dc j het may pac bt chi giup em voi em chan thanh cam on may pac nhieu
Đánh lệnh X rùi mới dùng trim or(break).

Namherry
27-02-2011, 01:52 PM
tks!cái này hay,năm trước làm mất không biết nó tên là j.Bây h nối mạng tìm được vui wa!Thanks!!

wangbum
18-03-2011, 12:17 PM
thanks! mấy pác nhé lệnh này đúng là hay thật hùi đó đến h toàn là làm thủ công :D=D>

bachviet82
23-03-2011, 04:32 PM
minh cam on Bac, nhung su dung cai lenh autolisp! lam sao, cai nhu the nao
chi giup em voi. cam on cac bac.
em dang sai cad 2007. 2009 2 may

BB_Midas
06-04-2013, 04:16 PM
Bạn muốn cắt một đường kích thước! Bạn load TRIMDIM.lsp lên!
Bạn để ý sẽ có hướng dẫn làm ở dưới dòng status trên CAD!
Bạn đánh lệnh TD, chọn đường kích thước cần cắt! Chọn một đường thẳng làm mốc, kích chọn vào đường đó! Chọn ok là xong!
Thân chào bạn!
Mình cop về và dùng ok, thanks bạn nha! Nếu có lệnh gì hay, bạn chia sẻ cho mọi người với, mình là kế toán nhưng thi thoảng cũng phải dùng vài lệnh cơ bản, mà nhớ hết các lệnh thì ko nhớ đc.:D

luongquocluat
04-06-2014, 11:20 AM
lệnh đó là gì nhỉ, mình dùng cad 08 lâu rồi mà không biết???
Autocad 2008 thì cài speedcad v2.0 xài nhanh vãi lắm, lệnh cắt chân dim là xd, gióng đường dim là vd