PDA

Xem bản đầy đủ : Lập dự án chăn nuôi lợn siêu nạccunnho
03-12-2007, 11:56 AM
e mới gia nhập vào diễn đàn, mong các anh chị giúp đỡ.
Hiện nay e đang lập một dự án chăn nuôi lợn siêu nạc nhưng ko biết bắt đầu làm như thế nào. có ai giúp đỡ e

minhtuong
03-12-2007, 12:27 PM
e mới gia nhập vào diễn đàn, mong các anh chị giúp đỡ.
Hiện nay e đang lập một dự án chăn nuôi lợn siêu nạc nhưng ko biết bắt đầu làm như thế nào. có ai giúp đỡ e

Theo mình bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu kiến thức về các yếu tố cần thiết để lập dự án và tìm hiểu về cách lập dự án đầu tư (hoặc đầu tư xây dựng), cách phân tích đánh giá hiệu quả đầu tư,...
Chúc bạn thành công.:beer:

mingtt
03-12-2007, 02:57 PM
Mình có 1 dự án chăn nuôi bò sữa! nếu có thể tham khảo và ở địa bàn Hà Nội hãy liên lạc với mình!

nguyentheanh
03-12-2007, 04:03 PM
Tổng quan
-Bạn cần biết mình phải chi ra tất cả bao nhiêu ? (thường gọi là Tổng mức đầu tư)
-Bạn sẽ thu về bao nhiêu (thường gọi là Doanh thu)
-Bạn tính toán cân đối giữa lượng thu và lượng chi ra nói trên (ngôn ngữ chuyên môn gọi là xác định dòng tiền hiệu số thu chi). Tính được lợi nhuận ròng (Doanh thu trừ đi các khoản chi hoạt động, sản xuất kinh doanh...).
-So sánh với các việc đầu tư khác, rút ra kết luận sau khi cân đối, so sánh (gọi là phân tích, đánh giá Dự án đầu tư). Nếu bạn thấy có lợi thì tiến hành đầu tư (thu được nhiều hơn chi, lợi ích tốt hơn là đem tiền gửi ngân hàng rồi hưởng lãi hoặc đầu tư vào ý tưởng khác) nếu không chuyển hướng đi khác.

Chi tiết hơn một chút:
>> Những gì bạn phải chi ra:
- Chi phí đầu tư xây dựng chuồng trại, lò giết mổ, nhà bảo quản sản phẩm… (kiến thức này nằm trong gạch đầu dòng đầu tiên về đào tạo năng lực Kỹ sư định giá)
+ Cách 1: Bạn có thể tính toán sơ bộ bằng cách khảo sát những dự án tương tự xem họ chi bao nhiêu thì chắc mình cũng chi tầm tầm đó hoặc bạn có thể làm hoành tráng hơn họ.
+ Cách 2: Có thiết kế sơ bộ khu xây dựng chuồng rộng khoảng 2.000m2 x 350.000đ/m2 (chỉ ví dụ thôi) , móng gạch đơn giản, mái Fibro hoặc mái nhựa, xây tường 10 bổ cột …
Bạn cần tham khảo các tài liệu khoa học về nuôi lợn nạc xem: một con lợn cần diện tích bao nhiêu, khu nuôi lợn con, lợn giống thế nào, khi nào chuyển sang khu nuôi thúc, khi nào chuyển sang khu chuẩn bị xuất chuồng.
- Chi phí đầu tư mua sắm thiết bị: thiết bị tắm cho lợn, thiết bị vệ sinh chuồng trại, thiết bị sưởi cho lợn mùa lạnh, thiết bị lò giết mổ, thiết bị làm lạnh nhà bảo quản sản phẩm…
Cũng phải tham khảo các tài liệu khoa học và thăm quan các trang trại tương tự.
- Để xây dựng chuồng trại bạn phải có đất đai (cần xác định các chi phí liên quan đến vấn đề này)
- Vốn lưu động: mua lợn giống, tiền mua thức ăn cho lợn trong khoảng 1 đến 2 chu kỳ nuôi – xuất lợn thịt; tiền lương nhân công chăm sóc lợn và các công tác cần thiết để duy trì chuồng trại; tiền điện, nước; thuế...
Nói chung tất tần tầt các loại chi phí bỏ ra. Chưa kể nếu dự án của riêng bạn thì cần tính thêm chi phí cơ hội (về mặt định tính). Ví dụ: Thay vì dành thời gian yêu đương, đi xem phim, píc níc và lập gia đình. Bạn dành thời gian cho khu chuồng trại của mình. Như vậy bạn mất cơ hội cho một quãng thời gian với vấn đề nói trên.
>> Những gì bạn thu được:
- Doanh thu chính:
+ Việc tiêu thụ sản phẩm sẽ đem lại doanh thu, khảo sát thị trường thu thập số liệu bạn phải tiến hành trước khi bắt tay vào dầu tư xây dựng chuồng trại. Bạn định nhắm vào thị trường trong nước hay xuát khẩu hay cả hai.
+ Dự kiến khối lượng lợn thịt xuất chuồng, giá cả thị trường bao nhiêu ? Vấn đề này bạn phải khảo sát kỹ càng xem liệu có tiêu thụ được không, giá cả lên xuống bao nhiêu, nếu không mua hoặc kiếm được nguồn số liệu, bạn hoặc phải thuê người lê la các phản thịt ở các khu chợ để thu thập số liệu thôi.
- Các khoản doanh thu phụ khác: có thể bạn làm một tiểu dự án nhỏ trong dự án của bạn, tận thu nguồn phân chế tạo phân hữu cơ bón vườn, ruộng hoặc làm bể ga - chất đốt; về lâu dài sản xuất lợn giống để bán; mở các lớp đào tạo huấn luyện, tư vấn, cung cấp số liệu cho hững người muốn làm dự án tương tự như bạn (nếu bạn thành công).
>> Tiến hành đánh giá, so sánh
Chi ở nhiều thời điểm, thu ở nhiều thời điểm, mà bạn thì đang ở thời điểm hiện tại để dự đoán tương lai. Người ta sau một thời gian dài nghiên cứu lý thuyết và thực hành đưa ra nhiều phương pháp trong đó có phương pháp đánh giá quy tất cả thu và chi về thời điểm hiện tại, nếu thu lớn hơn chi, và lượng lớn hơn này nôm na phải nhiều hơn đem gửi tiết kiệm hoặc làm việc khác, khi đó dự án đáng giá - đáng để đầu tư (phương pháp dùng các chỉ số NPV, IRR).
Ở đây có vấn đề là: bạn không chi ngay và thu ngay một cục tại một thời điểm nên việc xác định chênh lệch giữa chi và thu để thấy ngay được hiệu quả không đơn giản. Các khoản chi và thu này diễn ra theo dòng thời gian (chi đầu tư trong thời gian xây dựng công trình, chi khi vận hành chuồng trại; thu theo thời gian các lứa lợn bạn xuất chuồng cho đến khi bạn ngừng dự án). Công việc này các bác nông dân chủ trang trại thường nhẩm nhẩm tính. Còn nếu theo khoa học làm ăn nhớn thì bạn phải có kiến thức sâu về lĩnh vực kinh tế đầu tư và kinh tế xây dựng. Thường có câu Chủ đầu tư không đủ năng lực thì có thể thuê tư vấn.
Bạn dùng vốn của mình thì chỉ cần tham khảo các quy định của Nhà nước và tính toán, ra quyết định tự chịu trách nhiệm và rủi ro với lượng vốn bỏ ra của mình. Ngoài ra cũng có thể xem xét lợi ích về mặt xã hội: Bạn dự kiến tạo ra công ăn việc làm cho bao nhiêu nhân lực ? Nộp thuế cho nhà nước bao nhiêu ? Giúp người cai nghiện tạo công ăn việc làm thế nào, đóng góp cho quỹ hỗ trợ những người bị HIV bao nhiêu, giúp hội phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình góp phần phát triển kinh tế địa phương…
Với vốn Ngân sách của Nhà nước (tiền thuế của dân) thì yêu cầu phải đảm được sử dụng có hiệu quả, tránh thất thoát, lãng phí nên có những văn bản hướng dẫn tính toán xác định TMĐT, đánh giá hiệu quả... và các qua khâu thẩm định, phê duyệt kiểm soát chặt chẽ...
Khái quát vài nét để bạn nắm được tổng quan. Về vấn đề này là cả một ngành khoa học, phải có cả một quá trình tích luỹ cả về kiến thức lý thuyết, thực hành làm dự án cụ thể và hiểu biết xã hội, hiểu biết thị trường, kinh doanh... không thể gói gọi trong một vài lời trao đổi.
Bạn có thể tham khảo thêm một vài trao đổi, thảo luận ở đây:
http://giaxaydung.com.vn/diendan/forumdisplay.php?f=187

Đặng Thái Nhị
13-02-2008, 06:08 PM
Mình có 1 dự án chăn nuôi bò sữa! nếu có thể tham khảo và ở địa bàn Hà Nội hãy liên lạc với mình!Mình đang rất quan tâm đến vấn đề chăn nuôi theo quy mô công nghiệp, trong đó có phần nuôi bò sữa và bò thịt.

Bạn có thể cho mình tham khảo tài liệu của bạn được không? Nếu được, xin bạn cho biết ý kiến nhé.

Xin chân thành cám ơn.
Đặng Thái Nhị
dangthainhi@redstar.com.vn

vietson
30-08-2008, 12:43 PM
Mình cung đang rất quan tâm đến du an chan nuoi theo mo hinh trang trại khep kin.
Bac nao co tai lieu lien quan cho minh tham khao voi nhe.
Thank!
vietson.nguyen@yahoo.com

cs_softvn
11-09-2008, 09:48 AM
e mới gia nhập vào diễn đàn, mong các anh chị giúp đỡ.
Hiện nay e đang lập một dự án chăn nuôi lợn siêu nạc nhưng ko biết bắt đầu làm như thế nào. có ai giúp đỡ e

ban cho dia chi email toi se gui cho ban mot du an lon sieu nac de tham khao

TRUNGTRUNG
20-09-2008, 12:17 AM
CÓ` BẠN NÀO CHO MÌNH MỘT DỰ ÁN TRANG TRẠI NUÔI BÒ DỂ THAM KHẢO DƯỢC KHÔNG?NẾU DƯỢA XIN CẢM ƠN NHIỀU CÁC BAN CÓ RANH THÌ SENT CHO MÌNH MAU MAU NHA MINH DANG CẦN GẤPĐỊA CHÌ EMAIL LÀ KIMINARI_CHANICHI@YAHOO.COM

meocon85
20-09-2008, 09:06 AM
ban cho dia chi email toi se gui cho ban mot du an lon sieu nac de tham khao
Sao bạn không tải lên cho mọi người tham khảo luôn :-?
Mình cũng muốn đọc để tìm hiểu dạng dự án này
Bạn tải luôn lên mạng nhé

leanhxd
25-10-2008, 11:31 AM
nếu bạn là dân xây dựng bạn chỉ là thành viên tham gia dự án thui. chứ ko thể chủ trì được, vì bạn có phải là kỹ sư nông nghiệp đâu.
bạn có thể tham gia vấn đề xây dựng chuống trại như thế nào thôi.
còn phần tính toán kinh tế đầu tư cho dự án, bạn có thể tự tính nếu nắm bắt được còn nếu ko nhờ Ks KTXD đi đúng chuyên ngành của họ.
cái chính là dự án của bạn có hiệu quả hay ko? hay chỉ là dự án trên giấy để lấy tiền của Nhà nước (do dân đóng góp).
bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản như:
1. diện tích khu chuồng trại của bạn bao nhiêu héc ta?
2. nuôi được bao nhiêu con lợn?
3. giống ở đâu?
4. sản lượng hàng tuần, tháng, năm ntn?
5. khu giết mổ ra sao?
6. vệ sinh môi trường ntn?
7. ảnh hưởng đến khu dân cư xung quanh ra sao?
8. thú y tại cơ sở?
9. bộ máy quản lý điều hành?
10. kết cấu xây dựng chuồng trại? (tốt nhất tham khảo thực tế ở đâu đó đã làm, hoặc ra nước ngoài).
11. tính tổng mức đầu tư?
12. tính hoàn vốn
13. tính hiệu quả kinh tế
14. phòng ngừa rủi ro? "lở mồm long móng thì ntn?"
trước đã có tỉnh SL bắt các DNXD đi nuôi bò sữa, bây giờ ko bít bạn ở địa phương nào áp dụng thế?
hãy luôn tính đến tất cả các trường hợp rủi ro, cũng như lợi nhuận trong dự án đầu tư. bạn sẽ thành công.
chúc may mắn

trongkim999
12-11-2008, 09:55 AM
mình cũng là thanh viên mới vào.
mình cũng đang rất cần làm dự án chăn nuôi lợn rừng. nếu bạn có rồi, xin cho mình xem với. mail của mình: trongkim999@yahoo.com
rất cảm ơn!

xin chia se cho minh voi. minh cung rat can lap du an chan nuoi lon rung.
cam on nhieu! mail cua minh: trongkim999@yahoo.com.

trongkim999
12-11-2008, 10:04 AM
mình đang rất cần. xin cho mình với.
mail cua mình: trongkim999@yahoo.com
cảm on rất nhiều!

songthanbienca180
17-11-2008, 12:31 AM
Bạn muốn lập dự án trang trại heo siêu nạc à ? Hãy lien lạc với tôi , tôi có thể tư vấn bạn ( tôi đã trực tiếp xây dựng và quản lý được 8 năm trang trại của nhà 120 nái ) Lh 0913318580

quochung
18-11-2008, 04:52 PM
Ban nen tim sach: Hướng dẫn lập và quản lý dự án của Khoa Kinh tế đầu tư - Trường Đại học Kinh tế quốc dân ( hướng dẫn cụ thể về dự án chăn nuôi lợn siêu nac)

hoavacodai
17-03-2009, 09:46 AM
Mình đang rất cần tham khảo 1 báo cáo dự án đầu tư chăn nuôi lợn nái ngoại. Mình cần biết thông tin về chi phí xây dựng, định mức diện tích cho 1 con lợn nái nuôi con. Giá bán 1 con lợn giống hiện nay. Ai có thì gửi cho mình vào mail của mình Phamlevancl@gmail.com
Cảm ơn rất nhiều

vuhonghanh
25-03-2009, 11:45 AM
Mình đang rất cần tham khảo 1 báo cáo dự án đầu tư chăn nuôi lợn nái ngoại. Mình cần biết thông tin về chi phí xây dựng, định mức diện tích cho 1 con lợn nái nuôi con. Giá bán 1 con lợn giống hiện nay. Ai có thì gửi cho mình vào mail của mình Phamlevancl@gmail.com
Cảm ơn rất nhiều
Mình cũng đang rất cần tham khảo một dự án đầu tư chăn nuôi lợn nái ngoại (quy mô khoảng 600 nái). Bạn nào có thông tin gì gửi cho mình theo địa chỉ email: vuhong_hanh75@yahoo.com
Xin cảm ơn nhìu nhìu!

chuminh2212
27-03-2009, 09:09 AM
e mới gia nhập vào diễn đàn, mong các anh chị giúp đỡ.
Hiện nay e đang lập một dự án chăn nuôi lợn siêu nạc nhưng ko biết bắt đầu làm như thế nào. có ai giúp đỡ e
Đầu tiên, bạn phải xây dựng một đề cương các công việc phải thực hiện sau đó lên kế hoạch thực hiện các công việc đó. Mình có một mẫu đề cương, tùy theo điều kiện cụ thể mà bạn phân tích, đánh giá.

Nguyen Thi Chuyen
30-03-2009, 09:10 PM
Mình là người vừa tham gia vào diễn đàn. Mình đang công tác tại Trạm khuyến nông nên mình rất cần thông tin này. Thay mặt các thành viên khác xin cảm ơn bạn rất nhiều.

luongvmdt
02-06-2009, 06:01 PM
Kinh nghiệm chăn nuôi Lợn thịt
Bước 1: Làm chuồng
- Chuồng lợn có diện tích chiều dài là 3m, chiều rộng 2,5m
- Chuồng lợn nên quay về hướng Đông nam
- Có thể làm chuồng xây hoặc chuồng bằng tre, gỗ, mái chuồng có độ dốc để thoát nước

Bước 2: Chọn giống
- Chọn giống mau lớn, không bệnh tật, giá thành không quá cao thì mới hiêuh quả
- Chọn những co có trọng lượng từ 10 – 15 kg
- Chọn con khỏe, đẹp, ăn sốc, mông tròn, chân ngắn, mồm bè

Bước 3: Chăm sóc
- Cho ăn ngày 3 bữa,
- Cho ăn thứcc ăn được nấu chín bằng cám gạo, cám ngô và rau xanh, bình quân 1 ngày cho ăn 3 bữa
- Sau khi bắt về nuôi được 7 – 10 ngày thì tẩy giun cho lợn
- Tăm rửa hàng ngày cho lợn, vào buổi trưa, buổi chiều
- Thường xuyên để ý mức ăn của lợn hàng bữa để biết lợn có ăn khỏe hay không
- Nếu thấy có hiện tượng khác lạ như kém ăn, hoạc bỏ ăn thì phải báo cho thú y đọi biết để phát hiện ra lợn có bị bệnh dịch gì hay không
- Trong thời gian đang nuôi, nếu có lịch tiêm phòng theo định kỳ thì phải cho tiêm phòng dù lợn có bệnh hay không để tránh lây sang cộng đồng

Đầu tư trong thời gian từ lúc mua 15 kg đến lúc bán là 60 kg trong vòng 3 tháng, với số chi phí như sau:
Giống 15 kg * 15.000 đ/kg = 225.000
- Cám ngô : 60 kg = 180.000
- Cám gạo 30 kg = 60.000
Tổng chi: 465.000 đ
Giá bán trên thị trường 10.000đ/kg lợn hơi x 60* = 600.000
Chênh lệch lãi 600.000 – 465.000 = 135.000 đồng

Định lượng cám ở đây hơi thấp. Theo tôi trung bình 1 ngày:
Cám ngô: 1.6 kg/ngày/con
Cám gạo: 0.4 kg/ngày/con
cám đậm đặc: 0.2 kg/ngày/con
và như vậy bạn tính lại được

luongvmdt
03-06-2009, 10:53 AM
Nuôi lợn thịt cho tỷ lệ nạc cao


Các giống lợn nạc và lai ngoại thường có tỷ lệ nạc cao, nhất là giống lợn Peitrain của Pháp có tỷ lệ nạc cao nhất, tới 64%.
Để nuôi lợn thịt có tỷ lệ nạc cao cần chú ý tới các yêu cầu sau:
http://icadl2007.vista.gov.vn/gsdl/collect/cnnt/index/assoc/HASH0187/ad6c5d90.dir/image001.jpg+ Giống: Trong chăn nuôi, giống được xác định là tiền đề. Hiện ở nước ta có các giống Yorkshire, Landrace, Duroc, Peitrain, các giống của PIC của Cargill... và con lai của các giống trên....
+ Thức ăn: Thức ăn là yếu tố rất quan trọng quyết định đến tỷ lệ nạc của các giống có tỷ lệ nạc cao nhưng không đủ thức ăn, thay bằng cho ăn nhiều rau cỏ xanh thì sẽ chỉ thu được bộ xương. Còn nếu không có đủ chất đạm (protit tiêu hóa) cho ăn nhiều chất bột thì lợn chóng béo, mỡ nhiều.
Trong thức ăn nuôi lợn nhiều nạc (mô nạc) là các loại axit amin tiêu hóa, đặc biệt là lysin nhân tạo. Ăn lượng thuần 50-60% axit amin hằng ngày ở giai đoạn này thường phải từ 17-18% protit tiêu hóa và giai đoạn II (lợn choai từ 25-60kg) yêu cầu tỷ lệ protit tiêu hóa là 15 - 16%. Giai đoạn cuối (vỗ béo từ 60-100 kg) là 13-14%... nhưng tỷ lệ bột ngô đỏ trong thức ăn nền (bao gồm bột ngô, bột mì, bột gạo tấm...) chiếm từ 60-65%, nếu là tự trộn thức ăn đậm đặc với thức ăn nền thành thức ăn hỗn hợp để nuôi lợn thịt có tỷ lệ nạc cao ở các nồng độ. Sử dụng chất bột để chăn nuôi cần lưu ý không nên nghiền quá nhỏ, dễ gây cho lợn bệnh loét dạ dày, ho sặc, đau mắt... Độ nghiền hạt thích hợp để chăn nuôi lợn thịt là 0,2 mm.
+ Môi trường, chăm sóc, nuôi dưỡng: Môi trường nuôi lợn thịt tỷ lệ nạc rất quan trọng. Phần lớn các lợn ngoại và lai ngoại-ngoại khả năng chống các bệnh so với lợn nội và lợn lai nội ngoại kém hơn. Vì vậy, yêu cầu về chuồng nuôi phải thật thoáng mát, khô sạch, những chuồng cũ muốn nuôi lợn thịt có tỷ lệ nạc cao đều phải cải tạo, sửa sang lại các yêu cầu kỹ thuật cơ bản của nuôi lợn ngoại. Để chuồng bẩn, kém thông thoáng, ẩm thấp, tối tăm, nhiệt độ, độ ẩm cao, mật độ không thích hợp (nhốt chật quá) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng của các giai đoạn nuôi lợn thịt nạc cao. Đàn lợn sẽ mệt mỏi, ăn kém, không ngủ được. Ngược lại, để chuồng quá lạnh (làm ngoài, không che chắn...) lợn cũng không ngủ được, phải ăn nhiều để chống rét....
Trong từng ô chuồng không bố trí đủ chỗ ăn, chỗ uống, chỗ nằm... dễ làm những con yếu bị thương, sợ sệt, ăn kém sinh còi cọc, độ đồng đều trong đàn không đảm bảo, tỷ lệ loại thải cao. Mỗi ô chuồng nuôi lợn thịt nạc cao nhất tối đa từ 15-30 con. Giai đoạn I, II diện tích chuồng nuôi cho mỗi con từ 0,6-0,8 m2. Giai đoạn cuối (từ 60-100kg) diện tích cho 1 con từ 1,2-1,4m2.
Ngoài việc bố trí đủ thức ăn, chất lượng thích hợp, cần lưu ý tập tính ăn của lợn ngoại khác lợn nội, lợn lai nội với ngoại là không ăn xốc, ăn nhanh, ăn no xong là đi ngủ, mà ăn lai rai suốt cả ngày đêm. Vì vậy, để đảm bảo lợn nuôi thịt tỷ lệ nạc cao, sinh trưởng tốt là cho ăn tự do bằng máng tự động, uống nước sạch bằng vòi uống tự động. Cần lưu ý, nước theo quan điểm mới trong chăn nuôi cũng được xác định là một nguồn dinh dưỡng quan trọng. Nước sạch, mát mùa hè, ấm mùa đông, lợn được uống thoải mái, uống đủ nhu cầu sẽ giúp cho tiêu hóa thức ăn tốt và hấp thụ chất dinh dưỡng được tối đa, giúp lợn mau lớn hơn. Ngược lại, nước thiếu, lợn uống không đủ, uống phải nước bẩn dễ bị chướng bụng đầy hơi, ăn kém, bỏ thừa...
+ Xuất chuồng ở trọng lượng thích hợp sẽ cho khối lượng thịt nạc cao nhất và tiêu tốn thức ăn thấp nhất. Đối với lợn thịt có tỷ lệ nạc cao từ 90-110kg. Xuất ở trọng lượng thấp hơn thì lợn chưa chắc, tỷ lệ xương nhiều. Xuất ở trọng lượng cao hơn thì tỷ lệ mỡ và tiêu tốn nhiều thức ăn cho hơn 1kg tăng trọng.
(Nguồn: Khoa học và Đời sống, ngày 28/07/2003, Số 58(1569), tr.10)

thach1983
28-06-2009, 09:31 PM
mình đang cần phiền bạn gửi cho mình . cảm ơn bạn nhiều !

ducson79
19-08-2009, 12:58 AM
Chào các anh em. Tôi đang rất cần một dự án xây dựng trang chại chăn nuôi lợn, có file thẩm định hiệu quả kinh tế thì càng tốt. Bạn nào có cho tôi xin nhé, tôi xin chân thành cảm ơn.:P

huuhaivna
05-09-2009, 09:46 AM
Mình cung đang lap du an trang trai chan nuoi lon sieu nac theo mo hinh trang trại khep kin.
Bac nao co tai lieu lien quan cho minh tham khao voi nhe.
Thanks!
huuhai.ks@gmail.com (huuhai.ks@gmail.com)

LEVANTRINHVN
10-10-2009, 09:07 AM
Bạn co file dự án đó không. Cho mình xin với. Minh đang rất cần. Địa chỉ mail: levantrinhvn@yahoo.com

vudat
14-10-2009, 01:33 PM
Mình dự định nuôi 250 con lợn thịt và 30 lợn nái. Đã xây chuồng gần xong, nhưng bây giờ bên phòng kinh tế huyện bắt làm dự án chăn nuôi nên mình rối quá, không biết phải làm như thế nào? Nếu anh, chị nào có file dự án xây dựng trang trại nuôi lợn và thẩm định hiệu quả kinh tế thì cho mình xin file dự án này nhé. Xin cảm ơn các anh, chị rất nhiều.
Địa chỉ mail: vudat1176@yahoo.com

Assasin
20-10-2009, 10:13 AM
Chào AEC, mình đã có đất muốn chăn nuôi lợn siêu nạc. Ai có bản dự án chia sẻ cho mình với nhé
Cám ơn các bạn trước

YM: thich_nv_vn@yahoo.com.vn

narcissus_uaf06
21-10-2009, 04:15 PM
Anh oi! phần phương án kỹ thuật của dự án có phải là chỉ viết nội dung kỹ thuật nuôi và chăm sóc lợn không? còn phần kỹ thuật biogas thì viết ở phần phương án kỹ thuật hay công nghệ?
Mong anh giúp em!

congtyhongduc
22-10-2009, 09:06 AM
Bạn muốn lập dự án trang trại heo siêu nạc à ? Hãy lien lạc với tôi , tôi có thể tư vấn bạn ( tôi đã trực tiếp xây dựng và quản lý được 8 năm trang trại của nhà 120 nái ) Lh 0913318580
Tôi cần bạn tư vấn về chuồng trại và kỹ thuật nuôi heo sieu nạc.
Cảm ơn bạn!

narcissus_uaf06
23-10-2009, 11:33 AM
Có bạn nào biết cơ sở hay định mức nào để tính toán diện tích chuồng nuôi lợn nái ngoại và lợn hậu bị hay không? Mình đang lập dự án này nhưng bí phần quy mô chuồng nuôi này. Có bạn nào biết hoặc đã lập dự án giống hoặc có liên quan, giúp mình với! Cảm on rất nhiều!
Email của mình: narcissus_uaf06@yahoo.com

memory5983
08-12-2009, 03:52 PM
Nhà mình đang lập dự án nuôi 30 con lợn nái bà con nào biết giúp mình với. cảm ơn bà con rất nhiều.
mail của mình là: memory5983@yahoo.com

memory5983
08-12-2009, 03:57 PM
Mình dự định nuôi 250 con lợn thịt và 30 lợn nái. Đã xây chuồng gần xong, nhưng bây giờ bên phòng kinh tế huyện bắt làm dự án chăn nuôi nên mình rối quá, không biết phải làm như thế nào? Nếu anh, chị nào có file dự án xây dựng trang trại nuôi lợn và thẩm định hiệu quả kinh tế thì cho mình xin file dự án này nhé. Xin cảm ơn các anh, chị rất nhiều.
Địa chỉ mail: vudat1176@yahoo.com
anh có fìle dự án chăn nuôi đó chưa cho em xin với. thanks!

unwritten
26-02-2010, 03:29 PM
Tôi cần bạn tư vấn về chuồng trại và kỹ thuật nuôi heo sieu nạc.
Cảm ơn bạn!
tôi đang làm một dự án chăn nuôi lợn siêu nạc.nhưng ko biết về kỉ thuật và mô hình chăn nuôi mong được giúp đỡ

unwritten
02-03-2010, 10:33 AM
ban cho dia chi email toi se gui cho ban mot du an lon sieu nac de tham khao
mình đang rất cần dự án này,mail của mình là meocon17589@yahoo.com.vn giúp mình với