PDA

Xem bản đầy đủ : Thời gian chờ đổ của bê tông thương phẩmstephenv
09-05-2009, 04:11 PM
Các bác cho em hỏi. Công trình e đang đổ cột bằng phương pháp đổ tĩnh dũng bê tông thương phẩm. Khi xe bê tông đến công trình thì ống đổ bị tắc chưa đổ được, phải đến 2h sau ống mới thông được. Vậy thời gian chờ 2h như vậy khối bê tông đó có được đổ k? và quy định thời gian chờ là bao nhiêu? xin các bác cho ý kiến ạ!

bamatit
22-05-2009, 10:11 AM
Vấn đề này còn phụ thuộc vào khối lượng BT đó đã đc trộn trước 2h tắc ống kia bao nhiêu thời gian bạn ạ. Nếu BT đó đc sự dụng phụ gia kéo dài thời gian đông kết thì ta phải xem xét là nó kéo dài được bao lâu (nhà cung cấp BT thương phẩm sẽ cho biết). Thông thường BT trong vòng 3h vẫn đổ được bình thường bạn ạ!

đỗ lê
26-05-2009, 03:33 PM
tại trạm trộn bt khi xuất phiếu cho bác tài ,trên phiếu có ghi số xe,số khối ,thời gian xuất xe (t/g này bắt đầu tính cho khối lượng bt xe đó),.......,quá trình vận chuyển -> công trình .kỹ thuật ktra phiếu giờ (dưới 2h -ok,quá 2h-mời xe về),kẹp chì ,độ sụt ok cho bơm bt .quá 2h cho đổ e cũng hên xui đấy (khi nhân viên trạm trộn ghi giờ xuất phiếu bao giờ cũng có cảm tính cá nhân ,chắc chắn phải có lợi cho người ta .vì vậy cứ cho xe về cho đảm bảo .nếu pác tài alo "xin" -"cho" này nọ cũng được đó à.
anh thề anh hứa anh đảm bảo .hí hí
chào anh em nhé

lehobac
29-06-2009, 12:00 PM
Nếu là mình sẽ cho kiểm tra độ sụt ngay lập tức và lấy mẫu để TN nén sau này, nếu không đảm bảo theo hợp đồng thì trả về. Chứ theo cảm tính khó nói lắm. Có khi bị kiên ngược lại nữa.
Thường độ sụt khoảng 8-14cm. nếu bé hơn thì rất khó đầm, BT dễ bị rỗ. Có thể lớn hơn tùy theo cấp phối, độ sụt càng lớn thì cằng mắc

Xe Dap Oi
31-07-2009, 12:01 PM
Độ sụt thì còn tùy thiết kế dùng cho cấu kiện nào, nhưng theo tôi thì để đảm bảo mình nên yêu cầu cho xe đó về và họ có trách nhiệm báo về trạm tạm thời ngừng xe tiếp theo.

vumanhhao
24-08-2010, 01:07 PM
Các bác cho em hỏi. Công trình e đang đổ cột bằng phương pháp đổ tĩnh dũng bê tông thương phẩm. Khi xe bê tông đến công trình thì ống đổ bị tắc chưa đổ được, phải đến 2h sau ống mới thông được. Vậy thời gian chờ 2h như vậy khối bê tông đó có được đổ k? và quy định thời gian chờ là bao nhiêu? xin các bác cho ý kiến ạ!Nói chung tùy vào phụ gia cho bê tông thế hệ mới bây giờ mà có thể nói là đổ được hay không.Nhưng hãy đảm bảo xe đó sd đúng CP chuẩn đã đệ trình, trộn đủ lượng phụ gia.
Hehe nói thế nào thì nói bê tông càng để lâu càng kém chất lượng.
Thân !

boytongdat
24-08-2010, 02:38 PM
Các bác cho em hỏi. Công trình e đang đổ cột bằng phương pháp đổ tĩnh dũng bê tông thương phẩm. Khi xe bê tông đến công trình thì ống đổ bị tắc chưa đổ được, phải đến 2h sau ống mới thông được. Vậy thời gian chờ 2h như vậy khối bê tông đó có được đổ k? và quy định thời gian chờ là bao nhiêu? xin các bác cho ý kiến ạ!
- Th­ường khi bạn ký kết hợp đồng với bên cung cấp bê tông thương phẩm cho bạn thì trong hợp đồng cung cấp bê tông cho bạn nhà cung cấp sẽ quy định rõ thời gian để bê tông đảm bảo chất lượng bê tông.
+ Thời gian chờ này tối đa nhà cung cấp đưa ra trong hợp đồng cho bạn là 2h (quá thời gian trên họ không đảm bảo về chất lượng bê tông). Và nếu bạn thực hiện đổ bê tông ấy vào cấu kiện thì bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng đối với Chủ đầu tư.
+ Như vậy tốt hơn hết là bạn nên loại xe bê tông ấy nếu quá thời gian trong hợp đồng, sử dụng nó vào việc khác trên công trường vì dù sao chi phí mua bê tông ấy bên bạn vẫn phải thanh toán cho bên cung cấp. Và cũng không chắc chắn đảm bảo việc sử dụng bê tông ấy cho cấu kiện đảm bảo chất lượng.

mafiaconinco
02-09-2010, 10:12 PM
Theo cá nhân tôi hiểu đánh giá chất lượng bê tông trước khi sử dụng vào công trình qua 2 điều kiện:
1, đánh giá qua độ sụt bê tông: điều kiện này nhằm đảm bảo bê tông trộn với cấp phối được thiết kế, nếu bê tông vẫn đảm bảo độ sụt như thiết kế cp thì chất lượng vẫn tốt.
2, đúc mẫu bê tông: điều này nhằm mục đích tránh gian lận ở trạm trộn và phản ánh tương đối chất lượng bê tông của cấu kiện thi công.
- Vì thế với trường hợp của bạn: khi thời gian đợi bê tông quá 2 tiếng, tất nhiên chất lượng bê tông sẽ kém hơn, tuy nhiên nếu đo độ sụt vẫn đảm bảo( tránh cho thêm nước vào bê tông) thì vẫn có thể thi công tiếp được.

Vikhanhs
03-09-2010, 12:28 PM
Nếu là mình sẽ cho kiểm tra độ sụt ngay lập tức và lấy mẫu để TN nén sau này, nếu không đảm bảo theo hợp đồng thì trả về. Chứ theo cảm tính khó nói lắm. Có khi bị kiên ngược lại nữa.
Thường độ sụt khoảng 8-14cm. nếu bé hơn thì rất khó đầm, BT dễ bị rỗ. Có thể lớn hơn tùy theo cấp phối, độ sụt càng lớn thì cằng mắc

Trong quá trình thi công đổ bê tông cần phải xem xét nguyên nhân từ 2 phía, nếu lỗi chờ quá 2 tiếng đổ bê tông không phải là lỗi của Nhà cung cấp thì Giám sát không thể tùy tiện trả về được bởi sẽ phát sinh tranh chấp giữa Nhà cung cấp bê tông & Nhà thầu thi công.

Để xử lý thì rất đơn giản bởi hiện đã có Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết cho bê tông, khi đưa thêm một lượng Phụ gia tỷ lệ hợp lý sẽ có tác dụng kéo dài thời gian ninh kết và không làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông đồng thời giải quyết được mọi tranh chấp phát sinh giữa các bên liên quan. Trong quá trình thiết kế cấp phối bê tông thì điều kiện thời gian bắt đầu và kết thúc ninh kết đã được tính toán chi tiết để quyết định liều lượng sử dụng của Phụ gia

tran dinh quang
09-01-2011, 05:33 PM
chao ban dong nghiep.
thoi gia khi do betong thuong pham cho phep toi da chi la 2h. nhung dieu do la quy pham va tren ly thuyet. chung ta biet quy pham thi khong duoc sai nhung dieu kien thi cong ngoai cong truong khong ai biet truoc duoc dieu gi. neu nhu truong hop cua ban thi cung co kha nang cho phep:
mot la: neu do sut cua betong lon co phu gia ninh ket thi khoang thoi gian cho doi do ban co the do betong do duoc. vi thoi gian betong do co the chap nhan keo dai trong thoi gian 3h do ban a.
hai la: neu khoi luong betong trong thoi gian doi qua lon thi khong nen dung het luong betong do, vi tho gian ban do keo them thoi gian betong doi khong tot.
ok

vangtrangto
19-01-2011, 10:31 AM
Kính thưa qúy khách:
Với tiêu chí: “Sự hài lòng của bạn là niềm tự hào của chúng tôi”. Công ty có hệ thống kiểm tra chất lượng đảm bảo mọi tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế với việc cấp phối Be tong thuong pham (http://betongthuongpham.vn/) được thiết kế bởi các Kỹ sư vật liệu xây dựng có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu và thực tế về Be tong thuong pham (http://betongthuongpham.vn/). Kiểm tra chất lượng luôn được chú trọng triệt để. Từ khâu kiểm định chất lượng nguyên vật liệu nhập vào, trong quá trình sản xuất, trộn Be tong thuong pham (http://betongthuongpham.vn/) với quy trình được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ có chuyên môn đến khâu cuối cùng là giao Be tong thuong pham (http://betongthuongpham.vn/) đến tận chân công trình.

Chúng tôi coi trọng khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nguyên vật liệu trước khi sản xuất luôn được kiểm tra, kiểm soát với quy trình chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ có chuyên môn được đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng và các Viện nghiên cứu.

Công ty chúng tôi có một mỏ đá có trữ lượng lớn và chất lượng tốt. Mỏ đá của chúng tôi tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Với hệ thống dây chuyền hiện đại, công suất lớn (02 dây chuyền nghiền đá của Đức công suất 350 tấn/giờ, 01 dây chuyền nghiền đá của Nga công suất 200 tấn/giờ) luôn cung cấp đến khách hàng sản phẩm đá xây dựng có chất lượng tốt nhất. Với 20 ô tô chở đá (13m3/xe), 03 cầu cảng lên xuống nằm bên bờ sông Đáy đảm bảo cung cấp sản phẩm đến Quý khách hàng với thời gian nhanh nhất.

Để khách hàng luôn nhận được sản phẩm tốt nhất, chúng tôi sử dụng hệ thống trạm trộn được điều khiển tự động bằng hệ thống máy vi tính. Bằng cách này, chúng tôi có thể trộn chính xác từng mẻ hàng và khối lượng nguyên liệu thô cho từng mẻ.

Với công suất 120 m3/h, chúng tôi hiện có 01 trạm vận hành đặt tại Thạch thất, Hà Nội. 01 trạm trộn 75m3/h tại khu công nghiệp Quang Minh, Vĩnh phúc;01 trạm trộn 300m3/h tại Đường Láng Hoà Lạc và 150m3/h tại Đông Anh. Tổng công suất lên 645 m3/h toàn bộ của Tổng Công ty cũng như toàn Thành Phố Hà Nội… Đây đều là những địa điểm thuận lợi rất gần các công trình xây dựng, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra , công ty chúng tôi còn có được sự cộng tác của các Doanh nhân việt kiều Đức và việt kiều Tiệp.

Để phục vụ khách hàng được tốt nhất, Công ty chúng tôi đầu tư mới 50xe chuyện dụng vận chuyển bê tông 7-9m3/xe (xe liên doanh VOLVO), 10 xe chở vật liệu chuyên dụng 16 m3/xe (xe VOLVO), 04 xe xúc lật – gầu xúc 3,8 m3/xe, 05 xe xúc đào 1,4m3 gầu. 01 xe bơm Be tong thuong pham (http://betongthuongpham.vn/) của Đức (xe MAN bơm cần 45m). 02 xe bơm cần 36m, 02 xe bơm tĩnh tầm cao 250m, tầm xa 500m của hãng PUTZMEISTER – Đức. Việc lựa chọn xe với chất lượng cao đã hạn chế tới mức tối đa thời gian chết gây ra do hỏng hóc về máy móc. Với đội xe này, Quý khách hàng có thể yên tâm về thời gian cung cấp Be tong thuong pham (http://betongthuongpham.vn/) của chúng tôi.

* Chất lượng hoàn hảo

* Thời gian đảm bảo

* Khối lượng đầy đủ

* Giá cả hợp lý.

BE TONG THUONG PHAM (http://betongthuongpham.vn/)
HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI, QUÝ KHÁCH HÀNG SẼ HOÀN TOÀN YÊN TÂM, XIN LIÊN HỆ THEO SỐ:
0433545720
Thông tin chi tiết xem tại Địa chỉ wwebsite: http://betongthuongpham.vn/

Tranngochai1979
14-02-2011, 11:06 AM
Khi thiết kế cấp phối bê tông, bao giờ cũng có đường đặc tính cố kết, tức là sau một khoảng thời gian T nào đó, hỗn hợp bê tông sẽ không đảm bảo độ sụt thiết kế nữa.

Tùy theo yêu cầu thiết kế với BT độ sụt bao nhiêu, cộng với đường đặc tính kia, bạn có thể tính được bê tông của bạn có đạt hay không, bằng cách tính : Thời gian chạy từ trạm đến công trường (tc), thời gian chờ (tch), thời gian đổ (td), nếu có : tc+tch+td <= T là đạt yêu cầu.

Về vấn đề kiểm tra độ sụt, tôi có ý kiến như sau : có thể xe bêtong lúc mới đến công trường độ sụt đảm bảo VD: 12+-(2)
Nhưng với các kết cấu nhỏ, trên cao thời gian đổ dài, khi đến cuối cùng, bê tông có khi chỉ đạt độ sụt 7 hoặc 8. (trường hợp này hay xảy ra khi đổ BT bằng cẩu tháp với các cột, vách nhà cao tầng).
Nên theo tôi, căn cứ vào đường đặc tính cố kết trong thiết kế cấp phối BT là hợp lý hơn cả.

motngayve
21-02-2011, 12:53 PM
Thấy mọi người có ý kiến nhiều nhưng mình vẫn chưa thấy ai nêu thời gian đông kết cuả bê tông (từ khi trộn đến khi đổ) được quy định theo tiêu chuẩn nào. Trong 4453-1995 mục 6.8.1 nói về thời gian cho phép lưu trong quá trình vận chuyển tối đa là 90 phút (điều kiện nhiệt độ thấp). Mọi người cho ý kiến nhé

son son
21-02-2011, 01:36 PM
Trước hết xin lỗi Mod vì không tìm đc cách tạo đề tài mới nên ghé qua mượn tạm đất ở đây vây.
- Bác nào có Dự toán lắp đặt máy phát điện 600kva cho tôi xin nhé
+ Máy phát 600kva
+ Tủ ATS
+ Cáp động lực (khoảng 80m)
+ Nhà để máy (bao gồm cả vỏ bao che tiêu chuẩn)
+ .....
Cảm ơn rất nhiều.

Tranngochai1979
17-03-2011, 05:21 PM
Thấy mọi người có ý kiến nhiều nhưng mình vẫn chưa thấy ai nêu thời gian đông kết cuả bê tông (từ khi trộn đến khi đổ) được quy định theo tiêu chuẩn nào. Trong 4453-1995 mục 6.8.1 nói về thời gian cho phép lưu trong quá trình vận chuyển tối đa là 90 phút (điều kiện nhiệt độ thấp). Mọi người cho ý kiến nhé

Thời gian đông kết của bê tông phụ thuộc vào thiết kế cấp phối, chủ yếu do lượng phụ gia thiết kế là bao nhiêu ???
Bảng 18 của điều 6.8.2 TCVN 4453:1995 đã ghi rõ là Thời gian ngừng cho phép khi đổ bê tông không có phụ gia ..."rồi còn gì !
Bác nào làm ở LAS chuyên thiết kế cấp phối và thí nghiệm bê tông cho ý kiến đi nào ...!

NNVP
17-03-2011, 10:04 PM
Bạn có thể tính được bê tông của bạn có đạt hay không, bằng cách tính : Thời gian chạy từ trạm đến công trường (tc), thời gian chờ (tch), thời gian đổ (td), nếu có : tc+tch+td <= T là đạt yêu cầu. (Mình xin dẫn ý kiến của bạn tranngochai1979). Đó chính là nguyên tắc để TVGS, Chủ đầu tư kiểm soát chất lượng thi công bê tông tại hiện trường.
Về thời gian vận chuyển bê tông tức thời gian kể từ lúc kết thúc trộn bê tông tại trạm trộn tới khi được chuyển toàn bộ vào khối đổ đã được quy định trong TCVN4453:1995 và tiêu chuẩn 59-14TCN-2002. Tuy nhiên quy định này chỉ đúng với bê tông không có phụ gia.
Với bê tông có sử dụng phụ gia hoá dẻo, hoặc đông kết nhanh thì lại khác. Thời gian vận chuyển bê tông kéo dài hơn hoặc giảm đi. Để xác định chính xác thời gian vận chuyển bê tông thì vẫn phải xác định tại hiện trường.

NNVP
17-03-2011, 10:07 PM
Tại hiện trường thi công, bằng quan sát bằng mắt thương bạn có thể biết được bê tông có còn đảm bảo chất lượng không thì bạn chỉ cần kiểm tra độ sụt là biết ngay.

son son
06-04-2011, 02:32 PM
em cần lắp đặt 01 máy phát điện dự phòng 600kva
bác nào có dự toán chia sẻ cho em với
Thanks các bác nhieu!

motngayve
14-04-2011, 11:59 AM
Thời gian đông kết của bê tông phụ thuộc vào thiết kế cấp phối, chủ yếu do lượng phụ gia thiết kế là bao nhiêu ???
Bảng 18 của điều 6.8.2 TCVN 4453:1995 đã ghi rõ là Thời gian ngừng cho phép khi đổ bê tông không có phụ gia ..."rồi còn gì !
Bác nào làm ở LAS chuyên thiết kế cấp phối và thí nghiệm bê tông cho ý kiến đi nào ...!

Nếu mình nhìn không nhầm thì bảng 18 là thời gian cho phép ngừng giữa 2 lớp bê tông. Mà mình hỏi khoảng thời gian từ lúc trộn bê tông đến lúc đổ cơ mà (Ý của mình là thời gian tối đa để bê tông không được sử dụng do bị đông cứng). bạn cho ý kiến nhé

Tranngochai1979
14-04-2011, 05:20 PM
Nếu mình nhìn không nhầm thì bảng 18 là thời gian cho phép ngừng giữa 2 lớp bê tông. Mà mình hỏi khoảng thời gian từ lúc trộn bê tông đến lúc đổ cơ mà (Ý của mình là thời gian tối đa để bê tông không được sử dụng do bị đông cứng). bạn cho ý kiến nhé

Hình như đồng chí motngayve ít chịu đọc tiêu chuẩn nhỉ, bác đọc điều 6.3.1 TCVN 4453:1995 nhé !
Kết hợp với bài trả lời số #16 của bác NNVP ngày 17-03-2011 là có câu trả lời hết sức chính xác và rõ ràng!

motngayve
18-04-2011, 11:49 AM
Khi thiết kế cấp phối bê tông, bao giờ cũng có đường đặc tính cố kết, tức là sau một khoảng thời gian T nào đó, hỗn hợp bê tông sẽ không đảm bảo độ sụt thiết kế nữa.

Tùy theo yêu cầu thiết kế với BT độ sụt bao nhiêu, cộng với đường đặc tính kia, bạn có thể tính được bê tông của bạn có đạt hay không, bằng cách tính : Thời gian chạy từ trạm đến công trường (tc), thời gian chờ (tch), thời gian đổ (td), nếu có : tc+tch+td <= T là đạt yêu cầu.

Về vấn đề kiểm tra độ sụt, tôi có ý kiến như sau : có thể xe bêtong lúc mới đến công trường độ sụt đảm bảo VD: 12+-(2)
Nhưng với các kết cấu nhỏ, trên cao thời gian đổ dài, khi đến cuối cùng, bê tông có khi chỉ đạt độ sụt 7 hoặc 8. (trường hợp này hay xảy ra khi đổ BT bằng cẩu tháp với các cột, vách nhà cao tầng).
Nên theo tôi, căn cứ vào đường đặc tính cố kết trong thiết kế cấp phối BT là hợp lý hơn cả.

Gửi bạn Tranngochai1979 về thời gian cho phép của bê tông
1. Thời gian T lấy ở đâu, tiêu chuẩn nào Đây chính là ý hỏi ban đầu của mình
2. Còn đọc điều 6.3.1 (4453-1995) thì chỉ cho ta số liệu về thời gian lưu khi vận chuyển
Hồi âm nhé

Tranngochai1979
22-04-2011, 09:47 AM
Gửi bạn Tranngochai1979 về thời gian cho phép của bê tông
1. Thời gian T lấy ở đâu, tiêu chuẩn nào Đây chính là ý hỏi ban đầu của mình
2. Còn đọc điều 6.3.1 (4453-1995) thì chỉ cho ta số liệu về thời gian lưu khi vận chuyển
Hồi âm nhé

1. Mình trả lời về thời gian T: trong bài trước mình đã viết :" Khi thiết kế cấp phối bê tông, bao giờ cũng có đường đặc tính cố kết, tức là sau một khoảng thời gian T nào đó, hỗn hợp bê tông sẽ không đảm bảo độ sụt thiết kế nữa.

Nếu bác đã từng làm ( hoặc đã từng tham gia thiết kế thành phần cấp phối bế tông) bác sẽ hiểu rất rõ đường đặc tính cố kết này !vì khi thiết kế thành phần cấp phối, trong phòng thí nghiệm, người thí nghiệm viên sẽ phải thực hiện trên rất nhiều tổ mẫu thử khác nhau, họ sẽ phải ghi chép lại các nội dung chính sau:
+ Cấp phối chính của từng tổ mẫu thử gồm: khối lượng cát, đá, xi măng, nước, phụ gia ...
+ Biểu đồ phát triển cường độ
+ Độ sụt theo thời gian của hỗn hợp vữa bê tông: thời gian T mình nói chính là rút ra từ cái này !
+ và nhiều thông số khác như độ ổn định thể tích , mác chống thấm ..... (nếu có)
Thời gian T không có tiêu chuẩn nào quy định cả, mà được xác định trên thực tế hiện trường (Phòng thí nghiệm).
Tôi nhớ năm 2007, trong công trình Thủy điện Hương Điền, nhà thầu MECO trong 1 khối đổ bê tông lót đáy đập, trạm trộn đã trộn nhầm phụ gia SIKA Plastiment 96 thành SIKA 2000AT, kết quả là hơn 4 giờ đồng hồ sau khi trộn, bê tông vẫn dẻo, đảm bảo độ sụt 12. Đây là trường hợp thực tế mà mình đã trải qua, kể ra đây để bạn tham khảo
2. Điều 6.3.1 (TCVN 4453:1995) cho ta số liệu về thời gian lưu của bê tông không có phụ gia khi vận chuyển đồng thời cũng cho ta biết thời gian cho phép chờ đổ của bê tông (để tham khảo)

motngayve
04-05-2011, 04:01 PM
1. Mình trả lời về thời gian T: trong bài trước mình đã viết :" Khi thiết kế cấp phối bê tông, bao giờ cũng có đường đặc tính cố kết, tức là sau một khoảng thời gian T nào đó, hỗn hợp bê tông sẽ không đảm bảo độ sụt thiết kế nữa.

Nếu bác đã từng làm ( hoặc đã từng tham gia thiết kế thành phần cấp phối bế tông) bác sẽ hiểu rất rõ đường đặc tính cố kết này !vì khi thiết kế thành phần cấp phối, trong phòng thí nghiệm, người thí nghiệm viên sẽ phải thực hiện trên rất nhiều tổ mẫu thử khác nhau, họ sẽ phải ghi chép lại các nội dung chính sau:
+ Cấp phối chính của từng tổ mẫu thử gồm: khối lượng cát, đá, xi măng, nước, phụ gia ...
+ Biểu đồ phát triển cường độ
+ Độ sụt theo thời gian của hỗn hợp vữa bê tông: thời gian T mình nói chính là rút ra từ cái này !
+ và nhiều thông số khác như độ ổn định thể tích , mác chống thấm ..... (nếu có)
Thời gian T không có tiêu chuẩn nào quy định cả, mà được xác định trên thực tế hiện trường (Phòng thí nghiệm).
Tôi nhớ năm 2007, trong công trình Thủy điện Hương Điền, nhà thầu MECO trong 1 khối đổ bê tông lót đáy đập, trạm trộn đã trộn nhầm phụ gia SIKA Plastiment 96 thành SIKA 2000AT, kết quả là hơn 4 giờ đồng hồ sau khi trộn, bê tông vẫn dẻo, đảm bảo độ sụt 12. Đây là trường hợp thực tế mà mình đã trải qua, kể ra đây để bạn tham khảo
2. Điều 6.3.1 (TCVN 4453:1995) cho ta số liệu về thời gian lưu của bê tông không có phụ gia khi vận chuyển đồng thời cũng cho ta biết thời gian cho phép chờ đổ của bê tông (để tham khảo)


Cảm ơn bạn đã dành thời gian để giải thích cho mình hiểu thêm các kiến thức còn hạn chế!

hoangmanhthao
18-06-2011, 11:36 PM
bac nao co Điều 6.3.1 (TCVN 4453:1995) cho tui xem voi tui dang can dung . thank you rat nhieu

phunghaison
02-08-2012, 11:24 AM
chào các bạn, mình cũng muốn quan tâm đến thời gian ninh kết ban đầu của bê tông xi măng nhưng không tìm thấy tài liệu nói về vấn đề này một cách chi tiết. Các bạn làm ơn chỉ giúp mình vấn đề này và tìm đọc tài liệu này ở đâu với, xin cám ơn