PDA

Xem bản đầy đủ : Có thể xuất MS Project sang bên CAD được không ?



Cairong
11-09-2007, 10:10 PM
Tôi có nhu cầu xuất MS Project sang CAD để in cho thuận lợi và bổ sung thêm biểu đồ nhân lực. Làm thử rồi nhưng chỉ được phần hiển thị trên màn hình thôi, còn phần còn lại ko được. Bác nào biết xin chỉ giáo ? Xin cảm ơn

DuthauGXD
13-09-2007, 12:06 AM
Hi hi, khi bác chụp ảnh để chuyển từ Project sang Cad có một lựa chọn trên nút OK thể hiện 2 ô chia thời gian:
1. Thời gian bắt đầu (start) ấn vô tam giác ra lịch chọn ngày bắt đầu dự án
2. Thời gian kết thúc (Finish) ấn vô tam giác ra lịch chọn ngày kết thúc dự án.
Khi bạn ấn định chụp theo thời gian thì ko bị hiện tượng trên.
Chúc bạn thực hành thành công.

Cairong
13-09-2007, 02:16 PM
Hi hi, khi bác chụp ảnh để chuyển từ Project sang Cad có một lựa chọn trên nút OK thể hiện 2 ô chia thời gian:
1. Thời gian bắt đầu (start) ấn vô tam giác ra lịch chọn ngày bắt đầu dự án
2. Thời gian kết thúc (Finish) ấn vô tam giác ra lịch chọn ngày kết thúc dự án.
Khi bạn ấn định chụp theo thời gian thì ko bị hiện tượng trên.
Chúc bạn thực hành thành công.

Bác có thể giải thích rõ hơn " khi bác chụp ảnh để chuyển từ Project sang Cad có một lựa chọn trên nút OK thể hiện 2 ô chia thời gian " nghĩa là thế nào ? Chụp bằng PM gì ?

Cairong
14-09-2007, 01:11 AM
Bác osinviet đâu rồi ? Xin giải thích rõ thêm một chút được không ?

tamhuyet
14-09-2007, 04:40 PM
Bạn chọn menu Edit => Copy Picture => Sau đó lựa chọn các thông số trong hộp thoại đó rồi chụp thôi.
Tuy nhiên, khí dán sang CAD thì có 2 cách : Ctr + V (không sửa được nội dung) và Chọn dán kiểu đặc biệt thì có thể chỉnh sửa được nhưng mất công.

Cairong
14-09-2007, 05:28 PM
Bạn chọn menu Edit => Copy Picture => Sau đó lựa chọn các thông số trong hộp thoại đó rồi chụp thôi.
Tuy nhiên, khí dán sang CAD thì có 2 cách : Ctr + V (không sửa được nội dung) và Chọn dán kiểu đặc biệt thì có thể chỉnh sửa được nhưng mất công.

Cám ơn bạn. Bạn có thể cho biết chi tiết về kiểu dán đặc biệt ?

DutoanGXD
15-09-2007, 01:25 PM
Cám ơn bạn. Bạn có thể cho biết chi tiết về kiểu dán đặc biệt ?

Trong menu Edit có hai kiểu Paste. Kiểu Ctrl+V là Paste bình thường. Kiểu đặc biệt mà tamhuyet nói là Paste Special. Bạn chọn menu thả xuống này rồi theo hướng dẫn của menu là dán được kiểu đặc biệt ngay.

Đây là Menu của CAD, ko phải của MP.

Cairong
15-09-2007, 11:40 PM
Thank you. Mình đã thử được rồi. Tuy nhiên vấn đề font cũng phúc tạp. Chả lẽ copy sang rồi ngồi đổi lại font thì mệt quá ( mặc dù đã dùng Unicode )

quytanda4
21-09-2007, 12:58 PM
Mình cũng có nhu cầu xuất MS Project sang CAD để in cho thuận lợi và bổ sung thêm biểu đồ nhân lực nay các bạn chỉ dạy mình sẽ thử các cách của các ban xem sao.

hide then unhide
21-09-2007, 01:17 PM
Theo cách này thì hơi mất công một chút nhé nhưng được cái rất đẹp:
In bản vẽ 2 lần, một lần in Tiến dộ bằng Project, sau đó in biểu đồ nhân lực bằng CAD (Nhớ để lề dưới cho Project đủ rộng để in Biểu đồ nhân lực, tuyệt vời lắm)
Còn muốn chuyển đơn vị cột Duration thành tiếng việt (Không phải D, M, Y) thì phải viết hàm.
PROJECT 100 tiếng Việt nhé.
Chúc bạn thành công.
...098922256x

Cairong
21-09-2007, 05:00 PM
Tôi đã thử kỹ tuy nhiên vẫn còn có vấn đề về số lượng các task và khu vực biểu đồ xuất ra ( tức là xuất ra không đủ ). Mặc dù đã select hết các công việc và chọn thời gian nằm ngoài khoảng của Project. Nói chung xuất ra không ổn định và quan trọng sang bên CAD khó chỉnh sửa ( chiều rộng cột, font .... )

quytanda4
22-09-2007, 07:40 PM
Mình làm thử theo cách của bạn osinviet nhưng chưa thực hiện được việc xuất bản vẽ sang CAD để in mong được các bản chỉ giúp (chụp được toàn bộ nhưng ko đưa sang cad hợp lý được).Khi sử dụng chức năng Chọn dán kiểu đặc biệt vào cad chỉ cho mình 2 lựa chon là tex, unicode tex chọn 1 trong 2 thì ra toàn chữ ko dán đựoc hình như mong muốn mong các bạn chỉ giúp.

DuthauGXD
23-09-2007, 10:30 AM
Hiện tại mình chưa có giải pháp nào để chụp từ Project sang Cad một lần đc luôn. Mình vẫn phải copy nhiều lần, cuối cùng chọn cái đẹp nhất giữ lại.
@Aamylove: Bác có thể cho một bài chi tiết hướng dẫn từng bước lập báo cáo biểu đồ bằng hình ảnh trong Project không ạ. Em đã nghiên cứu tài liệu bác up lên nhưng không ăn thua. Nó hướng dẫn sơ sài quá ạ. Sớm mong tin bác!

AAmylove
23-09-2007, 11:34 AM
Phương pháp này được trình bày rất rõ trong 1 quyển sách "hướng dẫn lập tiến độ dự án và XD bằng PRJ". Muốn hướng dẫn tỉ mỷ, mình phải thông qua 1 ví dụ (trong sách) làm từng bước chụp ảnh màn hình (nói chung là số hóa sách) rồi đưa lên đây. Việc này rất mất thời gian. Mình lại rất bận tại thời gian này, k có thời gian soạn bài (chỉ tranh thủ giừo làm việc vào mạng đọc hoặc tham gia thảo luận nhanh các thông tin thôi.) . Ngay lớp học dự toán cũng bỏ bê (vì k có thời gian soạn bài). Tuy nhiên đến giữa tháng 10 may ra mới rảnh tay. Lúc đó sẽ biên soạn đưa lên cho mọi người được. Mong các bạn thông cảm!

lamhnd
25-09-2007, 12:08 PM
mình thấy cách chụp ảnh trong Project la hay nhat. ban chup ảnh và lựa chọn các thông số cần chụp sau do mở Autocad và vào edit và paste thôi. thử nhiều lần là được.

quytanda4
26-09-2007, 07:37 PM
Giúp mình với. Minh đã chụp ảnh thử nhiều lần mà khi paste, paste đặc biệt vẫn không được toàn bộ ảnh mình cần mà chỉ được một phần vào cad mặc dù ảnh đã chụp được đầy đủ, có khi còn mờ tính năng dán.(sử dụng cad 2008 và project 2003).

DuthauGXD
13-07-2008, 10:17 PM
Giúp mình với. Minh đã chụp ảnh thử nhiều lần mà khi paste, paste đặc biệt vẫn không được toàn bộ ảnh mình cần mà chỉ được một phần vào cad mặc dù ảnh đã chụp được đầy đủ, có khi còn mờ tính năng dán.(sử dụng cad 2008 và project 2003).

Chào bạn, mình cũng sử dụng Project 2003 và Cad 2009 mình copy từ Project sang Cad vẫn bình thường ko gặp vấn đề gì cả. Quy trình copy của mình như sau:
1. Bôi đen để chọn những tên công việc cần copy
2. Ấn vào nút chụp ảnh rồi chọn thông số như hình sau:


http://lh6.ggpht.com/NgVuQuan/SHoMf7XoU3I/AAAAAAAABV0/xqmOlsA6Brw/s800/Chup%20anh.JPG

Chọn nút Selected rows để chụp tất cả các công việc đã bôi đen ở trên
Chọn nút From: Chọn ngày bắt đầu dự án và Chọn ngày kết thúc dự án.
3. Sang Cad paste bình thường.

chauindeco
26-07-2008, 12:38 AM
Bạn osinviet ơi qua cách trả lời của bạn tôi biết bạn là chuyên gia trong lĩnh vực bạn xử lý giúp tôi tình huống này nhé.
Tôi làm tiến độ dự án đầu tư bằng sơ đồ mạng (bằng project) nhưng tôi ko thể copy dán chương trình sang CAD được(tôi đã in được sơ đồ mạng trong project nhưng xấu quá)
Chân thành cảm ơn

songda11
26-07-2008, 06:37 PM
Gửi bạn Chauindeco!
Bạn tải file powerpoint hướng dẫn trường hợp xuất từ MS Project ->Cad và trường hợp in trực tiếp từ MsProject. Bạn làm theo chỉ dẫn sẽ khắc phục được vấn đề của bạn thôi.

chauindeco
26-07-2008, 11:02 PM
Gửi bạn Chauindeco!
Bạn tải file powerpoint hướng dẫn trường hợp xuất từ MS Project ->Cad và trường hợp in trực tiếp từ MsProject. Bạn làm theo chỉ dẫn sẽ khắc phục được vấn đề của bạn thôi

Bạn osinviet ơi bạn chưa hiểu ý tôi rồi tôi nói là in từ sơ đồ mạng (networt diagram) sang CAD cơ mà còn in từ sơ đồ ngang sang CAD thì tôi làm thường xuyên rồi. Bạn giúp tôi nhé

Cảm ơn nhiều

oanhho
27-07-2008, 10:43 AM
Bạn đặt câu hỏi này ở nhiều mục quá, nhưng mình sẽ trả lời ở mục này thôi, bạn thông cảm nhé, bạn có thể xem cách làm của mình như thế này có được không nhé, vì in mạng sang project chỉ có mỗi cách này là có thể in được toàn bộ sơ đồ mạng.:D
Bạn có thể copy từng phần của sơ đồ mạng, sau đó dán qua cad. Vì khi copy ở đây không cho chúng ta chọn các thông số như trong khi in gantt, nên chỉ có cách tốt nhất là bạn chụp nhiều lần và ghép từng đoạn thành với nhau. Hơi vất vả nhỉ :D. Bạn có thể chuyển nó thành file của cad, để việc nối dễ dàng hơn. chúc bạn thành công.

chauindeco
27-07-2008, 11:06 AM
Bạn có thể copy từng phần của sơ đồ mạng, sau đó dán qua cad. Vì khi copy ở đây không cho chúng ta chọn các thông số như trong khi in gantt, nên chỉ có cách tốt nhất là bạn chụp nhiều lần và ghép từng đoạn thành với nhau. Hơi vất vả nhỉ :D. Bạn có thể chuyển nó thành file của cad, để việc nối dễ dàng hơn. chúc bạn thành công.[/quote]

Bạn đã làm thử chưa! tôi đã chụp được toàn bộ sơ đồ mạng nhưng khi dán sang cAD đều bị vỡ font ko được. Tôi xin lỗi diễn đàn vì đề cập vấn đề này nhiều quá.
Xin cảm ơn diễn đàn

oanhho
27-07-2008, 11:15 AM
Mình cũng đã làm rồi. Nếu bạn ngại trong việc sửa lại font, thì theo mình bạn nên in ở dạng file của project, như vậy sẽ nhanh và tiện lợi hơn. Bạn thử canh lại lề và in ra thử xem, mình thấy cũng được lắm. Nếu muốn có thẩm mỹ cao thì bạn phải chịu khó sửa font thôi.:D

binhnvhp
28-07-2008, 11:46 AM
Mình có thực hiện một số thao tác này bạn tham khảo nhé.
Khi bạn thực hiện các thao tác lập tiến độ thành công trên Projec, Bạn căn chỉnh và tạo lưới hết trên Projec sau đó Trên khung nhin Projec trên thanh công cụ có biểu tượng máy ảnh bạn ấn vào đó sẽ hiện ra một bảng chế độ => Bạn quan tấm đến dòng lệch cuối cùng " From.... " bạn đặt ngày ngày tháng bắt đầu tiến độ ; ngày kết thúc của tổng tiến độ " Lưu ý lên đặt ngày bắt đầu sớm hơn và ngày kết thúc muộn hơn để chụp được toàn bộ tiến độ.
Ví dụ: Tổng tiến độ CT: 2/3/08 đến ngày 10/9/08 thì khi chụp ảnh bạn đặt sớm hơn: " 30/2/08 đến ngày 14/9/08" như vậy sang cad bạn chỉ paste là oke. chỉ có lưu ý nhỏ: khi căn chỉnh bạn lên căn chỉnh trên projec hoàn chỉnh còn khi copy sang cad bạn chỉ lên kéo co dãn toàn bộ ảnh tại các góc không sẽ bị mất chữ. phần biểu đồ cũng làm tương tự và gián vào cad và căn cho đúng vào vị trí phần tiến độ là oke. Mình đã thao tác rồi và tiện ích hơn rất nhiều khi in trên Projec, Bạn khi thao tác trên cad thi khi kéo co dãn ảnh bạn lên kéo có dãn toản thể, tức là bạn lên kéo tại các vị trí góc của ảnh

chauindeco
28-07-2008, 05:29 PM
Mình có thực hiện một số thao tác này bạn tham khảo nhé.
Khi bạn thực hiện các thao tác lập tiến độ thành công trên Projec, Bạn căn chỉnh và tạo lưới hết trên Projec sau đó Trên khung nhin Projec trên thanh công cụ có biểu tượng máy ảnh bạn ấn vào đó sẽ hiện ra một bảng chế độ => Bạn quan tấm đến dòng lệch cuối cùng " From.... " bạn đặt ngày ngày tháng bắt đầu tiến độ ; ngày kết thúc của tổng tiến độ " Lưu ý lên đặt ngày bắt đầu sớm hơn và ngày kết thúc muộn hơn để chụp được toàn bộ tiến độ.

Đây là copy và dán trên sơ đồ ngang (gantchat) ko phải trên sơ đồ mạng (network diagram)

vocalno
06-08-2008, 10:29 AM
Mình cũng có nhu cầu xuất MS Project sang CAD để in cho thuận lợi và bổ sung thêm biểu đồ nhân lực nay các bạn chỉ dạy mình sẽ thử các cách của các ban xem sao.
Để giải quyết vấn đề fonts thì theo mình bạn nên sử dụng bảng mã TCVN3 trong bảng Excell. Thì khi paste qua sẽ không bị xung đột font.
Nếu bên Excell bắt buộc phải dùng unicode mà không dùng TCVN3 thì sau khi paste qua CAD bạn dùng bộ chuyển mã để xử lý là xong ngay. Vừa được biểu đồ nhân lực vừa được cái MS ngon ơ.

nams
12-12-2008, 05:10 PM
Theo cách này thì hơi mất công một chút nhé nhưng được cái rất đẹp:
In bản vẽ 2 lần, một lần in Tiến dộ bằng Project, sau đó in biểu đồ nhân lực bằng CAD (Nhớ để lề dưới cho Project đủ rộng để in Biểu đồ nhân lực, tuyệt vời lắm)
Còn muốn chuyển đơn vị cột Duration thành tiếng việt (Không phải D, M, Y) thì phải viết hàm.
PROJECT 100 tiếng Việt nhé.
Chúc bạn thành công.

k8xd793
19-12-2008, 09:05 AM
Bác osinviet đâu rồi ? Xin giải thích rõ thêm một chút được không ?

* Trên cửa MS Project.
Kích vào giao điểm hàng và cột(sẽ được tô đen)/Edit/Copy picture/ Chọn From(ngày bắt đầu),To(ngày kết thúc) của dự án/ chọn theo mặc định (ô đầu tiên )
* Trên cửa sổ Cad
Edit/Paste Special/ Autocad Entilies(ô thứ 2)/
Chúc bạn thành công

Lah
22-08-2009, 01:25 PM
Tôi muốn bỏ hiển thị ngày giờ bắt đầu, kết thúc trên thanh Bar Chart thì làm thế nào các bác? Với có phải bỏ hiển thị này thì cái NC[a] nó mới hiển thì ko? Nếu vẫn không hiển thị thì có lỗi gì khi đã khai báo tài nguyên rồi.

vietbac
14-10-2009, 07:13 AM
Mình thấy nhiều bạn vẫn đang cònvướng trong vấn đề xuất PS sang cad. Bạn theo đường dẫn này download file và tham khảo nha! Trong này mình có trình bày về cách xuất PS sang Cad đó!
http://giaxaydung.vn/diendan/microsoft-project/28013-tai-lieu-ms-project-moi-ra-lo-day.html

tranvanhoc917028
26-10-2009, 05:19 PM
mình mới học lập tiến độ, khi mình copy sang card thì bị nỗi font chữ, trong card mình đã khai báo ùng loại font cùng giống với font của phần mềm rồi mà sao vẫn nỗi nhỉ.Bạn nói giúp mình nhé

huychaung
18-11-2009, 05:58 PM
mình mới học lập tiến độ, khi mình copy sang card thì bị nỗi font chữ, trong card mình đã khai báo ùng loại font cùng giống với font của phần mềm rồi mà sao vẫn nỗi nhỉ.Bạn nói giúp mình nhé
Vấn đề về font thực ra không quá khó. Theo mình thì các bạn khi soạn thào trong Project không nên dùng font của Unicode, có thể dùng font Vni hoặc TCVN3. Khi xuất sang Cad thì chọn lại đúng font mình đã dùng trong Project thì OK thôi.

doitraisuonggioks
04-12-2009, 04:21 PM
theo tôi là thế này lúc bạn chuyển từ proj sang cad thi phải co trục thời gian, ngày bắt đầu thực hiện và kết thúc công viêc. bạn muốn cho hình đẹp mà không bị thiếu thi tôi khuyên bạn nên chọn thời gian dư ra một chút.vd bắt đầu ngày 20/09/2009 thì bạn phải chọn là từ 15/09/2009. Và phần sau cũng tương tự vd kết thúc 10/12/2009 phải chọn kết thúc 15/12/2009.trong đó có mấy bước cụ thể ban cứ thử vai lần là biết chúc bạn thành công.

damvanhan
09-06-2010, 10:09 AM
Cả nhà cho hỏi thêm về Project với. Mình sử dụng font Unicode khi cop từ Proj sag cad thì bị lỗi font. (nó là file ảnh nên m ko biết sửa lỗi). Còn khi mình sử dụng font TCVN thi ko bị xung đột và ko bị lỗi, nhưng lại bị mắc một lỗi là nếu tên công tác mà dài quá thì khi cop sag cad sẽ ko nhận được đầy dủ tên công tác. Thật là khó xử lí tình huống này. cả nhà xử lí giup nhe, mình sẽ gửi file tại đây.

ngocthanh2010
05-07-2010, 11:04 AM
Cái này mình đã có 1 video hướng dẫn cụ thể trên diễn đàn rồi mà. Nếu các bạn chưa tìm thấy thì Video hướng dẫn copy từ MP sang Cad TẠI ĐÂY (http://quantriduan.oni.cc/diendan/showthread.php?t=66) . Hy vọng lần sau các bạn hãy tìm kỹ trước khi hỏi nhé! Chúc thành công!

Mrtuan86wru
09-08-2010, 10:18 AM
E mới đi làm, e đang học cách lập tiến độ thi công, các bác có tài liệu cơ bản và dễ học không cho e với :D thanks.....

phuochd
25-08-2010, 04:39 PM
các bác ơi giúp em với
em lập tiến độ bằng project nhưng em không biết xem biểu đồ nhân lực như thế nào.
có bác nào biết chỉ giúp em với
em đang rất cần. cảm ơn các bác nhiều!

TRANLUONGXD
27-12-2010, 11:39 PM
thăng hà mơ tào lao wa đi .có gì hay pót lên anh em tham khảo coi hà mơ.

dienutc
28-12-2010, 12:07 AM
các bác ơi giúp em với
em lập tiến độ bằng project nhưng em không biết xem biểu đồ nhân lực như thế nào.
có bác nào biết chỉ giúp em với
em đang rất cần. cảm ơn các bác nhiều!
Bạn muốn xem biểu đồ nhân lực ak:)
Trước hết bạn vào View chọn View Bar để mở các cửa sổ? Bình thường mình thao tác ở cửa sổ Grant Chat Còn bạn muốn xem biểu đồ nhân lực thì chọ cửa sổ Resource Graph
( Trước đó bạn phải khai báo tài nguyên ở cửa sổ Resource Sheet và Grant Chat thì mới hiện biểu đồ nhân lực:)
Chúc bạn thành công!

dienutc
28-12-2010, 05:58 PM
Cái này mình đã có 1 video hướng dẫn cụ thể trên diễn đàn rồi mà. Nếu các bạn chưa tìm thấy thì Video hướng dẫn copy từ MP sang Cad TẠI ĐÂY (http://quantriduan.oni.cc/diendan/showthread.php?t=66) . Hy vọng lần sau các bạn hãy tìm kỹ trước khi hỏi nhé! Chúc thành công!
em đã xem video của Bác rùi nhưng video này chỉ hướng dẫn cách chuyển từ MP sang cad thui ạ
Em muốn hỏi là tại sao khi em dùng font Unicous thì khi chuyển sang Cad thì nó bị lỗi. Còn khi dùng font TCVN thì khi chuyển sang Cad ko bị lỗi nhưng bên MP lại bị lỗi ạ
Các bác giúp em với ạ ( Có phải cad của em bị lỗi font ko ạ)
Thank các bác!

ngocdiep1
03-11-2011, 08:21 PM
sao chèn ảnh đuôi mpm vô cad rồi mà sao di chuyển hay scale ảnh ko được vậy mấy bác....

phanvanchinh
16-12-2011, 04:37 PM
các ban oi xin giúp mìn vơi ..mình ko thể hiện dc thời gian bắt đầu và kết thúc trong projec 2007 ..xin cam ơn

dung_dongquang
14-06-2014, 04:40 PM
Em bị lỗi font khi copy (nôi dung công việc ko bị lỗi, nhưng phần kê máy móc, nhân lực thì bị)
- Trong nội dung resource sheet về khai báo nguồn lực, máy móc em để font .vntime thì trong gant chart hiển thị lỗi font và khi copy sang cad cũng bị lỗi (chỉ lỗi phần máy móc nhân lực, còn nội dung công việc ko bị)
Ai giúp em với.

khacdongxd
08-11-2014, 08:48 PM
Bạn có thể khắc phục hoàn toàn lỗi đó khi chuyển sang font Vni-times (Vni-Avo, Vni-Hele)
THam khảo video sau:
https://www.youtube.com/watch?v=9hl_SpYtWl0